Nguyên nhân gây ra răng hô – Cách điều trị răng hô triệt để

0
376

Nguyên nhân gây ra răng hô có thể bắt nguồn từ các yếu tố bẩm sinh, di truyền hoặc từ những tác động trong quá trình phát triển xương hàm và răng. Biết được nguyên nhân răng hô để xác định hướng điều trị hiệu quả triệt để nhất cho tình trạng này.

Nguyên nhân gây ra răng hô?

Răng hô có những dạng, kiểu khác nhau, bắt nguồn từ các nguyên nhân gây ra răng hô cụ thể và cách khắc phục cũng khác. Theo đó, sẽ có ba kiểu hô răng cụ thể là hô do răng (mọc chìa, mọc vểnh), do xương hàm (xương phát triển đưa ra phía ngoài quá mức so với hàm còn lại) và do cả răng và xương hàm.

Nếu căn cứ trên những miêu tả của bạn về tình trạng răng hô thì có thể miệng của bạn thuộc kiểu hô thứ nhất là hô do răng mọc không đều. Đây là nguyên nhân răng bị hô khi mà phần răng mọc của bạn lệch, không thẳng với chuẩn khung hàm. Khi đó, răng bị chìa ra quá mức so với toàn cấu trúc tổng thể của khuôn mặt gây ra tình trạng hô.

Nguyên nhân gây ra răng hô - cách điều trị răng hô triệt để3

Nguyên nhân gây ra răng hô xuất phát từ nhiều yếu tố khác nhau

Tất nhiên là để biết tại sao răng bị hô chính xác và cụ thể nhất thì bạn nên đến trung tâm nha khoa để thăm khám. Trước đó, bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây để biết thêm về tình trạng răng miệng của mình.

Vậy nguyên nhân khiến răng hô cụ thể là gì?

Nguyên nhân răng hô đầu tiên là do di truyền, điều này chiếm đến 70% trong số các ca răng hô. Yếu tố di truyền ở cấu trúc hàm mặt, cấu tạo xương hàm có thể từ bố mẹ, ông bà hoặc người thân trong gia đình.

► Sự sai lệch trong quá trình phát triển cấu trúc răng hàm mặt là lý do tại sao răng lại hô phổ biến nhất và quan trọng nhất. Sự phát triển từ trẻ em đến khi trưởng thành có nhiều biến đổi ở cấu trúc khung xương hàm, yếu tố này có thể bị tác động dễ dàng. Nếu một trong 2 khung xương phát triển quá mức sẽ gây ra tình trạng hô răng.

Nguyên nhân gây ra răng hô - cách điều trị răng hô triệt để1

Cấu trúc xương hàm phát triển quá mức một bên có thể là nguyên nhân gây ra răng hô 

► Nguyên nhân tại sao răng lại bị hô tiếp theo là do chế độ dinh dưỡng, có vẻ điều này không liên quan những thực chất có ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình mọc răng ở trẻ em. Khi cơ thể thiếu canxi và một số loại vitamin, răng mọc sẽ bị yếu, mọc sai thế hay bị vênh lệch.

► Bên cạnh đó, những thói quen không tốt hồi nhỏ cũng có thể là nguyên nhân gây ra răng hô như: mút ngón tay, ngậm núm vú giả, thở miệng, đẩy lưỡi,… Những thói quen này nếu duy trì trong nhiều năm sẽ tác động khiến răng cửa mọc lên có xu hướng bị hô ra phía trước.

-> Giải pháp niềng răng hô khắc phục răng hô hiệu quả

2. Cách điều trị răng hô triệt để theo nguyên nhân gây ra răng hô

Dù nguyên nhân khiến răng hô là gì thì cũng không cách nào tốt hơn là niềng răng. Chỉ cách chỉnh nha này mới kéo được những chiếc răng hô và bị vểnh, lệch về đúng thế và đúng vị trí trên cung hàm.

Niềng răng bằng mắc cài có khóa hiện đại cho phép kéo chỉnh răng nhanh chóng đi vào vị trí thẩm mỹ mong muốn nhờ lực kéo răng ổn định, bền bỉ, không sai lệch nhờ hệ thống mắc cài linh động nhất hiện nay. Răng bạn sẽ hết hô vẩu nhanh chóng với tổng thời gian điều trị được rút ngắn tối đa.

Quá trình chỉnh nha không ảnh hưởng cho răng và xương hàm yếu đi. Hàm răng sau niềng sẽ đều đặn, thẳng hàng và khớp cắn đạt tỷ lệ chuẩn. Trong khi niềng răng, bạn vẫn sẽ ăn nhai binh thường, không bị đau và có cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng nhất.

Nguyên nhân gây ra răng hô - cách điều trị răng hô triệt để2

Các trường hợp răng mọc lệch lạc và răng hô điều trị niềng răng tại KIM

(*Lưu ý:Hiệu quả tùy thuộc tình trạng răng miệng cụ thể từng người)

Kỹ thuật niềng răng tiên tiến có khóa này được ứng dụng tại Nha khoa KIM rất thành công, nhiều ca bệnh nhân đã được niềng răng đảm bảo tại trung tâm, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi điều trị.

Nếu muốn được tư vấn chi tiết hơn về nguyên nhân gây ra răng hô và các vấn đề liên quan đến cách điều trị răng hô triệt để , bạn có thể liên hệ về Nha khoa KIM theo số Hotline 1900 6899, các bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn.

Xem thêm:

Tin tức liên quan

CHIA SẺ