Khi nào cần niềng răng, cách tự xác định ngay tại nhà như thế nào?

0
1328
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Mong tư vấn giúp cháu thắc mắc là khi nào cần niềng răng vậy ạ? Liệu có thể tự xác định việc khi nào niềng, khi nào không cần niềng ngay tại nhà mà không cần nhờ nha sỹ không ạ? Vì cháu ở hơi xa trung tâm mình nên chưa thu xếp để đi khám được ạ. Cháu cảm ơn! (Hoàng Phương Nhi – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Phương Nhi đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Khi nào cần niềng răng, cách tự xác định ngay tại nhà như thế nào?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng là phương pháp dùng các khí cụ đặc biệt gắn trên răng để điều chỉnh lại những sai lệch ở răng khiến cho răng mất đi vẻ thẩm mỹ. Kỹ thuật này khá phức tạp, tốn thời gian, tốn kém và cần bệnh nhân trải qua một quá trình điều trị không hề dễ chịu. Vì vậy, việc khi nào nên niềng răng là vấn đền cần quan tâm và hiểu rõ.

Khi nào cần niềng răng, cách tự xác định ngay tại nhà như thế nào? 1Niềng răng chỉ được chỉ định cho những trường hợp đặc biệt

Xem thêm: niềng răng mất bao nhiêu thời gian

Vậy khi nào cần niềng răng, cách tự xác định tại nhà như thế nào?

Niềng răng không phải là kỹ thuật được chỉ định tùy tiện và không phải ai có vấn đề sai lệch răng cũng cần niềng hoặc có thể niềng. Việc xác định khi nào cần niềng răng cần dựa trên tình trạng răng của bệnh nhân, xem khiếm khuyết đó có phải là do răng sai lệch không, sự sai lệch có phức tạp đến mức phải niềng không hay điều trị theo cách nào khác thay thế.

Nhìn chung niềng răng là phương áp chỉ định cho các trường hợp khiếm khuyết răng nhưng chỉ khi răng sai lệch mới cần niềng như sau:

– Khiếm khuyết răng miệng khiến nụ cười sai lệch nhưng nguyên nhân sai lệch là do răng.

Khi nào cần niềng răng, cách tự xác định ngay tại nhà như thế nào? 2Chỉ niềng răng hiệu quả khi khiếm khuyết của bộ nhá là do răng gây ra

Xem thêm: món ăn cho người niềng răng

– Mức độ sai lệch răng thật sự nghiêm trọng ảnh hưởng đến thẩm mỹ của nụ cười và chức năng ăn nhai

– Sai lệch răng có nguy cơ đặt răng trước nhiều tình huống bệnh lý nguy hiểm

Đó là những trường hợp niềng răng có thể đạt được hiệu quả và cần niềng mới điều trị được các sai lệch này. Bởi vì ngoài niềng chỉnh ra không có kỹ thuật nào khác khắc phục được.

Trong những trường hợp răng sai lệch không đáng kể và kiểu sai lệch không phức tạp thì có thể không cần băn khoăn việc nên niềng răng khi nào. Bởi vì kỹ thuật niềng đòi hỏi mất nhiều thời gian, khí cụ gắn trên răng vướng víu. Cho nên chỉ nên niềng khi thật sự cần thiết.

Khi nào cần niềng răng, cách tự xác định ngay tại nhà như thế nào? 3Xác định khi nào nên niềng răng vẫn cần được bác sỹ tư vấn sau khi đã thăm khám kỹ lưỡng

Bạn hoàn toàn có thể tự xác định được việc trường hợp của mình khi nào cần niềng răng bằng cách quan sát bộ nhá. Răng sai lệch nghiêm trọng rất dễ nhận biết, chỉ cần thấy các răng khấp khểnh, xiêu vẹo, chìa vẩu thì có thể tính đến việc niềng răng và xin tư vấn của bác sỹ về phương pháp này.

Nhưng để biết có niềng chỉnh hiệu quả được hay không bạn không thể tự xác định được mà cần phải được bác sỹ thăm khám cụ thể, kiểm tra sự sai lệch, kiểu sai lệch răng và tình trạng xương hàm như thế nào mới biết được chính xác.

Do đó, thăm khám trực tiếp và xin tư vấn từ các bác sỹ vẫn rất cần thiết Phương Nhi nhé! Cháu có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 để được hướng dẫn thêm.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ