Nhổ răng có làm giảm tuổi thọ không thưa bác sĩ?

0
1207

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Một chiếc răng hàm số 7 của em bị sâu rất năng thậm chí là vị vỡ, răng thường xuyên đau nhức rất khó chịu. Em muốn đi nhổ răng nhưng em không biết nhổ răng có giảm tuổi thọ không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em.Em cảm ơn bác sĩ. (Nguyệt San – Hưng Yên)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Nguyệt San đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc nhổ răng có làm giảm tuổi thọ không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Nhổ răng có làm giảm tuổi thọ không?

Nhổ răng có làm giảm tuổi thọ không không chỉ là thắc mắc của bạn mà còn là thắc mắc của nhiều bệnh nhân khác khi có ý định đi nhổ răng. Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng.

Thực chất nhổ răng chỉ áp dụng trong trường hợp được nha sĩ chỉ định nhổ hoặc những trường hợp răng bị tổn thương không thể khắc phục bằng cách hàn trám răng hoặc bọc răng sứ.

Trong trường hợp của bạn răng hàm số 7 bị sâu và bị vỡ nên nhổ bỏ để tránh gây nên những biến chúng nguy hiểm ảnh hưởng tới các răng kế cận khác.

Hiện nay nhổ răng được thực hiện với phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm tuyệt đối an toàn, không đau đớn và ảnh hưởng tới răng kế cận.  Với phương pháp nhổ răng hiện đại này đảm bảo không nguy hiểm và làm giảm tuổi thọ cho bệnh nhân khi thực hiện.

Quá trình nhổ răng không cần tách nưới do sức mạnh của bước sóng siêu âm có khả năng cắt đứt các dây chằng quanh răng mà không cần thực hiện tách nướu nên thời gian liên thương cũng nhanh hơn.

Bên cạnh đó quá trình nhổ răng được thực trong phòng mổ vô trùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại, bác sĩ có chuyên môn và giàu kinh nghiệm nên đảm bảo an toàn cao nhất cho bạn, giúp bạn thoải mái hơn khi  thực hiện tiểu phẫu.

Nhổ răng có làm giảm tuổi thọ không thưa bác sĩ?2Nhổ răng thực chất không ảnh hưởng tới tuổi thọ

Tuy nhiên trường hợp của bạn nhổ răng số 7, đây là răng nhai chính trên cung hàm nên sau khi nhổ răng nên thực hiện trồng răng để đảm bảo chức năng ăn nhai của hàm răng. Cấy răng implant là một trong những khác giúp khắc phục răng mất hiệu quả nhất.

Để nhổ răng an toàn bạn nên cân nhắc thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín với hệ thống trang thiết bị hiện đại cùng bác sĩ có chuyên môn và giàu kinh nghiệm để đạt được kết quả tốt nhất.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc nhổ răng có làm giảm tuổi thọ không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Nguồn: http://niengrang.edu.vn/nho-rang-co-lam-giam-tuoi-tho-khong-thua-bac-si.html

Tin tức liên quan

CHIA SẺ