Mách bạn 3 cách chữa răng vẩu tại nhà phổ biến nhất

0
782

Răng vẩu khiến bạn e ngại khi giao tiếp, làm lỡ mất những cơ hội trong công việc và cuộc sống? Nếu vậy hãy áp dụng 3 cách chữa răng vẩu tại nhà phổ biến nhất hiện nay để khắc phục. Nhưng trước khi thực hiện, hãy tìm hiểu kỹ lưỡng các cách này cùng bài viết sau đây.

1. Cách chữa răng vẩu tại nhà nhờ dùng lực tay đẩy răng

Dùng tay ấn nhẹ với lực đẩy vừa phải là một trong những cách chữa răng vẩu tại nhà phổ biến nhất hiện nay. Cách này đã có từ lâu nhưng hiệu quả chữa răng vẩu còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng và độ tuổi thực hiện. Thông thường, cách tự chữa răng vẩu này chỉ cho hiệu quả với trẻ nhỏ, đang trong giai đoạn dậy thì, xương hàm chưa phát triển ổn định.

Mách bạn 3 cách chữa răng vẩu tại nhà phổ biến nhất1Dùng lực tay đẩy răng vào là cách chữa răng vẩu khá phổ biến

Xem thêm: chỉnh răng hô hàm trên như thế nào có hiệu quả cao nhất

Cách chữa răng bị vẩu này gồm có 2 bước, cụ thể như sau:

– Bước 1: Sử dụng 2 ngón tay cái và trỏ lần lượt ấn nhẹ bên ngoài răng, nhẹ nhàng đẩy răng vào phía trong.

– Bước 2: Dùng cả ngón tay trỏ, đặt nằm song song với hàm răng, tiếp đó dùng lực nhẹ đẩy vào bên trong.

Lưu ý: Trước khi thực hiện, bạn phải vệ sinh tay sạch sẽ, sau đó thực hiện 2 động tác này mỗi ngày 15 phút, cứ kiên trì tiến hành, hàm răng vẩu sẽ có dấu hiệu thu vào. Tuy nhiên, bạn không nên gắng sức đẩy khi không thấy hiệu quả sẽ làm ảnh hưởng răng và nướu.

2. Cách chữa răng vẩu tại nhà với dụng cụ kéo răng tự chế

Ngoài cách chữa răng vẩu tại nhà bằng lực đẩy tay vừa phải, bạn cũng có thể sử dụng các dụng cụ kéo răng tự chế. Các dụng cụ này có bán khá nhiều trên thị trường nhưng để không ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng, bạn nên tới trực tiếp cơ sở sản xuất để đặt mua sao cho phù hợp với khuôn răng của mình.

Mách bạn 3 cách chữa răng vẩu tại nhà phổ biến nhất2Dụng cụ kéo răng tự chế thường được làm từ thép không gỉ

Cách tự chữa răng vẩu với dụng cụ kéo răng tự chế cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần lắp dụng cụ kéo răng vào hàm và thực hiện theo hướng dẫn. Tuy vậy, bạn cũng không nên kỳ vọng quá nhiều vào phương pháp tự chữa răng bị vẩu thô sơ này. Nếu bạn cần tìm một cách chữa răng vẩu khác an toàn hơn, có thể tham khảo cách chữa răng vẩu bằng dụng cụ niềng răng tháo lắp.

3. Cách chữa răng vẩu tại nhà bằng dụng cụ niềng răng tháo lắp

Dụng cụ niềng răng tháo lắp chính là các khay niềng trong suốt có khả năng nắn chỉnh răng hiệu quả ngay tại nhà với tính thẩm mỹ cao, không lo bị người ngoài phát hiện. Đây cũng là cách chỉnh nha bí mật khá được ưa chuộng.

Tuy nhiên, để đạt hiệu quả niềng răng như ý, bạn cần phải đến cơ sở nha khoa uy tín thăm khám chính xác, lấy dấu mẫu hàm để gửi Labo thiết kế khay niềng sao cho phù hợp với tình trạng răng miệng của bạn. Hơn thế, phải tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ về thời gian thay khay niềng, cách chăm sóc và vệ sinh khay thì mới đảm bảo hiệu quả chỉnh nha.

Mách bạn 3 cách chữa răng vẩu tại nhà phổ biến nhất3Cách chỉnh răng bị vẩu tại  nhà bằng khay niềng Invisalign

Xem thêm: giá chỉnh răng hô bao nhiêu là chuẩn nhất

Hiện nay, khay niềng Invisalign trong suốt là lựa chọn hàng đầu khi bạn chọn cách chữa răng vẩu tại nhà bằng dụng cụ niềng răng tháo lắp. Tuy giá thành hơi cao nhưng hiệu quả rất tốt, đặc biệt phù hợp với những người cần phải giao tiếp nhiều.

Nếu có nhu cầu chỉnh răng vẩu tại nhà bằng khay Invisalign, bạn có thể tới Nha khoa KIM để các bác sĩ thăm khám và lấy dấu mẫu hàm gửi Labo để các kỹ thuật viên tại Mỹ thiết kế chính xác nhất cho bạn. Nha khoa KIM là một trong số ít những nha khoa uy tín là đối tác của công ty Invisalign Hoa Kỳ, do đó bạn có thể yên tâm về chất lượng của các khay niềng Invisalign.

Bài viết trên đây đã bật mí cho bạn 3 cách chữa răng bị vẩu tại nhà. Qua các thông tin này, mong rằng bạn sẽ có quyết định chữa răng vẩu đúng đắn cho mình. Nếu có các băn khoăn khác cần tư vấn, bạn có thể đến trực tiếp Nha khoa KIM để được hỗ trợ.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ