Khuyến cáo: Bệnh viêm nướu răng – phòng bệnh hơn chữa bệnh

0
990

Đối với bệnh viêm nướu răng các nha sỹ cho biết phòng bệnh quan trọng và có giá trị hơn là chữa bệnh. Tại sao như vậy, nếu hiểu được điều này bạn sẽ luôn có hàm răng và nướu khỏe mạnh suốt đời.

1. Viêm nướu răng là bệnh gì?

Viêm nướu răng là bệnh lý bao gồm các triệu chứng viêm xảy ra ở nướu răng khi trên nướu hoặc dưới nướu có các ổ vi khuẩn gây ra các tổ chức viêm nguy hiểm.

Khuyến cáo: Bệnh viêm nướu răng - phòng bệnh hơn chữa bệnh 1Viêm nướu răng là bệnh lý xuất hiện các ổ viêm  ở trên và nướu răng

2. Tác hại của bệnh viêm nướu răng

Khi bị viêm nướu, bệnh nhân sẽ găp phải các vấn đề khó chịu như sau: Chảy máu răng, tách rìa nướu, răng ê buốt, xuất hiện các ổ mủ, túi nha chu,… Về lâu dài nếu như viêm nướu răng không được chữa trị bệnh sẽ tiến triển theo chiều hướng nặng hơn, làm tiêu xương tụt nướu, gây hôi miệng thưa hở chân răng, răng lung lay.

Như vậy, bệnh lý viêm nướu răng không chỉ gây ra các tác hại tại nướu răng mà còn gây nên những hậu quả nghiêm trọng hơn ở tổ chức quanh răng.

Xem thêm: nguyên nhân bị viêm nướu răng và cách điều trị?

3. Điều trị viêm nướu răng như thế nào?

Để chữa trị viêm nướu răng, bệnh nhân cần trải qua một giai đoạn khá tốn thời gian. Có thể sẽ phải trải qua nhiều đợt điều trị và tái khám khá phiền phức. Giải pháp tổng hợp là cần thiết để áp dụng chữa trị bệnh lý viêm nướu răng.

Khuyến cáo: Bệnh viêm nướu răng - phòng bệnh hơn chữa bệnh 2Lấy cao răng và làm sạch tổ chức viêm là cách chữa trị viêm nướu răng hiệu quả

Khi đó, khả năng bạn sẽ cần thực hiện các phương pháp sau đây:

– Làm sạch răng miệng, các mảng bám cặn thức ăn và mảng cao răng cứng

– Lấy sạch các ổ viêm và tổ chức viêm ở trên và dưới nướu

– Dùng thuốc kháng viêm và chữa dứt viêm

– Phục hồi và tái tạo lại các mô nướu và xương ổ trở lại như cũ

Xem thêm: viêm nướu răng uống thuốc gì để nhanh khỏi?

4. Tại sao phòng ngừa viêm nướu răng quan trọng hơn chữa bệnh

Đối với bệnh lý nào cũng vậy, phòng ngừa luôn quan trọng và điều trị chỉ là giải pháp khắc phục, không thể tránh cho bệnh không xảy ra, chỉ cách phòng ngừa mới có thể giúp bệnh lý không có cơ hội phát sinh.

Riêng đối với viêm nướu răng, việc phòng ngừa càng quan trọng và có ý nghĩa đặc biệt hơn. Bởi vì đây là bệnh lý phức tạp, khi đã khởi phát thường khó nhận biết và gây cho bệnh nhân sự chủ quan. Đến khi phát hiện thì thường bệnh lý đã tăng nặng. Khi đó việc điều trị thường khó khăn và phức tạp hơn.

Khuyến cáo: Bệnh viêm nướu răng - phòng bệnh hơn chữa bệnh 3Với viêm nướu răng, phòng bệnh hơn chữa bệnh

Nếu điều trị được thì thường tốn thời gian, nhưng cũng không ít trường hợp không thể chữa trị triệt để được. Vấn đề nguy hiểm của bệnh nằm ở chính việc đôi khi không thể chữa trị triệt để được. Cho nên mới nói rằng bệnh viêm nướu răng cần thiết phòng ngừa hơn cả, hơn bất cứ bệnh lý răng miệng nào khác.

Do đó, nếu muốn tránh bị bệnh lý này chỉ cần bạn duy trì chế độ chăm sóc răng miệng tốt nhất, triệt để ngay khi răng và nướu còn khỏe mạnh.

Chi tiết hơn về cách chữa trị viêm nướu răng và cách phòng ngừa, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ tận tình tư vấn cho bạn.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ