3 Lưu ý khi nắn chỉnh răng để có hiệu quả 100% như mong muốn

0
909

Răng hô, móm, khấp khểnh.. là những khiếm khuyết ảnh hưởng trực  tiếp đến tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai của răng trên cung hàm. Nắn chỉnh răng là giải pháp hiệu quả và tối ưu nhất giúp khắc phục khiếm khuyết về răng hiệu quả.

1. Nắn chỉnh răng là gì?

Nắn chỉnh răng có thể được hiểu là sử dụng các niềng răng chỉnh nha để giúp sắp xếp răng về đúng vị trí khớp cắn bằng hệ thống mắc cài nha khoa chuyên dụng.

Những khuyết điểm trên răng như răng hô, móm, lệch lạc…gây khó khăn cho việc ăn nhai, vệ sinh răng miệng khó khăn  và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mắc các bệnh lý về răng miệng… niềng răng giúp khắc phục hoàn toàn những khiếm khuyết này nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Nắn chỉnh răng những kiến thức cơ bản cần biết1Nắn chỉnh răng giúp đưa răng về đúng vị trí cho răng đều đẹp

Nắn chỉnh răng được thực hiện càng sớm càng tốt, thực hiện nắn chỉnh răng sớm giúp răng di chuyển nhanh hơn, bớt đau đớn, chi phí điều trị cũng được giảm bớt, không cần thực hiện nhổ răng…

Phương pháp nắn chỉnh răng chỉ tác động lên răng không ảnh hưởng đến xương hàm đồng thời không gây ảnh hưởng đến cấu trúc răng khi thực hiện.

2. Nguyên nhân nào dẫn đến những sai lệch của răng

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến những sai lệch về răng cần  thực hiện nắn chỉnh răng có thể liệt kê một số nguyên nhân chủ yếu như:

Do yếu tố di truyền, yếu tố này chiếm tới 70% trong các nguyên nhân khiến răng mọc không đúng vị trí, đặc biệt là những trường hợp răng vẩu, răng móm..

Nắn chỉnh răng những kiến thức cơ bản cần biết2Răng mọc khấp khểnh có thể do nhổ răng quá sớm

Do thói quen xấu như út tay, ngậm ty, đẩy răng đều là những thói quen có hại khiến răng mọc không đúng vị trí.

Thay răng quá sớm là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến những sai lệch về răng, thay răng quá sớm thường gây nên tình trạng răng mọc lớn quá kích thước, răng hô,..

Do xương hàm phát triển không đồng đều có thể quá lớn hoặc quá nhỏ so với răng. Xương hàm phát triển quá mức có thể gây nên tình trạng răng thưa, xương hàm quá nhỏ thường khiến răng mọc khấp khểnh hoặc hô

3. Nắn chỉnh răng được được thực hiện như thế nào?

Nắn chỉnh răng được thực hiện càng sớm càng đạt được hiệu quả chỉnh nha cao. Thời điểm thực hiện chỉnh nha đạt được hiệu quả cao nhất là 10 – 16 tuổi đây là độ tuổi răng vĩnh viễn đã mọc đầy đủ và xương hàm đang phát triển.

Niềng răng thường mất khoảng 18 – 24 tháng để có được hàm răng đẹp như mong muốn, thời gian niềng răng có thể thay đổi tùy vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân và cách chăm sóc răng trong quá trình niềng.

Niềng răng hô chỉ  thực hiện được cho những trường hợp hô, móm do răng, với những trường hợp xuất phát từ việc hàm phát triển quá mức không thể niềng răng để nắn chỉnh mà cần phẫu thuật hàm hô để khắc phục.

Nắn chỉnh răng những kiến thức cơ bản cần biết3Nắn chỉnh răng nên thực hiện càng sớm càng tốt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mắc cài nha khoa nên bệnh nhân có thể dễ dàng lựa chọn như: niềng răng mắc cài, niềng răng không mắc cài, niềng răng tháo lắp..

Nắn chỉnh răng không giới hạn lứa tuổi ai  cũng có thể thực hiện niềng răng chỉ cần đủ điều kiện sức khỏe chắc chắn cho bạn hàm răng đẹp trọn đời.

Mọi thắc mắc về nắn chỉnh răng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Xem thêm : Mách bạn CÁCH chỉnh răng hô chỉ với một lần điều trị duy nhất 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ