Mất răng cửa khắc phục như thế nào nhanh và hiệu quả nhất

0
453

Khi đánh giá một hàm răng đẹp người đối diện thường đánh giá thông qua răng cửa. Nên việc mất răng cửa không chỉ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai mà còn ảnh hưởng đến chức năng thẩm mỹ của hàm răng.

1. Mất răng cửa ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống?

Mất răng cửa là tình trạng khá phổ biến chủ yếu là do va đập, tại nạn, việc mất răng cửa cũng gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng.

Mất răng cửa trước tiên là ảnh hưởng đến việc ăn nhai của hàm răng, răng cửa là răng chính đưa thức ăn vào miệng nên mất răng khiến việc ăn gặp không ít khó khăn.

Mất răng cửa khắc phục như thế nào nhanh và hiệu quả nhất1Mất răng cửa ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của hàm răng

Ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của hàm răng, răng cửa là răng mặt trước nên khi mất 1 răng cửa thường khiến bệnh nhân tự ti khi giao tiếp.

Phát âm bị ảnh hưởng, khi mất răng việc phát âm có thể không được tròn âm, không chuẩn.

Mất răng lâu ngày không được phục hồi có thể dẫn đến tình trạng tiêu xương răng, các răng khác bị xô lệch về phía răng mất.

Mất răng cửa cần nhanh chóng phục hồi để đảm bảo chức năng của hàm răng.

2. Mất răng cửa phục hồi bằng cách cấy răng implant

Cấy ghép răng implant là phương pháp phục hồi mất răng cửa nhanh và hiệu quả được nhiều người thực hiện.

Cấy răng implant giúp răng có được thân răng đẹp thân răng được làm bằng sứ  có tính thẩm mỹ cao, hài hòa về màu sắc và tương đối giống với răng thật nên đảm bảo được tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Mất răng cửa khắc phục như thế nào nhanh và hiệu quả nhất2Có thể khắc phục mất răng cửa bằng cách làm cầu răng sứ

Trụ implant được cấy trực tiếp xuống xương hàm, trụ này được làm từ titanium có độ chắc và có khả năng chịu lực cao thậm chí hơn cả răng thật. Nên sau khi trồng răng đảm bảo việc ăn nhai của  bạn hoàn toàn tự nhiên và thoải mái.

Cấy ghép răng implant giúp tránh được mài răng kế cận răng được cấy độc lập nên không gây sức ép cho những răng khác, giúp bạn phát âm chuẩn hơn. Đồng thời cấy răng implant còn giúp ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương chân răng.

Cấy răng implant có thể duy trì được trong nhiều năm thậm chí đến trọn đời nếu được chăm sóc tốt.

3. Làm cầu răng sứ khắc phục mất răng cửa

Làm cầu răng sứ để phục hồi mất răng cửa cũng là một trong những giải pháp được nhiều người tin tưởng thực hiện.

Cầu răng sứ cần gồm một nhịp cầu từ 3 – 4 răng được gắn chặt vào răng để thay thế cho răng mất hiệu quả. Sở dĩ việc cầu răng có 3 – 4 răng là do cần mài răng kế cận để có thể chụp cầu răng sứ lên trên.

Cầu răng sứ được thiết kế giống với răng thật từ hình dáng đến kích thước nên khó nhận thấy sự khác biệt giữa răng sứ và răng thật.

Mất răng cửa khắc phục như thế nào nhanh và hiệu quả nhất3Cấy răng implant phục hồi mất răng cửa hiệu quả

Được làm từ vật liệu sứ cao cấp nên cầu răng sứ có độ cứng khác cao nên đảm bảo việc ăn nhai ổn định không giống với răng thật, cầu răng sứ có thể đáp ứng 80% khả năng ăn nhai giống như răng thật.

Làm cầu răng có thể kéo dài độ bền đến hàng chục năm nếu được chăm sóc đúng cách. Bên cạnh đó cầu răng sứ còn có mức chi phí khá cân đối nên dễ dàng phù hợp với nhiều đối tượng.

Mọi thắc mắc về mất răng cửa vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ