Hôi miệng có bị lây không, ảnh hưởng như thế nào?

0
544

Câu hỏi :

Thưa bác sĩ! Xin bác sỹ giải đáp cho em biết hôi miệng có bị lây không ạ. Vì người yêu em bị mắc bệnh này, không phải quá hôi nhưng thử rất nhiều biện pháp rồi vẫn chưa khỏi. Em đang lo nghĩ không biết có bị lây không, nên mong bác sĩ cho em lời khuyên với ạ! Cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Thu Thủy – Bắc Giang)

Tư vấn :

Thân xin chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thu Thủy đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Hôi miệng có bị lây không, chữa trị như thế nào tốt nhất?” của bạn, chúng tôi xin được trả lời cụ thể như sau:

Bệnh hôi miệng không phải một căn bệnh nguy hại nhưng lại gây ảnh hưởng khá nhiều đến đời sống sinh hoạt mỗi ngày của người mắc phải.

Hôi miệng có bị lây không?

Để biết hôi miệng có bị lây không, trị liệu thế nào, chúng ta cần phải nắm rõ tác nhân dẫn tới căn bệnh này.

cac-benh-ve-rang-mieng-thuong-gap3

>>>>>Xem thêm: chữa hôi miệng bằng gừng

– Do vấn đề vệ sinh răng miệng không đảm bảo,

– Do có rất nhiều cao răng, cặn bám trên răng, lưỡi và các bệnh răng miệng như viêm nướu, nha chu…

– Do tuyến nước bọt

– Do các bệnh khác bên trong cơ thể như trào ngược dạ dày, rối loạn tiêu hóa, viêm họng,…

Chỉ cần phải mắc phải một trong số những nguyên do này thì bệnh nhân đều có thể bị hôi miệng. Ngay cả những người bình thường, không mắc các vấn đề trên nhưng chỉ cần sau một vài bữa ăn không đánh răng và vệ sinh lưỡi, miệng kỹ cũng có thể bị hôi miệng.

Đã có những ước tính cụ thể chính là gần như 99% trong số chúng ta đều bị mùi hôi miệng trong 1 khoảng thời gian nào đó trong cuộc đời. Chỉ khác nhau về mặt thời gian, có người hết ngay sau khi chải răng sạch sẽ. Nhưng cũng có những người, giống người yêu bạn, đã cố gắng chải răng kĩ hay thử dùng I số biện pháp điều trị nhưng vẫn không thể hết mùi được.

Vậy hôi miệng có bị lây không, điều trị như thế nào?

Như chúng tôi đã chia sẻ phía trên, tất cả những nguyên nhân hôi miệng đều xuất phát từ các vấn đề thông thường, không phải do virus gây nên, bởi thế hôi miệng chính là bệnh không thể lây được. cho nên, bạn hoàn toàn có thể an tâm, không cần phải băn khoăn tới vấn đề hôi miệng có lây không.

Như bạn chia sẻ, người yêu bạn đã thử sử dụng những cách thức nhưng vẫn chưa khỏi. Có lẽ là do chưa được trị dứt điểm tận gốc mà chỉ sử dụng các phương thuốc cổ thông thường. Và để loại bỏ triệt để các vấn đề ở rang ham mat, không có cách nào tốt và tin cậy hơn nhờ tới sự can thiệp của bác sỹ nha khoa.

Thế nên, cách tốt nhất, bạn nên bảo người yêu tới rực tiếp các phòng khám hoặc là Bệnh viện có đáng tin để có được khiểm tra và trả lời cụ thể và nguyên do cũng như cách chữa hiệu quả.

Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào tác động tới hôi miệng có bị lấy không hay những vấn đề về răng miệng khác, bạn đừng lo mà hãy gửi ngay câu hỏi về cho chúng tôi để nhận được câu giải đáp nhanh chóng và sớm nhất nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ