Nhổ răng số 8 đau không, cơn đau mức độ nào và cách giảm đau ra sao?

0
555
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em muốn tham khảo về việc nhổ răng số 8 đau không ạ? Vì em được chẩn đoán răng số 8 mọc lệch dù răng chỉ mới nhú lên vẫn còn đau lắm. Em sợ sau nhổ mà đau thì hơi lo lắng ạ, vì em chịu đau không giỏi, mới chỉ đau mọc răng thôi đã thấy không chịu nổi rồi ạ. Nếu nhổ thì có cách nào giảm đau tốt không ạ? Cảm ơn bác sỹ! (Lê Ngọc Hoa – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Ngọc Hoa đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng số 8 đau không, cơn đau mức độ nào và cách giảm đau ra sao?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nhổ răng là kỹ thuật cần thực hiện các thao tác xâm lấn, bóc tách tới tổ chức quanh răng bao gồm nướu răng và xương ổ răng. Bởi vậy, nhổ răng dù là bất cứ răng nào cũng đều sẽ gây đau cho người thực hiện. Nhưng mức độ như thế nào còn tùy thuộc vào vị trí và đặc điểm của răng nhổ là gì?

Nhổ răng số 8 đau không, cơn đau mức độ nào và cách giảm đau ra sao? 1Nhổ răng khôn là ca đình chỉ răng khó, phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến cảm giác của bệnh nhân

Xem thêm: những lưu ý khi nhổ răng số 8 bạn không thể bỏ qua?

Nhổ răng số 8 đau không, cơn đau mức độ nào và cách giảm đau ra sao?

Răng số 8 là chiếc răng mọc trong cùng của góc hàm. Bản thân ví trí này đã khiến cho răng khó nhổ hơn các răng khác. Trường hợp răng khôn được chỉ định nhổ lại luôn là chiếc răng khôn mọc nguy hiểm với thế mọc khó, có thể đâm ngang ảnh hưởng sang chiếc răng số 7 quan trọng, cũng có thể đâm ngược vào xương hàm.

Vì thế, càng khiến cho ca nhổ răng khôn trở nên phức tạp hơn. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến việc nhổ răng số 8 đau không. Nhìn chung, nhổ răng số 8 trong những trường hợp răng khó như thế này thường sẽ đau khá nhiều. Mức độ cơn đau bạn sẽ không thể chịu đựng được và không thể tiến hành nhổ răng trực tiếp.

Nhổ răng số 8 đau không, cơn đau mức độ nào và cách giảm đau ra sao? 2Nhổ răng khôn cần thực hiện các thao tác cắt rạch nên sẽ gây đau cho bệnh nhân

Nhưng không nên vì vậy mà bạn lo lắng, bởi vì hầu hết các ca nhổ răng đặc biệt là nhổ răng khôn đều cần có sự hỗ trợ của các biện pháp giảm đau đặc biệt. Nếu là nhổ răng khôn thì thường phải áp dụng thêm biện pháp gây tê hoặc gây mê ngủ mới có thể thực hiện đình chỉ răng khôn được.

Xem thêm: nhổ răng số 8 ở hà nội an toàn uy tín?

Khi đó, bạn sẽ không thấy đau trong khi bác sỹ thực hiện các thao tác nhổ răng khôn. Ca nhổ răng không kéo dài và sau khi nhổ, vết nhổ răng sẽ được khâu lại đảm bảo cùng các biện pháp kháng viêm tốt nhất.

Chỉ khi nhổ răng xong, thuốc tê tan hết, bạn mới cảm thấy đau trở lại nhưng cảm giác đau không quá dữ dội, sẽ có thuốc hỗ trợ giảm đau mà bác sỹ kê toa. Nhờ vậy, cơn đau sau nhổ răng cũng sẽ được kiểm soát tốt nhất. Bởi vậy bạn có thể yên tâm về vấn đề nhổ răng số 8 đau không.

Nhổ răng số 8 đau không, cơn đau mức độ nào và cách giảm đau ra sao? 3Nếu nhổ răng bằng kỹ thuật siêu âm hiện đại và được gây tê / gây mê thì sẽ ít đau nhức

Hơn nữa, kỹ thuật nhổ răng siêu âm hiện đại áp dụng cho răng khôn sẽ giúp đình chỉ răng nhanh chóng, thuận lợi mà không phải cắt rạch nhiều mô mềm. Cũng chính vì vậy mà cảm giác đau sau nhổ răng được giảm nhẹ đi nhiều lần.

Nếu cần tư vấn rõ hơn và thăm khám cụ thể tình trạng chiếc răng khôn để biết nhổ răng số 8 đau không, tốt nhất bạn nên liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ giải đáp rõ hơn cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ