Làm răng giả loại nào tốt duy trì được lâu hơn

0
464

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em bị gãy một chiếc răng do viêm nha chu, từ khi mất răng việc ăn nhau gặp khá nhiều khó khăn nên tôi có ý đi làm răng giả để cải thiện. Tuy nhiên tôi thắc mắc không biết làm răng giả loại nào tốt. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi cảm ơn bác sĩ! (Minh Tuyền – Hải Dương)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Minh Tuyền đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc làm răng giả loại nào tốt? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Làm răng giả loại nào tốt duy trì được lâu hơn1Làm răng giả loại nào tốt duy trì được lâu hơn

Làm răng giả loại nào tốt và duy trì được lâu?

Răng giả có nhiều loại cho bạn lựa chọn, mỗi loại răng đều có những ưu và nhược điểm riêng nên làm răng giả loại nào tốt. Nên việc lựa chọn răng giả để duy trì được trong thời gian dài không phải loại răng giả nào cũng có thể áp dụng được.

Trước hết trường hợp của bạn bị mất răng hoàn toàn nên thực hiện cấy ghép implant hoặc làm cầu răng sứ để phục hồi, tuy nhiên để ăn nhai tốt chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn trồng răng implant sẽ tốt hơn.

Hiện nay có hai loại răng giả phổ biến là răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại, trong mỗi nhóm răng sứ lại có nhiều loại răng khác nhau. Như răng sứ kim loại có răng sứ kim loại titan, răng sứ hợp kim. Nhóm răng sứ không kim loại có một số đại diện như răng sứ cercon, E.max…

Răng sứ kim loại đảm bảo được độ chắc chắn và trắng sáng giúp việc ăn nhai ổn định và đảm bảo được tính thẩm mỹ của hàm  răng, có mức chi phí tương đối phù hợp. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng răng sứ kim loại thường có dấu hiệu đen ở viền răng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ lâu dài.

Làm răng giả loại nào tốt duy trì được lâu hơn2Nên làm răng sứ không kim loại để giúp răng bền lâu hơn

Răng sứ không kim loại được làm toàn sứ nên đảm bảo về độ chắc chắn, có màu tương đương với ngà răng sinh lý nên đảm bảo được tính thẩm mỹ cho hàm răng Bên cạnh đó răng được thiết kế toàn sứ nên đảm bảo việc răng ăn nhai ổn định. Có thể duy trì được trong thời gian dài mà không có dấu hiệu ngả màu, thay thế hoàn hảo cho răng đã mất. Thời gian duy trì có thể từ 10 – 15 năm nếu được chăm sóc đúng cách, nhưng loại răng này thường có mức chi phí khá đắt.

Để lựa chọn được loại răng giả phù hợp bạn nên đến gặp nha sĩ để thăm khám tình hình răng miệng và tham khảo trực tiếp các mẫu răng sứ để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

Với những thông tin trên mong răng đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc làm răng giả loại nào tốt. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ