Mất răng cấm phục hồi như thế nào nhanh và hiệu quả nhất

0
608

Mất răng cấm chủ yếu xuất phát từ nguyên nhân răng không được chăm sóc tốt dẫn tới tình trạng răng bị sâu và mất răng. Mất răng cấm khiến nhiều người lo lắng vì chất lượng ăn nhai bị giảm sút. Vậy răng cấm phục hồi như thế nào hiệu quả nhất?

1.Mất răng cấm gây ra những ảnh hưởng như thế nào?

Răng cấm hay còn có tên gọi khác là răng hàm số 6 đây là răng nhai chính nên mất răng cấm có thể gây nên những hậu quả nghiêm trọng nếu không được điều trị sớm.

Mất răng cấm có thể làm chức năng nhai bị suy giảm khoảng 70%  vì đây là răng nhai chính đảm nhận chức năng nhai nhiều nhất trên cung hàm. Mất răng cấm đồng nghĩa với việc vị trí răng nhai bị bỏ trống không có khả năng nghiền thức ăn.

Mất răng cấm phục hồi như thế nào nhanh và hiệu quả nhất1Mất răng cấm xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau

Mất răng có thể gây nên hiện tượng di răng, ,các răng kế cận có xu hướng đủ về phía khoảng trống làm cho hàm răng bị xô lệch,  với răng đối hiện có thể bị lồi lên mất cân đối.

Mất răng cấm lâu ngày có thể dẫn tới tình trạng tiêu xương răng, làm quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn, nướu bị tụt thấp.

Mất răng vĩnh viễn chức năng nhai bị suy giảm có thể gây nên một số bệnh về dạ dày vì thức ăn không được nhai kỹ.

2.Mất răng vĩnh viễn phục hình như thế nào hiệu quả nhất

Khi mất răng cấm cần tiến hành phục hồi nhanh để không ảnh hưởng đến chức năng của hàm răng và tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra do mất răng.

Với trường hợp mất răng vĩnh viễn có 2 cách phục hồi hiệu quả nhất và được nhiều người áp dụng thực hiện.

Làm cầu răng sứ

Phương pháp này được sử dụng khá phổ biến vì có mức giá thành không quá cao và đảm bảo chức năng thay thế cho răng mất khá hiệu quả. Điều kiện thực hiện là hai răng kế cận răng mất đảm bảo đủ chắc khỏe.

Mất răng cấm phục hồi như thế nào nhanh và hiệu quả nhất2Mất răng cấm có thể phục hình bằng cách làm cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ cần tiến hành mài răng thành các cùi nhỏ để dễ dàng gắn mão răng sứ lên trên, mão răng sứ được gắn lên trên có hình dáng và màu sắc giống như răng thật nên đảm bảo chức năng nhai.

Cầu răng sứ tuy tốt nhưng không đủ để đáp ứng khả năng nhai thay thế cho răng cấm đã mất.

Trồng răng implant

Sở dĩ trồng răng implant được áp dụng trong trường hợp này là gì răng implant có thể thay thế được phần chân răng đã mất giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương chân răng.

Trụ implant được làm từ titan nên đảm bảo được độ bền và chắc chắn trên xương hàm, có khả năng chịu lực tốt nên đáp ứng được chức năng nhai thay thế cho răng cấm mất hiệu quả.

Trồng răng implant được cấy trực tiếp xuống xương hàm nên đảm bảo không ảnh hưởng đến các răng kế cận, không cần thực hiện mài răng.

Mất răng cấm phục hồi như thế nào nhanh và hiệu quả nhất2Mất răng cấm phục hình bằng cách cấy răng implant

Răng implant có độ bền vượt trội có thể duy trì đến trọn đời sau khi cấy, khả năng thích ứng với môi trường miệng tốt không gây biến chứng, ít có phản ứng đào thải.

Trồng răng giả như thế nào để đảm bảo hiệu quả cao nhất?

Mọi thắc mắc về mất răng cấm vui lòng liên hệ với chúng tôi. Các bác sĩ của chúng tôi sẵ sàng tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Nguồn: http://niengrang.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ