Làm răng giả nguyên hàm phục hình răng mất hiệu quả

0
489

Với những trường hợp mất nhiều răng do tai nạn hoặc do tuổi già làm cho chức năng ăn nhai của hàm răng bị suy giảm năng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Làm răng giả nguyên hàm là giải pháp giúp khắc phục trường hợp này hiệu quả nhất.

1. Làm răng giả nguyên hàm tháo lắp

Sử dụng hàm tháo lắp là phương pháp làm răng giả nguyên hàm nhanh chóng và hiệu quả nhất, thường được áp dụng cho đối tượng mất răng toàn hàm, mất quá nhiều răng đặc biệt là ở người cao tuổi.

Làm răng giả nguyên hàm phục hình răng mất hiệu quả1Làm răng nguyên hàm với hàm tháo lắp

Răng giả nguyên hàm tháo lắp thường có 3 kiểu cơ bản là hàm nền nhựa, hàm gắn khung kim loại và hàm tựa trên trụ implant.

Hàm tháo lắp có đặc trưng có thể thể tự tháo ra và lắp vào một cách dễ dàng và thường có mức chi phí thấp. Tuy nhiên hàm răng tháo lắp thường có độ bền không cao, sau một thời gian hàm thường có mùi khó chịu, dễ bị bong bật.

Với hàm khung kim loại thường áp dụng cho những trường hợp mất răng với số lượng lớn những vấn còn răng thật để cs thể làm trụ đỡ cho răng giả, loại này thường có mức chi phí khá rẻ và độ  bền cao.

2. Làm răng giả nguyên hàm cố định

Làm răng giả nguyên hàm cố định hiện nay có 2 phương pháp phổ biến là cấy răng implant và làm cầu răng sứ.

∗ Làm cầu răng sứ

Làm răng giả nguyên hàm bằng phương pháp làm cầu răng sứ khắc phục trường hợp mất nhiều răng hiệu quả chỉ sau một lần thực hiện.

Làm răng giả nguyên hàm phục hình răng mất hiệu quả2Phục hình mất nhiều răng với phương pháp làm cầu răng

Làm cầu răng sứ đòi hỏi hai răng kế cận răng mất cần đủ khỏe để có thể là trụ đỡ cho cầu răng sứ. Tuy nhiên với các trường hợp mất nhiều răng  để có điểm tựa chắc chắn cho cầu răng có thể kết hợp cấy răng implant để làm trụ đỡ cho cầu răng.

Khi thực hiện làm cầu răng sứ cần mài hai răng kế cận thành cùi nhỏ để có thể đặt mão răng sứ lên trên phục hồi răng mất hiệu quả nhất. Khi mài răng để giảm đau đớn bác sĩ sẽ gây tê cho bệnh nhân.

Nhược điểm của phương pháp làm cầu răng là cần màu răng thật nên ảnh hưởng đến cấu trúc răng và không ngăn được tình trạng tiêu xương hàm.

∗ Làm răng giả nguyên hàm bằng cách cấy răng implant

Cấy răng implant là phương pháp làm răng giả nguyên hàm tốt nhất hiện nay với những ưu điểm vượt trội mà không phải phương pháp nào cũng có được.

Phương pháp này sử dụng trụ implant được cấy trực tiếp vào xương hàm đảm bảo thay thế cho chân răng đã mất,. Trụ implant cần mất một thời gian để có thể tích hợp với xương hàm. Công đoạn cuối cùng là lắp răng sứ lên trên để phục hình cho răng hiệu quả nhất.

Làm răng giả nguyên hàm phục hình răng mất hiệu quả3Làm răng giả nguyên hàm với phương pháp cấy răng implant

Răng implant đảm bảo được độ chắc chắn trên cung hàm, đảm bảo ăn nhai giống như răng thật, giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm. Thời gian tồn tại của implant khoảng 20 năm thậm chí có thể tồn tại đến trọn đời nếu được chăm sóc tốt.

Nhược điểm giá làm răng giả nguyên hàm bằng cách cấy răng implant khá đắt nên phục hình nguyên hàm có thể khá tốn kém.

Xem thêm: Lựa chọn cách trồng răng giả Hiệu Quả, tiết kiệm nhất 2017

Mọi thắc mắc về làm răng giả nguyên hàm vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Nguồn: http://niengrang.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ