Làm thế nào để răng hết hô hiệu quả nhất mà không tốn nhiều chi phí

0
824

Làm thế nào để răng hết hôgiải pháp khắc phục hiện trạng sai khớp cắn để các trường hợp bệnh nhânhàm bên trên nhô ra trước so với hàm bên dưới. Những người có được hàm răng hô thường cảm nhận thấy thiếu tự tin trong hoạt động giao tiếp hàng ngày. Vậy có cách thức nào làm răng hết hô nào đạt hiệu quả?

1.Răng bị hô do đâu?

Tác nhân gây ra các hiện tượng răng hô vẩu thường do chính bản thân răng hoặc bởi xương hàm. Hô răng có nghĩa là răng hàm trên mọc hướng ra ngoài. Hô xương là toàn bộ phần xương hàm trên hướng ra ngoài.

cach-lam-rang-het-ho-tai-nha-1

>>> các loại niềng răng và những thông tin nổi bật nhất

Hàm hô chủ yếu bởi bẩm sinh bởi có sự sai lệch tương quan giữa xương hàm răng hay là cũng bởi một số thói quen thời thơ ấu như tật đẩy lười hoặc thói quen mút tay, dần dần đẩy răng ra trước.

Răng bị hô có rất nhiều loại và hô theo nhiều kiểu khác nhau, có thể hô toàn hàm tức là cả hàm trên lẫn hàm dưới đều bị hô và mọc lệch ra khỏi khung hàm gây hô vẩu.

cách làm răng hết hô giúp bạn có nụ cười xinh đẹp duyên dáng

Hoặc là cũng có thể có trường hợp bị hô ngay cả khi các răng mọc rất đều đặn, không bị lệch khỏi cung hàm, do xương hàm phát triển quá mức và phát triển không cân đối giữa các hàm cũng như cấu trúc xương hàm mặt tổng thể.

Đồng thơi, các trường hợp hô không phải do xương hàm hay bởi răng, bởi cả răng cả hàm mà chỉ bởi vài răng phía trước mọc sai theo cấp độ khác nhau. Nếu tính từ chân răng tới cạnh cắn của răng so với 1 đường thẳng đứng, sẽ có 1 góc khoảng 30 tới 45 độ.

Với những trường hợp hô răng hô từ nhỏ thì tốt nhất cha mẹ nên đưa bé đi chỉnh răng càng sớm càng tốt.

2, Làm thế nào để răng hết hô

Tùy thuộc vào tình hô cụ thể của bạn say khi được các bác sỹ thăm khám kỹ lưỡng thì sẽ có các chỉ định cụ thê nhất về cách làm răng hết hô hiệu quả, giúp khuôn hàm cân chuẩn nhất.

Nếu răng hô tác nhân do răng thì buộc phải niềng răng chỉnh răng để đẩy răng hô vào, bằng với các răng toàn hàm hay là để hài hòa với khuôn hàm cũng như khuôn mặt. Thông thường, khi hàm răng bị hô thì bác sỹ có thể dùng loại hàm tháo lắp trong suốt hoặc là hàm cố định mắc cài tùy thuộc theo độ lệch lạc của răng mà cần được có loại dùng thích hợp. Với tình trạng răng hô vẩu quá mức kèm theo sai lệch khớp cắn thì đây là cách làm răng hết hô mang đến hiệu quả cao nhất.

>>>> các giai đoạn niềng răng

Làm thế nào để răng hết hô này thường mất nhiều thời gianphải gắn hàm để chỉnh dần dần, Thời gian cần thiết để hoàn thành được tháo bỏ niềng răng thường kéo dài từ 1- 3 năm.

cách làm răng hết hô bằng niềng răng tuy mang lại hiệu quả vĩnh viễn nhưng đòi hỏi cần phải nhiều thời gian cũng như mức chi phí khá cao và niềng thường có hiệu quả cao đối với lứa tuổi thiếu niên bởi cấu tạo răng phát triển chưa đầy đủ nên có thể can thiệp chỉnh sửa dễ dàng. Với người trưởng thành thì thời gian niềng răng diễn ra khá khó khăn à cũng mất nhiều thời gian hơn.

-Cách làm răng hết hô bằng phẫu thuật chỉnh hàm.

Phẫu thuật hàm hô là làm thế nào để răng hết hô với kỹ thuật cao nhất trong ngành nha khoa. Đối với người mắc bệnh xương hàm hô quá mức mà không thể sử dụng phương pháp niềng răng thường thì phẫu thuật là cách làm răng hết hô trị hiệu quả nhất. Mỗi ca phẫu thuật chỉnh hàm chỉ kéo dài từ hai3 tiếng đồng hồ và sau 10 ngày sẽ cắt chỉ. tuy như thế, với phương pháp này thì bạn nên chọn một cơ sở nha khoa tin cậy với bác sĩ có tay nghề cao để tránh gặp phải những rủi ro trong tiến trình áp dụng. Bạn cần phải quan tâm, cách thức này chỉ áp dụng cho hàm hô mà khôngtác dụng chỉnh sửa hô do răng.

-Bọc sứ làm thế nào để răng hết hô cực nhanh

Chụp răng sứ hay còn được biết đến với cái tên là bọc mão răng thường được chỉ định chủ yếu cho thân răng với mục đích khuyên vệ thân răng cũ. 1 ưu điểm của cách thức giúp răng hết hô này là sau khi phục hình, răng có hình dáng và màu sức như răng thật, tạo cảm giác nghiền nhai như bình thường và có độ bền rất cao. Răng ngay sau khi được mài cùi theo tỉ lệ nhất định thì tiến hành bọc sứ lên răng để khuyên vệ và đảm bảo ăn nhai tốt.

2 giá chữa mà bọc răng sư mang lại là: Vừa điều chỉnh được thế răng hô về vị trí đều khít trên cung hàm, vừa chỉnh sửa được kích cỡ của răng sao cho hài hòa cân đối nhất. So với niềng răng chỉ có thể điều chỉnh được thế răng thì có lẽ đây là một ưu điểm nội bật, đắc biệt với những răng to quá khổ hoặc là dài quá mức thì đây là phương pháp tốt nhất.

Khác với niềng răng mất từ 1-2 năm để mang tới hiệu quả thì bọc răng sứ chỉ mất 2-3 lần hẹn gặp bác sĩ, thậm chí đáng kinh ngạc hơn là có thể hoàn thành ngay trong ngày, giúp người bệnh tiết kiệm chi phí và thời gian tối đa.

Tuy nhiện, bạn nên lưu ý, bọc răng sứ chỉ thực hiện cho trường hợp hô ít bởi vì nếu răng hô quá mức thì việc mài cùi có thể gây liên quan tới cấu trúc của răng gốc đặc biệt là tủy răng.

Hy vọng rằng sau khi đọc bài này, bạn có thể lựa chọn cho bản thân được cách làm răng hết hô hiệu quả ,nhanh và phù hợp với bạn nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ