Mảng bám trên răng nguyên nhân và cách phòng ngừa SIÊU TỐC

0
652

Mảng bám răng là nguyên nhân sâu xa hình thành nên các bệnh lý về răng miệng nguy hiểm. Vậy tại sao lại có mảng bám răng và các phòng ngừa như thế nào hiệu quả nhất.

1. Mảng bám răng hình thành từ đâu?

Mảng bám trên răng thức chất là một chất kết dính xuất hiện trên răng không màu và chứa nhiều vi khuẩn, mảng bám này được hình thành liên tục trên răng. Mảng bám chính là nguyên nhân  gây nên các bệnh lý về răng miệng.

Mảng bám trên răng nguyên nhân và cách phòng ngừa SIÊU TỐC1Mảng bám trên răng hình thành do việc vệ sinh răng miệng không sạch 

Mảng bám răng được hình thành từ quá trình vệ sỉnh răng miệng hàng ngày không sạch sẽ, không thể loại bỏ mảng bám thức ăn ra khỏi răng liên tục trong nhiều ngày.

Mảng bám này không được loại bỏ theo định kỳ sẽ kết tủa thành cao răng, khiến hàm răng vàng ố và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mắc bệnh lý về răng miệng.

Mảng bám răng không chỉ có ở trên răng mà có ở khắp mọi nơi trong khoang miệng, chúng không ngừng phát triển theo tùng ngày từng giờ. Chúng sống nhờ thức ăn hàng ngày và nước bọt.

2. Các làm sạch mảng bám trên răng nhanh nhất

Để tránh việc mảng bám răng có thể hình thành và gây hại cho sưc khỏe răng miệng bạn có thể áp dụng một số công thưc để loại bỏ:

Dùng dấm ăn: Dấm ăn có vị chua nên có công dụn trong việc làm sạch mảng bám hiệu quả. Các thực hiện vô cùng đơn giản bạn chỉ cần ngậm dấm ăn và sức miệng 2 – 3 phút sau đó đánh lại răng như bình thường.

Mảng bám trên răng nguyên nhân và cách phòng ngừa SIÊU TỐC2Có thể dùng dấm để loại bỏ mảng bám trên răng hiệu quả

Chanh: Nước cốt chanh không chỉ có công dụng làm sạch mảng bám mà con giúp răng trắng sáng hơn. Các thực hiện vô cùng đơn giản bạn có thể dùng nước cốt chanh để đánh răng hoặc lấy tăm bông là sạch từng chiếc răng giúp loại bỏ mảng bám dễ dàng.

Dâu tây: Bên cạnh việc làm sạch mảng bám dâu tây cũng có tác dụng làm trắng răng hiệu quả. Các đơn giản nhất là bạn có thể ăn trực tiếp dâu tây đã giúp bạn có hàm răng sạch và sáng.

Cạo vôi răng: Đây là phương pháp nha khoa an toàn và hiệu quả giúp loại bỏ mảng bám nhanh hữu hiệu. Lấy cao răng không chỉ làm sạch mảng bám mà còn ngăn ngừa các bệnh lý liên quan đến răng miệng.

3. Cách phòng ngừa sự hình thảnh của mảng bám răng

Để ngăn ngừa sự hình thành của mảng bám trên răng có thể áp dụng một số biện pháp chăm sóc răng dưới đây:

Vệ sinh răng miệng hàng ngày, đánh răng ít nhất 2 lần/ngày, nên sử dụng bàn chải lông mềm để giúp răng sạch hơn.

Sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ mảng bám vùng kẽ răng, nên sử dụng thêm nước súc miệng vừa để làm sạch răng vừa giúp hơi thở thơm mát.

Mảng bám trên răng nguyên nhân và cách phòng ngừa SIÊU TỐC3Dùng chỉ nha khoa giúp ngăn ngừa sự hình thành của mảng bám trên răng 

Nên massage lợi thường xuyên để ngăn cản sự hình thành của mảng bám cao răng, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn.

Tránh ăn quá nhiều đồ ngọt, nước uống có ga… để hạn chế sự hình thành của cao răng và gây hại cho răng.

Nên lấy cao răng theo định kỳ để loại bỏ mảng bám và ngăn ngừa các bệnh lý liên quan đến răng miệng.

Mọi thắc mắc về mảng bám răng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ các chuyên gia hàng đầu.

Xem thêm: Cao răng là gì? Mối nguy hiểm đối với sức khỏe răng miệng

Tin tức liên quan

CHIA SẺ