Nhổ răng khôn có đau không, khi đau nên làm gì?

0
688
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! 2 tháng trước em đi lấy cao răng thì nha sỹ nói em nên nhổ răng khôn vì răng bị sâu và nướu quanh răng viêm. Nhưng lúc đó em chưa nhổ luôn được mà giờ mới có điều kiện. Nhưng em đang lo là nhổ răng khôn có đau không vậy thưa bác sỹ? Nếu mà đau thì khi nhổ có được giảm đau không ạ? Em cảm ơn bác sỹ! (Đỗ Phượng Chi – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Phượng Chi đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng khôn có đau không, khi đau nên làm gì?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng khôn có nguy cơ hoặc bị bệnh lý thì nên nhổ bỏ càng sớm càng tốt để bảo vệ răng kế cận. Đây là chỉ định đình chỉ răng sinh lý nên vấn đề nhổ răng khôn đau hay không khiến hầu hết người nhổ răng lo lắng.

Nhổ răng khôn có đau không, khi đau nên làm gì? 1

Vậy nhổ răng khôn có đau không, giảm đau thế nào?

Kỹ thuật nhổ răng cần trải qua các thao tác tách nướu và xương ổ nếu cần nên có những xâm lấn nhất định tới tổ chức răng và quanh răng khôn. Do đó, khi nhổ răng khôn, hay bất cứ răng nào khác thì cảm giác đau và chảy máu là khó tránh khỏi. Đặc biệt khi nhổ răng khôn vấn đề đau khi nhổ càng đáng bận tâm hơn. Bởi vì nhổ răng khôn được xếp vào loại nhổ răng khó. Do răng nằm sâu bên trong và khi có sự sai lệch thì mức độ phức tạp khi nhổ răng sẽ gia tăng.

Xem thêm: nhổ răng số 7 có ảnh hưởng gì không có nguy hiểm không bác sỹ?

Nếu chỉ xét ở cảm giác đau do nhổ răng khôn gây ra thì rất lớn và chúng ta khó có thể chịu đựng được nếu như không có các biện pháp hỗ trợ giảm đau hữu hiệu.

Nhổ răng khôn có đau không, khi đau nên làm gì? 2

Đa số trường hợp nhổ răng khôn đều cần phải gây tê, thậm chí gây mê (ngủ) mới tiến hành được. Do đó, trong khi bác sỹ thao tác lấy răng ra khỏi ổ của nó thì bệnh nhân hoàn toàn không biết và không cảm thấy đau đớn.

Sau khi nhổ răng khoảng 1 – 2h bạn sẽ thấy đau trở lại nhưng lúc này răng đã nhổ răng. vùng nhổ răng được sát khuẩn và khâu liền thương, máu đã cầm nên cảm giác đau không còn như khi nhổ răng. Nếu bệnh nhân thấy đau nhiều sẽ được kê toa giảm đau để hỗ trợ làm dịu cơn đau.

Đồng thời, khi bạn nhổ răng về nhà, bác sỹ đã có những dặn dò kỹ về cách chăm sóc giúp liền thương nhanh và giảm đau tốt hơn tại nhà, bạn chỉ cần áp dụng đúng thì có thể yên tâm là sẽ không đau quá nhiều và quá lâu.

Nhổ răng khôn có đau không, khi đau nên làm gì? 3

Với những giải pháp hỗ trợ như trên thì bạn sẽ không còn phải lo việc nhổ răng khôn có đau không. Điều quan trọng là bạn được nhổ răng khôn tại nha khoa uy tín, có sự hỗ trợ nhổ răng bằng thiết bị hiện đại và do bác sỹ giỏi thực hiện. Khi đó, vấn đề đau nhức sẽ được kiểm soát tốt nhất.

Nếu cần hỗ trợ gì thêm, bạn vui lòng liên hệ theo số Hotline 1900 6899 để nhận được tư vấn sớm nhất nhé!

Xem thêm: có nên nhổ răng khôn không nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Tin tức liên quan

CHIA SẺ