Mảng bám đen trên răng – 8 điều không thể bỏ qua

0
592

Mảng bám đen trên răng không đơn giản chỉ là sự mất thẩm mỹ. Nó còn có thể báo cho bạn biết nhiều những vấn đề không ngờ khác.

1. Tại sao có mảng bám đen trên răng và những nguy hại có thể gặp?

Mảng bám đen trên răng không chỉ là một loại duy nhất và giống nhau ở nhiều người. Đó có thể là mảng bám màu, cũng có thể là mảng cặn màu chứa vi khuẩn. Mỗi loại mảng cặn có nguyên nhân hình thành khác nhau nhưng chủ yếu đều bắt nguồn từ ăn uống.

Mảng bám đen trên răng - 8 điều không thể bỏ qua 5Mảng bám đen trên răng chủ yếu đều từ thực phẩm gây nên do không được làm sạch sau ăn

Xem thêm: Tẩy trắng răng bằng tia laser

– Mảng bám màu thường là mảng màu đen, xám, vàng ố do ăn uống các loại thực phẩm có tính tạo màu cao nên bám trên răng sau khi ăn. Đây chính là thủ phạm khiến cho men răng mất đi màu trắng ban đầu và trở nên xỉn đi gây mất thẩm mỹ cho nụ cười.

– Mảng bám màu là cặn bẩn thì đó không gì khác chính là cao răng. mảng cao răng này do các mảng cặn bám thực phẩm để lại sau khi ăn không được làm sạch triệt để, lâu ngày sẽ đóng cứng và chứa nhiều vi khuẩn bên trong rất có hại cho men răng và ngà răng. Cao răng chính là căn nguyên của mọi vấn đề bệnh lý răng miệng.

2. Các cách xử lý mảng bám đen trên răng

Do mảng bám đen trên răng không vô hại như nhiều người nghĩ nên việc xử lý chúng là rất cần thiết, không chỉ vì mục đích thẩm mỹ mà còn là để bảo vệ sức khỏe cho răng tốt nhất.

Theo hai loại mảng bám màu đen đã nêu sẽ có 2 hướng xử lý cơ bản như sau:

* Tẩy trắng răng:

Biện pháp này áp dụng khi mảng bám đen là mảng màu xấu. Khi đó, việc tẩy trắng răng sẽ khiến cho các mảng bám này được tẩy sạch, mất đi và trả lại màu sắc trắng đẹp cho răng, thậm chi giúp răng trắng hơn cả màu răng vốn có trước kia của khổ chủ.

Mảng bám đen trên răng - 8 điều không thể bỏ qua 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi tẩy trắng răng tại Nha Khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Xem thêm: Bot lam trang rang

Biện pháp có tính tẩy trắng khả dĩ và an toàn nhất chính là tẩy trắng tại phòng nha, do các bác sỹ thực hiện bằng công nghệ Bleach Bright hiện đại với sự vận dụng ánh sáng vào hoạt hóa thuốc tẩy trắng để tạo ra hiệu quả tốt nhất.

* Lấy cao răng:

Biện pháp lấy cao răng giúp tách các mảng bám cứng chắc có màu đen trên răng đồng thời loại bỏ toàn bộ tổ chức vi khuẩn có trong cao răng.

Mảng bám đen trên răng - 8 điều không thể bỏ qua 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi lấy cao răng tại Nha Khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Khi đó, lấy cao răng siêu âm là biện pháp tốt nhât, vừa cho khả năng lấy cao răng nhẹ nhàng lại đạt hiệu quả nhanh chóng và không lo tổn thương tới men răng. Đây là cách đang được các nha sỹ khuyến khích thay thế cho cách lấy cao răng bằng dụng cụ cầm tay truyền thống. Với biện pháp siêu âm, mảng bám đen trên răng sẽ được làm sạch triệt để cả trên và dưới nướu, mà không ảnh hưởng xấu tới men răng và nướu răng.

Cụ thể hơn về biện pháp tẩy trắng và lấy cao răng, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ tận tình tư vấn chi tiết cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ