Khi nào cần niềng răng để răng đều, đẹp, khớp cắn chuẩn?

0
851

Nhiều người có thắc mắc chung là khi nào cần niềng răng bởi họ không biết răng như thế nào mới cần phải niềng. Dưới đây là đầy đủ các trường hợp sẽ chỉ cho bạn rõ cần niềng răng khi nào.

1. Xác định đúng khi nào cần niềng răng có vai trò gì?

Khi xác định đúng khi nào cần niềng răng, bạn sẽ cải thiện được hàm răng của mình, khắc phục những khuyết điểm của răng như:

Khi nào cần niềng răng 1

Khi nào cần niềng răng để răng đều, đẹp, khớp cắn chuẩn?

– Niềng răng giúp cho răng đều, đẹp thẩm mỹ hơn

– Niềng răng khi cần thiết giúp cho răng có khớp cắn chuẩn, cải thiện được chức năng ăn nhai

– Bảo vệ răng, ngăn chặn các bệnh lý răng miệng xảy ra.

2. Các trường hợp cho thấy khi nào cần niềng răng

Bạn có thể dựa vào các trường hợp sau đây để biết được khi nào cần niềng răng và đối chiếu xem liệu mình có cần niềng hay không:

– Khi răng bị hô: Khi nhóm răng phía trước hàm trên bị chìa ra phía trước, bao trọn nhóm răng phía trước của hàm dưới.

– Khi răng bị móm: Là tình trạng hàm dưới bị giơ ra phía trước nhiều hơn so với răng hàm trên, răng không mọc theo phương thẳng đứng.

– Khi răng bị thưa: Là khoảng cách giữa các răng cách xa nhau, cho dù khe thưa rộng hay hẹp thì niềng răng cũng sẽ có hiệu quả hơn nhiều so với các phương pháp khác.

Khi nào cần niềng răng 2

Khi nào cần niềng răng – Khi răng bị thưa

– Khi răng khấp khểnh, chen chúc: các răng mọc không đều đặn mà chen chúc nhau, có nhiều răng hơn so với hàm răng bình thường.

– Răng có khớp cắn bị sai lệch: Đó là khi răng thuộc tình trạng cắn hở, cắn sâu, cắn chìa…

3. Khi nào nên niềng răng : Độ tuổi nào thích hợp nhất?

Song song với việc quan tâm đến khi nào cần niềng răng, bạn cũng cần để ý đến thời điểm khi nào nên niềng răng để hiệu quả đạt được cao nhất.

Nên niềng răng càng sớm càng tốt, trong độ tuổi từ 10 – 17 tuổi, khi đó xương hàm chưa phát triển cứng chắc nên dễ nắn chỉnh, niềng răng cũng sẽ lâu hơn.

Khi nào cần niềng răng 3

Niềng răng trẻ em sẽ nhanh hơn so với người trưởng thành

Tuy nhiên, với kỹ thuật niềng răng hiện đại thì việc niềng răng cho người trưởng thành cũng đạt hiệu quả không kém trẻ em nên bạn có thể yên tâm về điều này.

Một lưu ý quan trọng khi niềng răng nữa là cần chọn bác sỹ giỏi và một địa chỉ nha khoa uy tín, có như vậy thì kết quả niềng răng mới cao, sức khỏe của bạn được đảm bảo.

Nếu bạn còn có nhiều thắc mắc liên quan đến khi nào cần niềng răng, tốt hơn hết là nên gặp trực tiếp bác sỹ để khám và xác định tình trạng răng của mình có phải niềng hay không, bác sỹ sẽ là người đưa ra lời khuyên chính xác nhất.

Gợi ý xem thêm

Nguồn : http://niengrang.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ