Những lưu ý khi trồng răng implant tốt bạn cần biết

0
1346

Trồng răng implant là một phương pháp phục hình răng ưu việt nhất hiện giờ được gần như khách hàng chọn lựa. Tuy nhiên, bên cạnh những ca cấy ghép răng thành công vẫn với nhiều trường hợp xảy ra biến chứng không mong muốn. Để giúp bạn thêm tri thức khi thực hiện phục hình răng xin đưa ra 1 số lưu ý khi trồng răng implant mà bạn nên biết.

trong-rang-gia-nhu-the-nao-3-copy

Tại sao phải tìm hiểu những lưu ý khi cấy ghép răng Implant?

1. Điều kiện để thực hiện trồng răng implantt

Trồng răng implant là phương pháp giúp phục hình lại 1, hai, hay nhiều thậm chí là rất nhiều hàm răng bị mất một bí quyết toàn diện gồm cả chân và thân răng. So với các phương pháp phục hình răng khác, cấy ghép implant đòi hỏi khoa học cao và cần những điều kiện cụ thể để ca phẫu thuật được tổ chức an toàn và đem đến kết quả thẩm mỹ tốt nhất.

Nên thực hành trồng răng implant ngay sau khi nhổ răng hoặc răng bị gẫy do tai nạn, té ngã để bảo tàng được phần xương còn lại và tránh hiện trạng tiêu xương sau nhổ răng, mất răng nếu như hiện trạng xương và mô cho phép.

Xương hàm còn chắc khỏe, đủ thể tích và kích thước cả về chiều sâu, độ cao để thể bao bọc trụ implant.

Trong trường hợp xương hàm bị tiêu quá nhiều không đủ mật độ để neo giữ trụ implant thì tốt nhất nên thực hiện ghép xương trước khi cấy ghép implant.

Bệnh nhân khi thực hiện trồng răng implant thiết yếu sức khỏe ổn định, không mắc phải các bệnh lý nguy hiểm như tiểu trục đường, tim, gan, huyết áp… Tìm hiểu thêm trồng răng implant ở đâu tốt

2. Những trường hợp không nên trồng răng implant

Trồng răng implant quả thậtmột phương pháp đem lại phổ quát lợi ích cho những người bị mất răng. không những thế, trong một số trường hợp người bệnh không nên hoặc chưa thể tiến hành cấy ghép răng implant được:

Người dưới 16 tuổi chưa nên trồng răng, đặc biệt là không nên khiến cho implant vì hộp sọ vẫn đang phát triển, nếu trồng răng trong độ tuổi này mang thể dẫn đến những lệch lạc, sai khớp cắn về sau.

Phụ nữ đang với thai cũng là đối tượng nên tuyệt đối giảm thiểu những ảnh hưởng đến răng miệng, đặc trưng là việc mài răng, lấy tủy hoặc khoan xương hàm để đặt trụ implant.

Người bệnh nha chu, viêm nướu cần điều trị khỏi bệnh trước khi tiến hành trồng răng.

Lưu ý khi trồng răng implantcác người mắc những bệnh lý về máu, những bệnh về gan thận không nên thực hiện trồng răng fake để tránh các biến chứng về sau.

3. Lưu ý khi chọn lựa địa chỉ trồng răng implant

Trồng răng implant là bí quyết phục hình đòi hỏi kỹ thuật cao, xác thực đến từng mm do đó bạn cần phải lựa chọn thật kỹ 1 liên hệ nha khoa uy tín, chất lượng đảm bảo tất cả về điều kiện chuyên môn và trang trang bị. Tìm hiểu thêm quá trình trồng răng implant mất bao lâu ?

Lưu ý khi trồng răng implant cần phải được kiểm tra cấu trúc xương hàm

Kiểm tra cấu trúc xương hàm và hệ thống dây thần kinh ở hàm mặt là điều kiện bắt buộc khi thực hiện cấy ghép implant. Nhờ vào máy chụp phim X-quang ConeBeam CT 3D công nghệ số giúp thực hiện cắt lớp hình vùng mặt, cho hình ảnh phim 3D đại quát cấu trúc xương hàm, chi tiết từng vị trí mất răng, xương bị thiếu hay không và hệ thống dây tâm thần. từ đó, bác sỹ mới với thể đánh giá cấu trúc xương hàm, thẩm định độ cứng, độ xốp của xương, đặc thù là đo đạc cụ thể kích thước xương nhằm đảm bảo ca cấy ghép implant được an toàn.

Mọi băn khoăn về lưu ý khi trồng răng implant hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 để được giải đáp nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ