Những điều cần biết khi niềng răng dành cho các chị em nhân ngày 8/3

0
455

Giải pháp niềng răng chỉnh nha đã ra đời và được áp dụng từ khá lâu nhằm mục đích khắc phục các khuyết điểm của hàm răng . Và dưới đây là những điều cần biết khi niềng răng để giúp cho bạn đạt được kết quả tốt nhất.

Niềng răng nên áp dụng dù ở tuổi nào?

nhiều người cho răng chỉnh răng chỉ có thể thực hiện khi còn trẻ nên trong những điều cần biết khi niềng răng đầu tiên là niềng răng có thể thực hiện ở mọi độ tuổi.

Theo các chuyên gia nha khoa niềng răng được áp dụng càng sớm sẽ càng đạt được hiệu quả tốt nhất, thời gian niềng răng phù hợp nhất là từ 12 đến 16 vì thời gian này xương hàm chưa phát triển hoàn thiện nên răng sẽ di chuyển nhanh chóng hơn.

những điều cần biết khi niềng răng 1

Với những người trưởng thành hoàn toàn có thể thực hiện niềng răng nhưng đây thời gian niềng răng thường sẽ kéo dài hơn vì răng dù ở tuổi này sẽ dịch chuyển chậm hơn.

Kỹ thuật niềng răng ko hề coi trọng tới tuổi tác của khách hàng mà yếu tố được coi trọng là tình trạng sức khỏe răng miệng đảm bảo đủ sức khỏe để áp dụng niềng răng.

>>> Ăn gì khi niềng răng giúp bạn có hàm răng ĐỀU và ĐẸP như ý

Nếu muốn niềng răng bạn chỉ cần được tới gặp nha sỹ để có được thăm khám, kiểm tra và tiến hành niềng răng càng sớm càng tốt.

Niềng răng mang đến ích lợi gì khi thực hiện

Giúp hàm răng đều và thẩm mỹ hơn, không còn tình trạng răng hô móm, khấp khểnh. Niềng răng giúp chỉnh khớp cắn tạo sự hài hòa cho gương mặt với tỉ lệ cân đối thích hợp với gương mặt của bạn và cho bạn diện mạo mới.

Khớp cắn chuẩn, giúp việc nghiền nhai tốt hơn, với các trường hợp bị lệch khớp cắn làm hàm diện bị tổn thương, sức cắn không được phân chia ổn định có thể dẫn đến đau đầu. ngay sau khi niềng răng bảo đảm hàm răng đều thẳng giảm áp lực nhai cho quai hàm giúp giúp việc nghiền nhai tốt hơn.

giảm thiểu các vấn đề tác động tới răng miệng. Niềng răng là giải pháp giúp hạn chế các bệnh liên quan đến răng miệng, răng mọc không đúng vị trí dễ khiến thức ăn sót lại hình thành vi khuẩn và thương tổn cho răng và mắc các bệnh như viêm nha chu, sâu răng… niềng răng giúp răng chuẩn khớp cắn và khắc phục hoàn toàn hiện tượng này.

Những điều cần lưu ý khi niềng răng

Trong quy trình niềng răng những điều cần lưu ý khi niềng răng để đạt được kết quả trị liệu tốt nhất cho bạn có hàm răng đẹp như mong muốn.

Tìm lựa loại mắc cài, nên chọn loại mắc cài thích hợp với răng và có mức giá tương đối nhưng đây vẫn bảo đảm sở hữu kết quả niềng răng như mong muốn.

Sau khi niềng răng bạn có thể cảm thấy đau nhẹ hay là vướng víu, bạn cần phải súc miệng quá nhiều với nước muối và uống thuốc theo đơn của bác sĩ để giảm đau hiệu quả nhất.

>>> Niềng răng 1 cái – giải pháp phá vỡ thế kẽ 3 răng chuẩn nhất

Chú ý sau khi niềng răng nên ăn những thực phẩm ko nên những ăn những thực phẩm cần phải chịu nhiều lực nhai vì có thể làm bong bật niềng răng .

Vệ sinh răng miệng hàng ngày bằng bàn chả cói lông mềm, và nên mua bộ bàn chải chuyên dụng cho niềng răng để đạt được hiệu quả niềng răng tốt nhất. Nên chải răng theo chiều dọc để làm sạch răng tốt nhất.

Nếu gặp các sự cố mắc cài bị bong bật cần được báo ngay với bác sỹ nha khoa để có khắc phục kịp thời.

Mọi băn khoăn về những điều cần biết khi niềng răng vui lòng liên hệ với chúng tôi để có giải đáp và trả lời thắc mắc từ chuyên gia.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ