Làm răng implant mất bao lâu để đạt được hiệu quả

0
474

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em muốn đi trồng răng implant để thay thế chiếc răng hàm đã mất. Tuy nhiên công do công việc bận rộn nên em không có nhiều thời gian rảnh. Vì vậy em muốn hỏi bác sĩ làm răng implant mất bao lâu? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! ( Kim Phương – Bắc Ninh)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Kim Phương đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc làm răng implant mất bao lâu? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Làm răng implant mất bao lâu để đạt được hiệu quả1Làm răng implant mất bao lâu để đạt được hiệu quả

Làm răng implant phục hình răng mất là phương pháp trồng răng hiện đại nhất hiện nay. Trồng răng implant giúp phục hình cho răng mất cả chân răng và thân răng đảm bảo ăn nhai tốt hơn.

Làm răng implant mất bao lâu để đạt được hiệu quả?

Làm răng implant mất bao lâu còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân khi thực hiện làm răng và tạo ra mức chênh lệch về thời gian trồng răng của mỗi bệnh nhân.

Với trường hợp xương hàm của bệnh nhân tốt, đủ độ dày và đủ thể tích về chiều sâu, khớp cắn không phức tạp, vị trí răng không chịu quá nhiều áp lực nhai. Bác sĩ có  thể cân nhắc cấy trụ implant tốt cho bạn và phục hình răng sứ chỉ trong một này mà không cần mất quá nhiều thời gian. Trường hợp này khá hiếm tuy nhiên không phải là không có.

Trường hợp xương hàm còn tốt và đủ độ dày, kích thước về chiều sâu đáp ứng, khớp cắn không quá phức vị trí cấy răng implant không chịu quá nhiều lực bác sĩ có thể tiến hành chỉ định cấy ghép implant và phục hình răng sứ cho bệnh nhân trong 7 – 10 ngày.

Nếu xương ổ răng của bạn đã có dấu hiệu tiêu xương do mất răng lâu  ngày , thể tích xương không đủ để đáp ứng khi cấy ghép răng. Bác sĩ sẽ chỉ định bạn cần ghép xương để có đủ thể tích trồng răng. Thời gian ghép xương và hoàn thành mất khoảng 3 tháng và 3 tháng để trụ có thể tích hợp với xương sau đó bác sĩ sẽ tiến hành lắp mão răng sứ  cho bạn.

Làm răng implant mất bao lâu để đạt được hiệu quả2Trồng răng implant mất thời gian bao lâu tùy vào tình trạng răng miệng 

Một trường hợp nữa nếu bạn bị xoang bác sĩ sẽ tiến hành nâng xoang  cho bạn thời gian nâng xoang có thể mất khoảng 3 tháng để ổn định, cần 3 tháng để trụ implant tích hợp với xương nên tổng bạn cần khoảng 6 tháng để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Để vấn đề thời gian làm răng implant không còn là nỗi lo bạn nên chọn địa chỉ nha khoa uy tín để làm răng đảm bảo an toàn và đạt được hiệu quả nhanh nhất.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc làm răng implant mất bao lâu. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ