Lợi ích của niềng răng chỉnh nha cho hàm răng đẹp bạn nên biết

0
778

Lợi ích của niềng răng là không thể phủ nhận, không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn giúp ăn nhai tốt hơn, hạn chế các vấn đề liên quan đến răng miệng. Niềng răng ra đời như một cứu cánh cho những ai có hàm răng không đều đẹp.

1. Răng đều đẹp hơn – lợi ích của niềng răng nổi bật nhất

Lợi ích của việc niềng răng số 1 đó là khiến răng đều đẹp hơn, đây cũng là giá trị đầu tiên, quan trọng và dễ dàng phân biệt nhất khi niềng răng chỉnh nha. Các răng trên cung hàm được sắp xếp từ từ về vị trí mới, giữ cho thế răng và trục răng đạt tỉ lệ chuẩn hơn. Vì thế, lợi ích của niềng răng đầu tiên được biết đến – hàm răng bạn đều đặn, thẳng hàng và hài hòa tự nhiên với nhau.

Lợi ích của niềng răng chỉnh nha cho hàm răng đẹp bạn nên biết2

Khi hàm răng đều đặn, nụ cười và khuôn miệng cũng thẩm mỹ hơn.

2. Lợi ích của niềng răng tới cấu trúc xương hàm và khớp cắn

Song song với sự làm đều răng, lợi ích niềng răng còn giúp cho cấu trúc răng hàm mặt được hoàn chỉnh và hài hòa hơn. Vòm hàm trên và vòm hàm dưới đạt độ cân đối hoàn hảo, khuôn mặt trông đẹp, thẩm mỹ cao hơn.

Đặc biệt, niềng răng không chỉ điều chỉnh vị trí răng mà còn đồng nghĩa với việc điều chỉnh khớp cắn. Đa số các trường hợp răng sai lệch thì khớp cắn cũng không khớp nên lợi ích của niềng răng đạt được còn khiến cho khớp cắn được chỉnh lại đạt tỷ lệ chuẩn nhất. Có một khớp căn chuẩn sẽ đảm bảo khớp thái dương ổn định, không gây ra những tác động xấu.

Lợi ích của niềng răng chỉnh nha cho hàm răng đẹp bạn nên biết3

Khắc phục triệt để sai lệch khớp cắn là lợi ích của niềng răng 

3. Phòng ngừa bệnh lý răng miệng cũng là lợi ích của niềng răng

Điều này nghe có vẻ không liên quan nhưng qua thực tế số liệu thống kê tại Nha khoa KIM, những người có hàm răng bị sai lệch, răng khấp khểnh lại có tỷ lệ bị sâu răng, viêm nướu, mòn men cao hơn hẳn dù chăm sóc răng miệng đúng cách. Khi niềng răng, bạn sẽ loại bỏ hoàn toàn tình trạng răng ở trên, từ đó lợi ích của niềng răng trong phòng ngừa bệnh lý biểu hiện ra.

Lợi ích của niềng răng chỉnh nha cho hàm răng đẹp bạn nên biết4

Bất ngờ với những lợi ích của niềng răng

Đây là điều dễ hiểu nhưng không phải ai cũng ngờ tới được những lợi ích của việc niềng răng quan trọng này. Khi các răng không đều nhau thì giữa chúng thường có những kẽ răng bị khuất mà thức ăn dễ dàng mắc lại, khó làm sạch khiến cặn thức ăn ngày càng bám đọng nhiều hơn. Chính điều này đã gây ra tình trạng cao răng nặng rồi dẫn đến sâu răng, bị viêm nướu,… Những tác động này thường ít xảy ra hơn đối với những người có hàm răng đều đặn và thẳng hàng.

4. Làm sao để phát huy tối đa lợi ích của việc niềng răng ?

Muốn phát huy tối đa những lợi ích niềng răng thì cần thực hiện chỉnh nha thật đảm bảo với kết quả đạt được cao nhất, cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín thực hiện.

Công nghệ niềng răng ứng dụng phần mềm Vceph 3D tiên tiến chính là giải pháp lý tưởng nhất mà bạn nên áp dụng khi muốn đạt lợi ích của niềng răng tối đa khi niềng chỉnh hàm răng bị khấp khểnh, sai lệch.

Quy trình niềng răng theo tiêu chuẩn Bộ Y Tế hiện đại , bác sĩ thăm khám tư vấn cụ thể cho từng bệnh nhân dựa trên việc chụp phim X.Quang kỹ thuật số Cone Bean CT 3D để có phương pháp niềng phù hợp nhất.

Những ca niềng răng thực tế bằng công nghệ này cũng đã cho thấy ưu điểm vượt trội của công nghệ này trong chỉnh hình răng tổng thể. Bạn có thể quan sát kết quả điều trị cụ thể ở các ca này sau đây:

Lợi ích của niềng răng chỉnh nha cho hàm răng đẹp bạn nên biết6 Lợi ích của niềng răng chỉnh nha cho hàm răng đẹp bạn nên biết7

Quy trình và công nghệ tốt sẽ phát huy tối đa lợi ích của niềng răng

(*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc tình trạng răng miệng và cơ địa từng người)

Niềng răng tại Nha Khoa KIM mang đến quá trình chỉnh nha nhẹ nhàng và thoải mái nhất, lực kéo ổn định không sai lệch giúp răng di chuyển tới vị trí mong muốn, rút ngắn thời gian điều trị. Trong khi thực hiện và sau khi niềng, răng và xương hàm hoàn toàn ổn định, không hề bị yếu đi, nhờ thế việc ăn nhai vẫn có thể duy trì bình thường.

Nếu muốn được tư vấn cụ thể hơn về lợi ích của niềng răng và được điều trị chỉnh răng tốt nhất, bạn có thể liên hệ tới Nha khoa KIM theo số Hotline 1900 6899 , các bác sỹ sẽ tư vấn và hỗ trợ điều trị tận tình nhất cho bạn.

Nguồn : http://niengrang.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ