Mẹo chữa răng vẩu cho răng đều tăm tắp như hạt bắp

0
1422

Bạn lo lắng vì hàm răng vẩu, mất tự tin và không dám cười lớn. Bạn không biết làm cách nào để khắc phục răng vẩu, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn mẹo chữa răng vẩu để có hàm răng đều và đẹp như mong muốn.

1. Răng hô có những dạng phổ biến nào

Trước khi tìm hiểu về mẹo chữa răng vẩu bạn cần biết răng vẩu có những trường hợp nào để xác định được nguyên nhân và tìm ra cách điều trị hợp lý nhất.

Mẹo chữa răng vẩu cho răng đều tăm tắp như hạt bắp1Răng vẩu có thể do răng hoặc do hàm 

Xem thêm: niềng răng hô hàm trên bao nhiêu tiền

Vẩu do răng là tình trạng răng vẩu phổ biến nhất hiện nay, răng vĩnh viễn mọc lệch trong quá trình thay răng. Các răng có xu hướng mọc chen lấn nhau và chìa ra bên ngoài quá mức.

Răng hô có thể do cấu tạo của xương hàm phát triển quá mức về phía trước khiến răng khi mọc lên cũng có xu hướng chìa về phía trước theo hàm.

Vẩu do cả răng và hàm, là tình trạng cả răng và hàm đều có xu  hướng chìa về phía trước, đây là trường hợp nặng và khó điều trị nhất.

2. Mẹo chữa răng vẩu hiệu quả tại nhà

Răng vẩu có thể khắc phục hiệu của bằng mẹo chữa răng vẩu tại nhà bạn có thể áp dụng một số phương pháp đơn giản để giúp răng đều đẹp hơn.

Dùng lực tay đẩy vừa phải giúp răng bớt hô

Với những trường hợp răng mọc sai vị trí có thể sử dụng lực tay đẩy vừa phải để giúp răng về đúng vị trí, phương pháp này chỉ áp dụng với những người mới thay răng cụ thể là trẻ nhỏ.

Cách thực hiện đơn giản chỉ cần dùng hai ngón tay cái và ngón tay trỏ để đẩy răng về phía trong sau đó sử dụng hai ngón trỏ song song với hàm, đặt song song với hàm răng và dùng lực nhẹ để đẩy  răng vào phía trong. Nên thực hiện 15 phút mỗi ngày.

Mẹo chữa răng vẩu cho răng đều tăm tắp như hạt bắp2Mẹo chỉnh răng vẩu hiệu bằng cách dùng tay nắn chỉnh

Sử dụng niềng răng tháo lắp

Nếu bạn không muốn mất quá nhiều thời gian để tới gặp nha sĩ và không muốn niềng răng ảnh hưởng đến giao tiếp bạn có thể sử dụng niềng răng tháo lắp là mẹo làm răng hết vẩu vô cùng hiệu quả.

Niềng răng tháo lắp dễ dàng cho việc tháo ra và lắp vào như ý muốn, có thể sử dụng ở nhà, trong lúc ngủ, bạn có thể tháo ra khi vệ sinh răng miệng hoặc khi giao tiếp, ăn uống.

3. Ứng dụng phương pháp nha khoa điều trị răng vẩu

Hiện nay nha khoa có 2 mẹo chữa răng vẩu phổ biến được nhiều người tin tưởng thực hiện để khắc phục răng vẩu nhanh chóng hiệu quả.

Niềng răng vẩu áp dụng cho những trường hợp vẩu do răng, bác sĩ sử dụng hệ thống mắc cài nha khoa chuyên dụng gắn trực tiếp lên răng của bệnh nhân để giúp răng di chuyển về đúng vị trí.

Niềng răng mất từ 1,5 – 2 năm để có được hàm răng đều đẹp như mong muốn, tuy mất nhiều thời gian nhưng niềng răng cho bạn kết quả duy trì đến trọn đời mà không cần thực hiện thêm bất kỳ thao tác nào.

Mẹo chữa răng vẩu cho răng đều tăm tắp như hạt bắp3Niềng răng vẩu khắc phục răng vẩu hiệu quả

Phẫu thuật hàm vẩu được thực hiện cho những trường hợp vẩu do hàm, khi thực hiện bác sĩ sẽ tiến hành cắt xương hàm và đẩy lùi về phía sau giúp hai hàm cân đối.

Phẫu thuật chỉnh hàm chỉ mất 1 giờ để đạt được kết quả như mong muốn mà không cần thực hiện thêm bất kỳ thao tác chỉnh sửa nào.

Mọi thắc mắc về mẹo chữa răng vẩu vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ