Làm trắng răng bằng dầu oliu – mẹo vặt nhưng hiệu quả thật

0
515

Tinh chất chiết xuất từ dầu oliu đã được sử dụng từ lâu trong làm đẹp nhưng ít ai biết rằng nó còn có thể làm đẹp răng rất hiệu quả. Chỉ 5 phút mỗi ngày với cách làm trắng răng bằng dầu oliu, bạn đã có được hàm răng trắng sáng lên từng ngày.

1. Vì sao cách làm trắng răng bằng dầu oliu cho hiệu quả cao?

Sở dĩ làm trắng răng bằng dầu oliu đem lại hiệu quả là bởi trong loại quả này có chữa khá nhiều các chất có ích cho việc tẩy bẩn và loại bỏ mảng bám sau ăn, ngăn ngừa sự hình thành màng trắng trên răng gây ra màu xỉn và cao răng.

Làm trắng răng bằng dầu oliu - mẹo vặt nhưng hiệu quả thật 1Dầu oliu cho hiệu quả trắng răng cao theo cách nhẹ nhàng nhất

Loại dầu chiết xuất từ quả oliu cho khả năng trung hòa hòa các chất béo và acid cao nên giúp trung hòa các thành phần có tính bào mòn và lên màng vi khuẩn trên răng sau ăn. Nhờ vậy, sử dụng thường xuyên loại tinh dầu oliu này, hàm răng sẽ không bị đen xỉn đi dù phải ăn uống mỗi ngày, cũng có thể làm màu răng sáng hơn rất hiệu quả.

2. Cách làm trắng răng bằng dầu oliu thực hiện như thế nào?

Sử dụng dầu oliu làm trắng răng đem đến cảm giác tẩy trắng nhẹ nhàng, không kích ứng cho răng. Dầu nhẹ nhàng làm sạch và sáng răng mà không gây ra bất kỳ kích ứng nào khác cho răng và mô mềm trong miệng.

Với phương pháp này bạn có thể thực hiện theo 2 cách sau đây:

* Làm trắng răng bằng dầu oliu trực tiếp

– Bạn nên mua loại dầu oliu chuyên sử dụng cho việc làm đẹp, chứa trong bình nhựa hoặc thủy tinh đều được nhưng phải sạch sẽ. Đổ vài giọt dầu oliu ra miếng bông tẩy trang hoặc dùng vải cotton sạch thay thế. Quân vải hoặc bông tẩy trắng quanh đầu ngón tay nào thuận nhất và chà lên răng các răng ở tất cả các mặt và kẽ răng trong khoảng 5 phút. Thao tác chà thật nhẹ nhàng và theo chiều xoay tròn hoặc kéo dọc từ chân răng ra rìa răng. Sau đó súc miệng lại thật kỹ, đánh răng như bình thường và lại súc miệng lại lần nữa.

– Bạn cũng có thể dùng dầu oliu để súc miệng mà không cần tới bông hay vải. Lực súc miệng sẽ giúp dầu đi sâu được tới các kẽ răng và cho hiệu quả làm sạch trong các ngóc ngách sâu. Nhưng tác dụng làm trắng sẽ ít hơn là thao tác chà răng cơ học với dầu oliu.

Làm trắng răng bằng dầu oliu - mẹo vặt nhưng hiệu quả thật 2Kết hợp dầu dừa với dầu oliu cho hiệu quả tốt hơn

* Kết hợp dầu oliu với dầu dừa để gia tăng hiệu quả

Bản thân dầu dừa cũng giúp răng sáng màu hơn sau khi sử dụng nên nếu kết hợp cả 2 loại dầu này với nhau, hiệu quả sẽ khiến bạn ngạc nhiên hơn.

Bạn chỉ cần trộn dầu dừa và dâu oliu theo tỷ lệ bằng nhau để súc miệng mỗi ngày sau ăn hoặc dùng để chà răng đều được. Cả 2 loại dầu này đều không có hại cho răng và nướu nên không cần phải lo lắng.

* Kết hợp dầu oliu với dầu mè

Trong dầu mè có chữa tới 60% canxi oxalate, cholin các tác dụng chống viêm hiệu quả nên khi dùng cho răng sẽ ngừa được viêm nướu, nha chu, mảng bám thực phẩm và cao răng, tăng cường độ ẩm cho miệng, tránh khô miệng.

Làm trắng răng bằng dầu oliu - mẹo vặt nhưng hiệu quả thật 3Dầu mè kết hợp với dầu oliu cũng là sáng kiến làm trắng răng hiệu quả 

Khi kết hợp 2 loại dầu này với nhau dùng để súc miệng hoặc đánh răng mỗi ngày bạn sẽ vừa có răng sáng sạch lại thơm mát hơn.

Hy vọng với một vài bí quyết làm trắng răng bằng dầu oliu trên đây, bạn sẽ có được hàm răng trắng sáng hơn, đẹp hơn và không còn nỗi lo cao răng.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách làm trắng răng bằng vỏ chuối HIỆU QUẢ tại nhà   

Tin tức liên quan

CHIA SẺ