Mẹo làm trắng răng tại nhà hiệu quả “hot” nhất

0
658

Hàm răng trắng sáng sẽ giúp nụ cười của bạn tỏa sáng. Và chúng ta hoàn toàn có thể tự sử dụng các mẹo làm trắng răng tại nhà mà không cần phải tới phòng nha.

1. Mẹo làm trắng răng tại nhà từ thực phẩm

Có những loại thực phẩm đặc biệt ở xung quanh chúng ta mà có thể tận dụng và chế biến nó thành mẹo làm trắng răng tại nhà cho hiệu quả như ý.

Bởi gì trong một số loại thực phẩm, có những thành phần đặc biệt có tính chất làm sạch, tẩy nhẹ. Nên khi sử dụng các thực phẩm này tiếp xúc với răng có kết hợp thêm các thao tác chà nhẹ lên răng thì vừa có thể tạo hiệu quả làm sạch, vừa tẩy bong được các vết ố bám trên răng tạo ra hiệu quả làm răng trắng sáng.

Mẹo làm trắng răng tại nhà hiệu quả "hot" nhất 1Thực phẩm là mẹo làm trắng răng tại nhà tiết kiệm nhất

Những thực phẩm đạt được hiệu quả này có thể kể đến như dâu tây, chanh, táo, cà rốt, cần tây,…

Cách dùng các loại thực phẩm cũng khá đơn giản, chỉ cần làm mềm thực phẩm dùng để đánh răng hoặc thái miếng để chà lên răng bằng lực tay. Sau một thời gian thực hiện kiên trì, hiệu quả có thể đạt được như ý.

2. Mẹo làm trắng răng tại nhà tự chế

Có một số loại chất bạn có thể sử dụng để làm cho màu răng từ vàng ố trở nên trắng sáng hơn. Đây là những chất lành tính được dùng hàng ngày trong sinh hoạt, nhưng do trong các chất này có thành phần tẩy nhẹ, có thể là một trong những thành phần của kem đánh răng hoặc thuốc tẩy trắng răng.

Mẹo làm trắng răng tại nhà hiệu quả "hot" nhất 2Thuốc muối hay là baking soda tẩy trắng răng tại nhà an toàn nhưng rất hiệu quả

– Thuốc muối

Thuốc muối hay còn gọi là baking soda hay còn có tên gọi theo khoa học là Natri Bicarbonat.

Chất này có tính tẩy nhẹ, có tính mài mòn nhẹ, khi dùng bàn chải chà trên răng chất này sẽ giúp làm sạch các mảng bám trên. Sử dụng chất này bạn có thể yên tâm bởi đây là sản phẩm được bán rộng rãi ở các hiệu thuốc tây và là chất có độ an toàn cao ngay cả khi sử dụng tại nhà.

Sản phẩm này khi dùng để tẩy trắng răng bạn có thể dùng trực tiếp để đánh răng với nước. Nhưng cũng có thể dùng kết hợp với các sản phẩm tẩy trắng răng từ mẹo làm trắng răng tại nhà bằng thực phẩm. Hiệu quả từ sự kết hợp này đạt được cũng khá cao.

Những cách làm trắng răng trên đây phát huy tác dụng với mỗi người mỗi khác nên cần bạn thử nghiệm để tìm ra cách phù hợp nhất với mình, do nền răng của mỗi người mỗi khác, cần có sự cảm nhận thực sự để biết đâu là cách thật sự phù hợp và cho hiệu quả cao như ý.

Mẹo làm trắng răng tại nhà hiệu quả "hot" nhất 3Hai kiểu tự làm trắng bằng thực phẩm và thuốc muối có thể kết hợp với nhau

Nhưng dù chọn mẹo làm trắng răng tại nhà nào bạn cũng cần phải đảm bảo độ an toàn tối đa cho răng, đảm bảo tẩy trắng nhưng phải tốt cho răng, không tạo ra tác dụng ngược, là tăng mảng bám răng và làm mòn men răng.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ