Mất răng và hậu quả – Cách khắc phục triệt để nhất

0
531

Mất răng và hậu quả của mất răng gây nên bạn khó có thể  lường trước được. Mất răng không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn trực tiếp ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai.

1. Tầm quan trọng của răng trên cung hàm

Trước khi tìm hiểu mất răng và hậu quả cần  hiểu được răng miệng đóng vai trò quan trọng như thế nào đối với sức khỏe con người để đưa ra giải pháp khắc phục nhanh và hiệu quả nhất.

Mất răng và hậu quả - Cách khắc phục triệt để nhất1Răng đóng vai trò quan trọng trong việc ăn nhai

Răng là bộ phần đầu tiên của hệ thống tiêu hóa đóng vai trò quan trọng trong việc đưa thức ăn vào miệng để bắt đầu quá trình tiêu hóa đưa năng lượng đi nuôi cơ thể.

Răng có đảm nhiệm vai trò nghiền nát thức ăn nhằm cung cấp các chất cần thiết đi nuôi cơ thể. Thức ăn cần được nghiền nát mới có khả năng tiêu hóa  và không mắc các bệnh liên quan đến dạ dày.

Những người có hàm răng khỏe thường nhai tốt hơn, ăn ngon miệng và tiêu hóa tốt hơn chính vì vậy mà tình trạng sức khỏe cũng được cải thiện đáng kể.

2. Mất răng lâu năm để lại hậu quả như thế nào?

Mất răng lâu năm dù ở vị trí nào cũng gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều chức năng của hàm răng và cần được nhanh chóng khắc phục nhanh nhất.

Ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, điều này có thể nhìn thấy trực tiếp đặc biệt là những trường hợp mất răng cửa thường tạo ra khoảng trống trên răng khiến bạn tự ti khi giao tiếp.

Ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của hàm răng, đặc biệt với những trường hợp mất răng hàm, việc ăn nhai gặp nhiều khó khăn, thức ăn không được nghiền nát ảnh hưởng đến việc tiêu hóa.

Mất răng và hậu quả - Cách khắc phục triệt để nhất2Mất răng lâu ngày có thể dẫn tới tiêu xương răng

Vị trí răng bị xô lệch , các răng kế cận răng mất thường có xu hướng đổ về phía răng mất làm cho hàm răng bị sai lệch về khớp cắn.

Tiêu xương hàm với những trường hợp mất răng lâu ngày tình trạng tiêu xương hàm bắt đầu diễn ra và ảnh hưởng đến việc phục hình răng sau này.

Làm quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn, với những trường hợp mất nhiều răng khuôn mặt dễ trở nên già nua nhanh chóng.

Việc thức ăn không được nhai kỹ còn là nguyên nhân sâu xa khiến bạn dễ mắc các bệnh lý liên quan đến đường tiêu hóa như khó tiêu, đau bao tử…

3. Cách khắc phục mất răng nhanh và hiệu quả nhất

Mất răng lâu ngày hoàn toàn có thể khắc phục hiệu quả bằng các phương pháp nha khoa chuyên dụng để phục hình cho răng giúp răng bền đẹp chắc khỏe.

Cấy răng implant

Là phương pháp phục hình răng tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay và được nhiều người tin tưởng thực hiện.

Trồng răng implant được thực hiện bằng các cấy trụ implant trực tiếp xuống xương hàm và thay thế cho chân răng đã mất, đồng thời tiến hành lắp răng sứ lên trên để phục hình cho răng.

Cấy răng implant cho răng mất lâu năm giúp duy trì răng trên cung hàm trong thời gian dài thậm chí đến trọn đời nếu như không được chăm sóc tốt.

Mất răng và hậu quả - Cách khắc phục triệt để nhất3Mất răng có thể phục hình bằng cách cấy răng implant

Làm cầu răng sứ

Phương pháp này đòi hỏi cần mài hai răng kế cận răng mất thành cùi răng và tiến hành lắp mão răng sứ lên trên để phục hình cho răng hiệu quả chỉ sau một lần thực hiện.

Cầu răng sứ đảm bảo cho răng ăn nhai chắc chắn tuy nhiên làm cầu răng khó khăn được tính trạng tiêu xương.

Bạn có thể thực hiện 1 trong 2 cách để đạt được kết quả như mong muốn .

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về mất răng và hậu quả vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia

Nguồn: http://niengrang.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ