Implant răng là gì? Ưu nhược điểm và trường hợp áp dụng

0
424

Mất răng dù với bất kỳ lý do nào để lại khoảng trống trên răng và ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ  của hàm răng. Cấy răng implant là giải pháp tối ưu nhất, nhưng implant răng là gì khiến nhiều người không khỏi thắc mắc.

1. Implant răng là gì?

Implant răng là gì? Có thể hiểu implant là một loại trụ được làm từ titanium được cấy trực tiếp vào răng để thay thế cho chân răng đã mất sau đó lắp răng sứ giải lên trên để phục hình cho răng.

Trụ implant có chức năng nâng đỡ cho mão răng sứ, trụ được tích hợp chắc chắn với xương hàm nên đảm bảo không bị bong bật trong quá trình ăn nhai.

Implant răng là gì? Ưu nhược điểm và trường hợp áp dụng1Implant răng là phương pháp phục hình răng hiệu quả nhất hiện nay

Implant răng là phương pháp phục hình răng mới của thế kỷ 21 hiện đang là kỹ thuật phục hình răng tốt nhất được nhiều người tin tưởng thực hiện để phục hồi chức năng ăn nhai của hàm răng.

Răng implant gồm 3 phần cơ bản là trụ implant, chốt nói abutment và mão răng sứ để lắp thành răng hoàn chỉnh.

Kỹ thuật cấy răng implant khá phức tạp nên  đòi hỏi cần được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn và giàu kinh nghiệm.

2. Trường hợp nào nên thực hiện làm răng implant

Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng mất hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên cấy ghép răng implant là gì không phải trường hợp nào cũng có thể thực hiện hiện được chỉ nên áp dụng với trường hợp sau

Còn đủ xương để thực hiện cấy ghép răng implant , sau khi nhổ răng xương hàm có thể bị tiêu xương. Chính vì vậy thời điểm thích hợp nhất để thực hiện trồng răng răng là 2 – 6 tháng sau khi mất răng cần tiến hành phục hình cho răng để đảm bảo đạt được hiệu quả tốt nhất.

Implant răng là gì? Ưu nhược điểm và trường hợp áp dụng2Trồng răng implant áp dụng cho trường hợp mất 1 hoặc nhiều răng

Tình trạng răng miệng tốt, không mắc các bệnh nha chu khác, bệnh nhân không mắc các bệnh liên quan đến tim mạch, tiểu đường, thiếu máu, viêm gan, rối loạn biến xương, không bị tật nghiến răng…

Bệnh nhân cần đảm bảo có thời gian để trụ implant có thể tích hợp với xương hàm . Cần 3 – 6 tháng để tích hợp và gắn mão răng phục hình cho răng hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó bệnh nhân đang trong thời kỳ mang thai không nên thực hiện trồng răng vì trồng răng đòi hỏi kỹ thuật cao và gây đau đớn nên có thể ảnh hưởng đến thai nhi.

3. Ưu nhược điểm cấy ghép răng implant là gì?

So với các phương pháp phục hình răng mất khác răng implant là gì sở hữu những ưu điểm vượt trội mà không phải phương pháp nào cũng có được.

Không cần thực hiện mài răng, lấy tủy răng như phương pháp làm cầu răng nên không ảnh hưởng đến cấu trúc răng.

Tránh được những phiền toái như răng bị lỏng lẻo, vướu víu như phương pháp làm hàm răng tháo lắp, chức năng ăn nhai không đảm bảo.

Ngăn ngừa tiêu xương hàm, trụ implant thay thế chân răng giúp cho xương hàm luôn chắc khỏe và ăn nhai tốt.

Implant răng là gì? Ưu nhược điểm và trường hợp áp dụng3Cấy răng implant phục hình răng mất hiệu quả

Giống với răng thật cả về chức năng ăn nhai và chức năng thẩm mỹ, răng có khả năng ăn nhai tốt như răng thật và đảm bảo duy trì trong thời gian dài.

Nhược điểm duy nhất của phương pháp này là có mức giá khá cao so với các phương pháp trồng răng khác.

Xem thêm: Quy trình cấy ghép răng implant an toàn & vô trùng tuyệt đối

Mọi thắc mắc về implant răng là gì vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia nha khoa hàng đầu.

Nguồn: http://niengrang.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ