Nhổ răng bị sâu – những thông tin cần biết để nhổ răng an toàn

0
831

Không phải chiếc răng sâu nào cũng cần nhổ bỏ. Chỉ nhổ răng bị sâu khi được bác sỹ chỉ định nhổ bỏ vì mục đích điều trị tốt nhất cho sức khỏe răng miệng tổng thể.

1. Nhổ răng bị sâu chỉ nên thực hiện khi nào?

Không có trường hợp răng không gặp vấn đề gì hoặc gặp vấn đề không nặng mà bác sỹ chỉ định nhổ răng. Chỉ khi thật sự cần thiết, bác sỹ mới đưa ra chỉ định nhổ răng, trong đó nhổ răng bị sâu là một trường hợp.

Nhổ răng bị sâu - những thông tin cần biết để nhổ răng an toàn 1Nhổ răng sâu chỉ được chỉ định trong trường hợp sâu răng nặng

Tuy nhiên, không phải ai bị sâu răng cũng được chỉ định nhổ răng, chỉ khi răng bị sâu ở mức độ nặng, đã phá hủy phần lớn men răng và ngà răng tới mức không thể phục hồi. Hoặc răng bị sâu từ bên trong đã biến chứng sang viêm tủy răng, cũng có thể bị sâu từ chân răng, dẫn đến viêm chóp răng, tủy răng.

Đó là những trường hợp sâu răng được bác sỹ chỉ định nhổ răng để cắt cơn đau và ngăn ngừa những biến chứng mà răng sâu có thể gây ra cho các răng kế cận và cho sức khỏe răng miệng nói chung.

Xem thêm: nhổ răng xong nên ăn gì

2. Những tình huống nhổ răng bị sâu

Có những trường hợp nhổ răng sâu cụ thể bao gồm:

– Nhổ chân răng bị sâu

– Nhổ răng sâu nặng, đã hỏng hoàn toàn thân răng

– Nhổ răng sâu biến chứng viêm tủy, viêm chóp răng

Nhổ răng bị sâu - những thông tin cần biết để nhổ răng an toàn 2Nhổ răng có nhiều trường hợp và tình huống khác nhau phụ thuộc vào mức độ sâu răng

Tùy vào mức độ sâu răng của các tình huống cụ thể trên mà việc nhổ răng khó hay dễ, đơn giản hay phức tạp. Thường khi nhổ răng sâu trong cùng sẽ khó hơn nhổ những chiếc răng sâu thuộc nhóm răng trước, nhổ răng sâu hàm trên nếu là răng hàm sẽ dễ hơn răng hàm sâu hàm dưới.

Xem thêm: nhổ răng hàm bị sâu

3. Cách nhổ răng bị sâu an toàn nhất

Nhổ răng bị sâu chỉ khác các trường hợp nhổ răng khác đó là chiếc răng bị bệnh lý sâu răng, khác với các bệnh lý dẫn đến nhổ răng khác.

Nhổ răng bị sâu - những thông tin cần biết để nhổ răng an toàn 3Cách nhổ răng sâu an toàn nhất là do bác sỹ giỏi điều trị

Nhưng đây vẫn là trường hợp nhổ răng không làm khó được bác sỹ. Việc nhổ răng vẫn có thể diễn ra thuận lợi, không gặp biến chứng. Chỉ cần được bác sỹ giỏi đảm trách ca nhổ răng và có sự hỗ trợ của hệ thống thiết bị hiện đại, thì tất cả những tình huống biến chứng có thể xảy ra sẽ được kiểm soát hoàn toàn và tốt nhất.

Các ca nhổ răng bị sâu dù phức tạp đến mấy cũng sẽ diễn ra thuận lợi, và bạn có thể yên tâm, nhổ răng hoàn tất.

Xem thêm: nhổ răng khôn bị sâu

Tin tức liên quan

CHIA SẺ