Nắn chỉnh răng vẩu – Cách khôi phục vẻ đẹp hài hòa của khuôn hàm

0
587

Nắn chính răng vẩu là điều cần thiết để lấy lại vẻ hài hòa cho khuôn mặt cũng như phòng tránh những ảnh hướng có thể xảy ra liên quan đến sai lệch khớp cắn khi răng bị vẩu. Hãy tham khảo những thông tin về chỉnh răng vẩu dưới đây để biết được giải pháp hoàn hảo nhất bạn nên áp dụng nhé.

1. Nắn chỉnh răng vẩu gồm những cách nào?

Nắn chỉnh răng vẩu có 4 cách điều trị tổng thể là: mài răng, bọc răng sứ, niềng răng và phẫu thuật chỉnh hàm. Mỗi kỹ thuật đều mang lại những giá trị nắn chỉnh răng vẩu ở mức độ cụ thể, với những tác động khác biệt và hiệu quả cũng không giống nhau. Cách lựa chọn phương pháp nắn chỉnh răng vẩu nào còn tùy thuộc chủ yếu vào tình trạng răng miệng cụ thể của bệnh nhân.

Nắn chỉnh răng vẩu - Cách khôi phục vẻ đẹp hài hòa của khuôn hàm1

Nắn chỉnh răng vẩu – Cách khôi phục vẻ đẹp hài hòa của khuôn hàm

Để tiện tham khảo hơn cho bạn, chúng tôi xin đưa ra các thông tin so sánh trực quan nhất giữa các kỹ thuật chỉnh răng vẩu trong bảng dưới đây:

CÁC TIÊU CHÍ MÀI RĂNG BỌC SỨ NIỀNG RĂNG PHẪU THUẬT HÀM
Đặc trưng kỹ thuật Dùng thiết bị mài răng chuyên dụng để mài bớt phần mô răng bị vẩu ra trước Mài nhỏ phần chân răng thật sau đó dùng mão răng sứ chụp lên để chỉnh lại thế răng vẩu Dùng khí cụ gắn lên thân răng tạo lực nắn chỉnh răng vẩu lui vào trong Tiến hành giải phẫu để cắt và chỉnh xương hàm vẩu
Xâm lấn Làm mất phần men răng bên ngoài Phải mài mất nhiều mô răng Không xâm lấn, bảo toàn 100% mô răng Bảo toàn 100% mô răng, chỉ tác động đến xương hàm
Thời gian thực hiện Nhanh chóng, hoàn thành trong 1 lần hẹn mất 15 – 20 phút Nhanh, có thể xong trong 2 – 3 lần hẹn Cần nhiều thời gian, mất khoảng từ 12 – 24 tháng Nhanh chóng, hoàn thành chỉ sau một ca phẫu thuật vài giờ
Số lần thực hiện trong đời Có thể phải mài lại nhiều lần trong đời Sau thời gian dài phải bọc lại răng sứ vì mão răng có thể bị hư hỏng Điều trị trong 1 liệu trình nắn chỉnh răng vẩu duy nhất Điều trị 1 lần duy nhất
 Độ thẩm mỹ Thấp  Tương đối  Cao  Khá cao
Kiểu vẩu áp dụng Vẩu do răng ở mức rất nhẹ  Vẩu nhẹ do răng Vẩu do răng ở tất cả mức độ Vẩu do xương hàm ở nhiều mức độ
Công nghệ tốt nhất Thông thường Răng sứ 3D Chỉnh nha mắc cài tự buộc Phẫu thuật trình độ cao

2. Lợi ích khi nắn chỉnh răng vẩu

►Khắc phục tình trạng khuôn hàm vẩu, răng mọc lệch lạc cho hiệu quả thẩm mỹ nụ cười tự tin hơn, khuôn hàm hài hòa tự nhiên.

►Cải thiện những biến dạng về xương hàm, nắn chỉnh răng vẩu giúp phòng tránh những biến chứng ảnh hưởng đến khớp cắn (trường hợp này phải phối hợp giữa chỉnh răng và phẫu thuật can thiệp vào xương hàm).

►Tạo lực nhai đều cho 2 hàm, các răng mọc đều làm giảm áp lực cho quai hàm, giúp hạn chế các cơn đau thái dương.

►Phòng tránh được các bệnh lý răng miệng do hàm được nắn chỉnh đều nhau, dễ dàng khi vệ sinh sạch sẽ, không bị mài mòn răng do răng răng vẩu nhô ra ngoài. Nắn chỉnh răng vẩu giúp giảm tình trạng răng lung lay dẫn đến rụng răng và một số bệnh răng miệng khác.

Nắn chỉnh răng vẩu - Cách khôi phục vẻ đẹp hài hòa của khuôn hàm3

Những lợi ích to lớn mà nắn chỉnh răng vẩu mang lại sẽ giúp bạn sống vui – sống khỏe mỗi ngày

3. Nắn chỉnh răng vẩu ở đâu tốt?

Để có một ca phẫu thuật nắn chỉnh răng vẩu thành công, địa chỉ nha khoa có ý nghĩa quyết định. Nha khoa KIM là nơi tập hợp đủ mọi yêu cầu để thực hiện chỉnh răng vẩu đảm bảo chất lượng, an toàn với hiệu quả cao nhất.

♣ Đội ngũ bác sĩ chuyên sâu hàng đầu về nắn chỉnh thẩm mỹ, tu nghiệp thường xuyên tại nước ngoài và kinh nghiệm thực hiện hàng trăm ca nắn chỉnh răng vẩu cho bệnh nhân.

♣ Công nghệ hiện đại từ mài răng theo tỉ lệ chuẩn, bọc sứ 3D, niềng răng tự buộc hay phẫu thuật nắn răng vẩu tân tiến. Bên cạnh đó, quy trình thực hiện tại KIM cũng tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn nha khoa quốc tế trong điều kiện vô trùng tuyệt đối.

♣ Nha khoa KIM đầu tư trang thiết bị hiện đại như máy chụp phim X-quang Cone Bean CT 3D hỗ trợ điều trị giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác tình trạng răng vẩu, từ đó xây dựng phác đồ nắn chỉnh răng vẩu tối ưu cho khách hàng. Ca chỉnh răng luôn đảm bảo tiêu chí chuẩn xác – an toàn và hiệu quả.

♣ Chế độ chăm sóc khách hàng tận tình chu đáo, từ khâu tư vấn, thăm khám, thực hiện chỉnh răng vẩu đến tái khám sau điều trị đều được KIM thực hiện tận tình, chuyên nghiệp.

Nắn chỉnh răng vẩu - Cách khôi phục vẻ đẹp hài hòa của khuôn hàm2 Nắn chỉnh răng vẩu - Cách khôi phục vẻ đẹp hài hòa của khuôn hàm4

Hình ảnh những case nắn chỉnh răng vẩu cho khuôn hàm đều đẹp tại KIM 

(*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc tình trạng răng miệng từng người)

Trên đây là những thông tin về nắn chỉnh răng vẩu cho bạn tham khảo. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc muốn đặt lịch tư vấn miễn phí, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa KIM theo hotline 1900 6899 để được giải đáp chi tiết nhất.

Nguồn : http://niengrang.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ