Nhổ răng cấm có bị ảnh hưởng gì không và tác hại thế nào?

0
1107
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Cho em hỏi là nhổ răng cấm có bị ảnh hưởng gì không vậy ạ? Ca nhổ có phức tạp và có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng không? Em cũng lo không biết sau nhổ răng này thì về sau có tác hại nào đáng lo ngại không nên mong bác sỹ tư vấn giúp ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Thiên Trang – Bà Rịa Vũng Tàu).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Thiên Trang đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng cấm có bị ảnh hưởng gì không và tác hại thế nào?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng cấm là chiếc răng đặc biệt quan trọng nên nhổ những răng khác cần cân nhắc như thế nào thì nhổ chiếc răng này phải thận trọng hơn nhiều lần như thế.

Nhổ răng cấm có bị ảnh hưởng gì không và tác hại thế nào? 1Răng cấm là chiếc răng quan trọng nên bạn cần cân nhắc kỹ việc nhổ bỏ

Xem thêm: nhổ răng cấm giá bao nhiêu là tiết kiệm?

Nhổ răng cấm có bị ảnh hưởng gì không và tác hại thế nào?

Răng cấm được hiểu là răng số 6 – chiếc răng cối lớn thứ hai và là răng ăn nhai quan trọng nhất trên cung hàm. Vì lực nhai đặt chủ yếu vào vị trí của chiếc răng này, nên thiếu răng này sẽ làm suy giảm đáng kể lực nhai của bên hàm mất răng.

Vậy nên nhổ răng cấm cần phải được cân nhắc thận trọng xem nhổ răng cấm có bị ảnh hưởng gì không, có tác hại như thế nào và có thật sự cần thiết phải nhổ không hay tìm cách duy trì bảo tồn.

Trả lời được những câu hỏi này bạn sẽ biết khi nào cần nhổ và biết nên nhổ như thế nào, ở đâu thì đảm bảo an toàn nhất và không có hại gì về sau. Theo đó, sẽ cần có những lưu ý bạn cần biết sau để về việc nhổ răng cấm:

– Chỉ nên nhổ răng cấm khi thật sự cần thiết, khi chiếc răng đã bị hư hỏng nặng và qua thăm khám xét thấy không thể điều trị khắc phục để bảo tồn được.

– Nên tiến hành nhổ răng cấm tại nha khoa uy tín và thực hiện bằng công nghệ siêu âm là tốt nhất. Vì chiếc răng này nằm gần trong cùng cung hàm, khó nhổ.

Nhổ răng cấm có bị ảnh hưởng gì không và tác hại thế nào? 2Nhổ răng cấm bằng công nghệ hiện đại sẽ giúp ca nhổ răng an toàn hơn

Hơn nữa, răng cấm có nhiều chân răng, bám chắc trong xương hàm nên việc nhổ bỏ sẽ phải tác động khá nhiều tới tổ chức quanh răng. Do đó, nếu như áp dụng biện pháp nhổ răng siêu âm, chiếc răng sẽ được bóc tách ra khỏi tổ chức của nó theo cách nhẹ nhàng, ít xâm lấn cắt rạch nhất.

Đồng thời khi được bác sỹ giỏi trực tiếp nhổ răng cấm. bạn sẽ thấy nhẹ nhàng và ít đau nhức hơn, dễ chịu hơn, không gặp phải những nguy cơ nhiễm trùng vùng nhổ răng và liền thương chậm do tổn thương xương ổ và mô nướu nhiều khi bác sỹ thao tác.

– Sau nhổ răng cấm bạn cần lắng nghe kỹ hướng dẫn chăm sóc răng của bác sỹ và thực hiện chế đọ chăm sóc vùng nhổ răng tốt nhất để liền thương nhanh chóng.

– Khi nhổ răng cấm, bên cạnh quan tâm đến việc phải nhổ răng sao cho an toàn bạn cũng nên tính ngay đến việc phục hồi lại răng sau nhổ. Do đó, đừng quên xin tư vấn của bác sỹ về vấn đề này, nên trồng lại răng khi nào và bằng cách nào thì tốt nhất.

Nhổ răng cấm có bị ảnh hưởng gì không và tác hại thế nào? 3Nên xin thăm khám và tư vấn của bác sy trước khi nhổ răng cấm

Như vậy, một ca nhổ răng cấm sẽ an tòan và không phải băn khoăn việc nhổ răng cấm có bị ảnh hưởng gì không thì chỉ cần bạn được nhổ răng bằng những nguồn lực tốt nhất, chăm sóc tốt nhất và có hướng phục hồi lại răng sau đó.

Để được thăm khám miễn phí và có những tư vấn cụ thể hơn về vấn đề nhổ răng cấm cho trường hợp của bạn, có thể liên hệ trực tiếp đển số Hotline 1900 6899 để đặt lịch nhé!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ