Làm trắng răng tại nhà – dễ thực hiện và không tốn kém

0
912

Làm trắng răng tại nhà không khó, nhưng bạn cần tìm đúng phương pháp và thực hiện đúng cách. Những chỉ dẫn sau đây sẽ cần thiết cho bạn khi muốn tự làm đẹp cho răng ngay tại nhà nhé!

1. Cách làm trắng răng tại nhà từ thực phẩm và mẹo

Nhắc đến những cách làm trắng răng tại nhà thì không thể không chắc tới các mẹo từ thực phẩm và các sản phẩm có trong nhà bếp. Bởi vì trong một số loại thực phẩm có chứa những thành phần chất đặc biệt, có tính chất tẩy và làm sạch nhất định cho men răng. Theo đó, bạn có thể tham khảo một số cách sau đây:

Làm trắng răng tại nhà - dễ thực hiện và không tốn kém 1Làm trắng răng bằng vỏ chuối ngay tại nhà

* Dùng chuối:

Cách dùng chuối để tẩy trắng răng rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy mặt trong của vỏ chuối chà lên mặt răng theo chiều xoay tròn, chải đều trên các mặt răng để hàm răng nếu trắng sẽ trắng đều màu hơn. Nên lặp lại 3 lần / tuần và sau khi thực hiện nên rửa lại răng thật kỹ lưỡng.

* Dùng dâu tây:

Dâu tây có chất chống oxy hóa cao, giàu acid malic nên rất tốt cho răng, có thể giúp cho răng trắng lên rõ rệt. Cách dùng cũng không phức tạp, bạn chỉ cần nghiền nhỏ dâu tây để bôi lên răng hoặc kết hợp với muối, với baking soda để đạt được hiệu quả cao hơn.

* Dùng táo xanh, lê,…

Những loại quả này khi chúng ta ăn nhai thường các mảnh vụn trái câu sẽ va đập vào mặt răng nhẹ nhàng làm bong các mảng bám của các loại thực phẩm khác để lại trên mặt răng. Những loại quả này cũng không để lại cặn bám trên màng cứng quanh răng nên có thể hỗ trợ làm sạch và sáng răng dài lâu.

* Dùng chanh tươi

Chanh có nhiều acid, nên có thể dùng chút xíu nước cốt chanh pha loãng với một số sản phẩm khác để chải răng, giúp cho răng sáng trắng hiệu quả. Bạn có thể dùng 1 tuần 2 lần và sau khi thực hiện nên súc lại miệng thật kỹ để tránh sót lại acid trên răng.

Làm trắng răng tại nhà - dễ thực hiện và không tốn kém 2

Dùng miếng dán trắng răng tại nhà cho hiệu quả cao

2. Cách làm trắng răng tại nhà nhờ dùng thuốc chuyên dụng

Những cách làm trắng răng tại nhà từ thực phẩm và mẹo nhỏ trên đây nếu kiên trì thực hiện, bạn vẫn có thể đạt được hiệu quả như mong muốn. Nhưng trường hợp bạn muốn đạt được hiệu quả tốt hơn có thể chuyển qua dùng thuốc tẩy trắng chuyên dụng hơn.

Hiện nay, thuốc tẩy trắng răng đã có bán khá phổ biến trên thị trường và dễ dàng mua được. Vì thế bạn có thể chuyển từ dùng thực phẩm sang dùng thuốc tẩy trắng để đạt được hiệu quả nhanh và đẹp hơn.

Khi đó, bạn có thẻ chọn một trong số các hình thức dùng thuốc tẩy trắng răng như sau:

* Dùng miếng dán trắng răng

Miếng dán trắng răng là một sản phẩm dạng miếng dán đã có sẵn thuốc tẩy trắng răng. Khi sử dụng bạn chỉ cần dùng miếng dán và dán lên mặt răng và chờ đợi trong khoảng 30 phút. Sau khi dán miếng dán bạn cũng nên làm sạch răng và thực hiện theo đúng hướng dẫn của sản phẩm.

* Dùng máng tẩy trắng răng

Máng này là dạng máng nhựa ôm khít khuôn răng, khi dùng chỉ cần đưa thuốc tẩy trắng răng đi kèm máng với lượng vừa đủ để ngậm lên răng. Mỗi lần ngậm trong khoảng 30 phút và duy trì đều đặn trong tuần theo hướng dẫn của từng sản phẩm.

Làm trắng răng tại nhà - dễ thực hiện và không tốn kém 3

Máng tẩy trắng răng sử dụng khá tiện lợi để tẩy trắng

* Dùng bút tẩy trắng răng

Vẫn là sản phẩm dùng thuốc tẩy trắng nhưng cách sử dụng dạng bút như chiếc bút tẩy học sinh. Khi dùng bạn chỉ cần mở nắp và bóp thuốc đưa lên răng chải đều trên toàn mặt răng. Số lần thực hiện cũng theo hướng dán cụ thể của sản phẩm mà bạn mua.

Đây đều là những cách làm trắng răng tại nhà cho hiệu quả và bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện được mà không cần nhờ đến người khác hỗ trợ hoặc phải tới phòng nha.

Tuy nhiên, nếu lựa chọn phương án này để làm trắng răng thì bạn nên kiên trì và đặc biệt khi phải mua sản phẩm thuốc tẩy trắng răng thì cần mua sản phẩm chất lượng và đảm bảo.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ