Làm khít răng thưa đều đẹp và nhanh chóng, tiết kiệm nhất

0
417

Làm khít răng thưa có nhiều kỹ thuật khác nhau với từng đặc trưng riêng, mang đến hiệu quả chỉnh răng bị thưa như mong muốn. Bạn có thể dựa trên nhu cầu thực tế của bản thân để quyết định lựa chọn một phương pháp phù hợp nhất.

1. Tại sao nên làm khít răng thưa càng sớm càng tốt?

– Răng thưa ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, làm khít răng thưa sẽ giúp bạn có hàm răng đẹp,nụ cười tỏa sáng tạo sự tự tin trong giao tiếp

– Khoảng cách giữa các răng bị thưa được làm khít vào nhau nên tránh được việc thức ăn bám vào khe răng, phát sinh vi khẩn gây hại răng

– Phát âm chuẩn hơn khi răng hết thưa, tránh được những nguy cơ khác liên quan đến răng miệng.

Làm khít răng thưa đều đẹp và nhanh chóng, tiết kiệm nhất2

Làm khít răng thưa mang đến những lợi ích bất ngờ cho bệnh nhân

2. Có những cách làm khít răng thưa nào?

Làm khít răng thưa bằng bọc răng sứ

Bọc sứ cũng được ứng dụng nhiều trong các trường hợp răng thưa và là cách làm khít răng khá hiệu quả khi vừa chỉnh hình được cho răng đều khít mà hàm răng có màu sắc tự nhiên sáng bóng. Tuy nhiên, bọc răng sứ cần phải mài cùi răng thật, do đó ít nhiều gây xâm lấn đến răng. Thời gian lâu dài có thể khiến răng bị yếu đi rõ rệt.

Mặt dán sứ – cách làm khít răng thưa thẩm mỹ

Đây được coi là cách làm khít răng cửa thưa hiệu quả mà đảm bảo thẩm mỹ nhất. Mặt dán sứ chỉ mỏng 0.5-0.6mm, gắn vào mặt ngoài của răng nên hoàn toàn không gây khó chịu khi ăn nhai. Tuy nhiên, mặt dán sứ chỉ thích hợp cho những trường hợp răng thưa ít, khoảng cách khe thưa hẹp bởi mặt dán có thể bị bong bật nếu lực ăn nhai quá mạnh.

Niềng răng – cách làm khít răng thưa tối ưu

Đây là phương pháp làm khít răng thưa phổ biến nhất, sử dụng khí cụ gắn trên răng tạo lực tác động cho răng dịch chuyển sát khít vào nhau theo phác đồ điều trị. Niềng răng cho hiệu quả lâu dài vĩnh viễn, không xâm lấn răng thật nhưng có chi phí khá cao và thời gian lâu từ 1-2 năm mới hoàn thành.

Làm khít răng thưa đều đẹp và nhanh chóng, tiết kiệm nhất1

Niềng răng làm khít răng thưa triệt để, hiệu quả trọn đời

Hàn trám răng – phương pháp làm khít răng thưa nhanh nhất

Phương pháp này được chọn khá nhiều để làm khít răng thưa. Vật liệu composite hàn trám có màu sắc gần giống như răng thật, được trám lên răng bằng dụng cụ chuyên dụng và chỉnh sửa thẩm mỹ nhất sẽ chiếu đèn laser đông cứng vết trám.

Thao tác thực hiện đơn giản, tính thẩm mỹ cao, không xâm lấn đến răng và chi phí tiết kiệm là những đặc điểm nổi bật của kỹ thuật này. Tuy vậy, độ bền không cao và bạn sẽ phải hàn trám lại nhiều lần trong đời.

3. Đâu là cách làm khít răng thưa triệt để nhất?

Trong tất cả các chỉ định điều trị nha khoa, bao gồm cả làm khít răng thưa, hướng điều trị khi áp dụng cần đảm bảo an toàn cho răng cũng như đem lại giá trị khắc phục cao nhất. Những cách làm khít răng cửa thưa như bọc răng sứ, hàn trám răng chỉ có tính chất tạm thời và không chính thức, chỉ khắc phục được hình thể bên ngoài của răng thừa và được các bác sĩ biến tướng từ kỹ thuật khác.

Chỉ có phương pháp niềng răng mới có thể tạo nên lực kéo giúp răng di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm, triệt tiêu các khe răng toàn diện nhất. Cũng chỉ phương pháp làm khít răng thưa này mới điều trị bằng cách tác động vào bản chất của răng thưa là ở răng và xương hàm. Niềng răng còn là giải pháp đặc biệt cho trường hợp răng thưa toàn hàm với giá trị chỉnh răng cao nhất.

Làm khít răng thưa đều đẹp và nhanh chóng, tiết kiệm nhất3

Làm khít răng thưa đều đẹp và nhanh chóng, tiết kiệm nhất bằng cách niềng răng

Với công nghệ này, răng thưa sẽ được đưa về vị trí sát khít, đều đặn nhau đúng trục răng và thế răng chuẩn, tạo nên khuôn hàm chuẩn nhất. Kết quả sẽ được duy trì vĩnh viễn trong khi răng và xương không hề bị tổn hại. Thời điểm kết thúc chỉnh nha cũng là lúc mà xương và răng hoàn toàn ổn định.

Để đạt được hiệu quả niềng răng thưa tốt nhất nên ứng dụng công nghệ niềng răng có khóa hiện đại. Công nghệ này đang được áp dụng tại nha khoa KIM, sử dụng hệ thống mắc cài linh động nhất hiện nay để chỉnh hình răng, có khả năng tạo lực kéo bền bỉ, ổn định trong thời gian dài, kéo răng thưa sát khít hiệu quả.

Nếu cần được tư vấn thêm về công nghệ làm khít răng thưa phù hợp nhất với bạn, vui lòng liên hệ tới Trung tâm theo hotline 1900 6899, bác sĩ KIM sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn.

Nguồn : http://niengrang.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ