Nhổ răng số 7 có ảnh hưởng gì không, có nên nhổ không?

0
988
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em muốn hỏi là nhổ răng số 7 có ảnh hưởng gì không, có nên nhổ răng không ạ? Bởi vì chiếc răng này đang bị sâu đau nhức quá. Bạn em bảo nhổ đi trồng răng mới nhưng em thì còn băn khoăn không biết phải làm sao. Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Đào Quỳnh Trang – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Quỳnh Trang đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng số 7 có ảnh hưởng gì không, có nên nhổ không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng số 7 là chiếc răng quan trọng trên cung hàm về chức năng ăn nhai. Đầy dẫu sao vẫn là chức năng quan trọng nhất của răng. Hơn nữa răng 7 nằm trong khu vực trọng tâm tạo lực của cả hàm răng. Cho nên trong tất cả các quyết định dành cho răng số 7 này, bạn cần hết sức thận trọng.

Nhổ răng số 7 có ảnh hưởng gì không, có nên nhổ không? 1Răng số 7 nên nhổ hay không còn tùy thuộc vào từng trường hợp

Nhổ răng số 7 có ảnh hưởng gì không?

Răng số 7 trong tất cả các trường hợp đều cần phải bảo toàn tối đa. Dù răng bị bệnh lý phải điều trị cũng cần lấy tiêu chí chữa trị để bảo tồn răng tới mức cao nhất. Do đó, khi răng gặp các vấn đề bệnh lý nguy hiểm, làm hỏng men răng và ngà răng, bạn cần tính đến việc điều trị bệnh lý trước, sao cho hết bệnh lý hoàn toàn để răng không bị tổn thương thêm các mô răng thật.

Xem thêm: chi phí nhổ răng hết bao nhiêu tiền?

Nhổ răng số 7 chỉ là tình trạng buộc phải thực hiện khi chiếc răng không thể phục hồi được do men và ngà răng đã bị tổn thương nặng, hoặc có dấu hiệu nguy hiểm cho sức khỏe chung của cả hàm răng.

Nhưng trước khi nhổ bạn cần được bác sỹ thăm khám kỹ và có những chỉ định trực tiếp, không nên tùy tiện nhổ răng số 7. Viêc nhổ răng này không đơn giản, hơn thế nữa, mất răng số 7 là sự tổn thất lớn của cả hàm răng. Cho nên, nếu nhổ răng số 7 bạn cần thật sự thận trọng, cân nhắc nhổ răng số 7 có ảnh hưởng gì không.

Tốt nhất, bạn nên tìm đến các cơ sở nhổ răng uy tín và hỏi trực tiếp về tình trạng rang số 7 hiện tại có cần thiết phải nhổ không. Nếu vẫn điều trị bảo tồn được thì nên thực hiện điều trị để bảo tồn hơn là nhổ bỏ răng.

Việc điều trị răng sâu sẽ giúp bạn cắt cơn đau nhanh và bạn không phải lo lắng về chiếc răng này. Việc hàn trám hoặc bọc răng sứ cho răng số 7 đều có thể giúp phục hồi răng rất tốt, duy trì tiếp tục được khả năng ăn nhai. Vì vậy bạn không nên quá lo lắng, chỉ cần được điều trị tốt nhất thì có thể yên tâm giữ răng trên cung hàm mà không phải lo lắng việc nhổ răng số 7 có ảnh hưởng gì không.

Trông trường hợp nếu phải nhổ răng bạn cũng không nên quá lo lắng. Chỉ cần thực hiện tại nha khoa uy tín, bạn sẽ không cần phải lo đến cả vấn đề nhổ răng số 7 có đau không hay nhổ răng số 7 có nguy hiểm không.

Nếu cần được tư vấn thêm các vấn đề liên quan, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ giải đáp thêm cho bạn.

Nguồn: http://niengrang.edu.vn/nho-rang-so-7-co-anh-huong-gi-khong-co-nen-nho-khong.html

Tin tức liên quan

CHIA SẺ