Lưu ý khi cấy ghép implant bạn cần biết

0
500

Cấy răng implant là kỹ thuật trồng răng phức tạp  đòi hỏi cần nhiều kỹ kỹ thuật. Chính vì vậy lưu ý khi trồng ghép implant là điều không thể thiếu quyết định đến sự thành bại khi trồng răng.

1. Vì sao cần lưu ý khi cấy ghép implant

Vì được thực hiện với kỹ thuật khó nên lưu ý khi cấy ghép implant việc cần thiết để quá trình cấy răng an toàn và đảm bảo.

Cấy răng implant là thực hiện cấy trụ implant trực tiếp trụ implant xuống xương hàm để thay thế cho chân răng đã mất hiệu quả.

Lưu ý khi cấy ghép implant bạn cần biết1Mất răng có thể gây biến chứng nguy hiểm nếu không được phục hình

 Răng implant có cấu tạo đầy đủ như một chiếc răng thật thực thụ với chân răng và thân răng đảm bảo ăn nhai tốt và tính thẩm mỹ của hàm răng.

Cấy răng implant giúp giảm thiểu tình trạng tiêu xương hàm sau khi mất răng, trồng răng càng sớm càng tốt, không chỉ giúp phục hồi chức năng của hàm răng mà còn giúp chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Răng implant tồn tại trong thời gian dài nên không cần làm đi làm lại nhiều lần, không xâm lấn không ảnh hưởng đến răng khác.

2. Cấy ghép răng implant cần lưu ý những gì?

Những lưu ý khi cấy ghép implant bạn cần biết để giúp đạt được hiệu quả như mong muốn

Trường hợp không nên thực hiện trồng răng implant: người có không gian làm răng quá hẹp, không đủ xương để cấy trụ implant, những người chưa trưởng thành và những người có tiền sử mắc bệnh tim mạch, bệnh máu ác tính, suy thận, ung thư..

Lưu ý khi cấy ghép implant bạn cần biết2Cần biết số lượng răng mất để phục hình răng tốt hơn 

Số lượng răng mất cần thực hiện cấy răng implant, bệnh nhân cần cho bác sĩ biết số lượng răng mất để bác sĩ có thể đánh giá tình trạng xương và quyết định số răng cần cấy. Để tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân có thể cấy răng implant cấy ít hơn răng mất.

Cấy răng implant cần được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, bác sĩ cần có kinh nghiệm thực hiện cấy răng cho nhiều bệnh nhân và luôn nhận được phản hồi tích cực từ bệnh nhân.

Quy trình phục hình răng đảm bảo an toàn đã được kiểm chứng an toàn, loại trụ implant cần có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Xem thêm: Cấy implant ở đâu tốt nhất tại TP hồ chí minh

3. Những lưu ý cần thiết sau khi cấy ghép răng

Điều cuối cùng trong lưu ý khi cấy ghép implant là chăm sóc răng implant sau khi cấy răng.

Sau khi làm răng thời gian đầu không nên súc miệng với nước muối  hoặc bất kỳ hóa chất nào để tránh việc làm răng bị bung bật.

Hàm răng có thể bị đau sau khi cấy ghép răng nên cần uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ để giảm đau và kháng viêm. Bên cạnh đó có thể ngậm nước đá hoặc chườm đá để giảm đau.

Lưu ý khi cấy ghép implant bạn cần biết3Sau khi cấy răng không nên ăn thức ăn quá cứng 

Không nên ăn những thức ăn quá cứng hoặc quá dai sau khi trồng răng để đảm bảo răng không bị bong bật sau khi trồng.

Cần đến tái khám theo chỉ định của nha sĩ, nếu răng mới cấy có xuất hiện vấn đề bị lung lay hoặc đau nhức cần đến gặp nha sĩ để được chỉnh lại.

Xem thêm: Chăm sóc răng implant – Những lưu ý vô cùng cần thiết cho bạn

Mọi thắc mắc về lưu ý khi cấy ghép implant vui lòng liên hệ với chúng tôi. Các bác sĩ của chúng tôi sẵn sàng tư vấn và giải đáp thắc mắc cho bạn.

Nguồn: http://niengrang.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ