Làm răng giả mất bao lâu để có được hàm răng như mong muốn?

0
645

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em có ý định đi làm răng giả để thay thế cho chiếc răng hàm đã mất, Tuy nhiên công việc khá bận rộn nên việc sắp xếp thời gian gặp khó khăn. Vì vậy em muốn hỏi bác sĩ làm răng giả mất bao lâu? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi cảm ơn bác sĩ! (Hoàng Kiều – Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Hoàng Kiều đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc làm răng giả mất bao lâu? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Làm răng giả mất bao lâu để có được hàm răng như mong muốn?1Làm răng giả mất bao lâu ?

Làm răng giả khắc phục răng mất là phương pháp được áo dụng phổ biến nhất hiện nay. Trồng răng giả thay thế răng mất giúp đảm bảo việc ăn nhai và chức năng thẩm mỹ vốn có của hàm răng.

Làm răng giả mất bao lâu để hoàn thành?

Làm răng giả mất bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng phương pháp làm răng giả, tình trạng răng miệng của bệnh nhân và địa chỉ nha khoa thực hiện trồng răng cho bệnh nhân.

Trường hợp của bạn bị mất một chiếc răng hàm có hai phương pháp trồng răng bạn có thể lựa chọn là làm cầu răng sứ hoặc cấy răng implant.

Với phương pháp làm cầu răng sứ bạn không cần tốn quá nhiều thời gian chỉ cần khoảng 2 lần hẹn bạn đã có được chiếc răng như mong muốn, lần một bác sĩ sẽ kiểm tra và lấy dấu hàm, lần hai bác sĩ sẽ tiến hành gắn cầu răng cho bệnh nhân.

Trồng răng implant là kỹ thuật khó nên đòi hỏi cần mất nhiều thời gian hơn để thực hiện. Trường hợp sức khỏe răng miệng bạn ổn định, xương hàm không bị tiêu, khoảng cách và thể tích xương đủ bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép răng implant tốt cho bệnh nhân và tiến hành gắn mão răng sứ lên trên.

Làm răng giả mất bao lâu để có được hàm răng như mong muốn?2Thời gian làm răng tùy thuộc vào tình trạng răng miệng bệnh nhân 

Nếu trường hợp bạn bị tiêu xương răng cần tiến hành cấy ghép xương răng, sau khi cấy ghép cần 6 tháng để phục hồi và cấu trụ implant lên trên. Trụ implant cần 3 – 6 tháng để chắc chắn trên cung hàm sau đó với tiến hành gắn mão răng sứ lên trên.

Trong trường hợp nếu bạn bị xoang cần tiến hành điều trị xoang cần mất 6 tháng  để lành thương và 6 tháng để trị thích ứng với hàm, tổng có thể cần 12 tháng để hoàn thành.

Khi thực hiện trồng răng giả bệnh nhân chỉ cần nghe theo lời chỉ dẫn từ nha sĩ bên cạnh đó để hoàn thành quá trình trồng răng giả bệnh nhân không cần đến nha sĩ quá nhiều. Mỗi lần đến không mất quá nhiều thời gian nên bạn có thể sắp xếp thời gian hợp để thăm khám và trồng răng kịp thời.

Xem thêm: trồng răng giả có ảnh hưởng gì không tới vấn đề răng miệng?

Mong là với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc làm răng giả mất bao lâu. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Nguồn: http://niengrang.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ