Niềng răng 1 cái giải pháp hiệu quả cho răng đẹp hoàn mỹ

0
617

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên không ít người thắc mắc niềng răng 1 cái có thực hiện được không, bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

1. Niềng răng 1 cái cái được không?

Xưa nay nhiều bệnh nhân chỉ biết đến niềng răng hai hàm, niềng răng 1 hàm và ít khi nghe niềng răng 1 cái. Vậy thực hư việc niềng răng 1 cái có thực hiện được không?

Niềng răng 1 cái  có thể thực hiện được hay không tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi bệnh nhân bác sĩ sẽ chỉ  định có thể thực hiện niềng răng 1 cái hay không?

Niềng răng 1 cái giải pháp hiệu quả cho răng đẹp hoàn mỹ1Niềng răng 1 cái có thể thực hiện tùy vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân 

Xem thêm: chỉnh răng thưa ở đâu

Với trường hợp răng hô có thể thực hiện niềng răng 1 cái để giúp răng di chuyển nhưng chỉ áp dụng cho trường hợp răng hàm dưới không tác động dịch chuyển với răng hàm trên.

Với trường hợp răng khấp khểnh khi thực hiện niểng răng 1 cái bác sĩ có thể chỉ định đeo khí cụ nong hàm để đê tạo khoảng trống cho răng di chuyển nhanh và chuẩn hơn.

Trong một số trường hợp để niềng răng 1 cái bác si có thể chỉ định nhổ răng để tạo khoảng trống cho răng di chuyển về đúng vị trí khớp cắn.

2. Niềng răng một cái mất bao lâu để hoàn thành

Khi thực hiện niềng răng một cái có thể mất 1 – 2 năm để giúp răng di chuyển về đúng vị trí khớp cắn cho hàm răng đều và đẹp hơn.

Niềng răng 1 cái giải pháp hiệu quả cho răng đẹp hoàn mỹ2Niềng răng mất 1- 2 năm để có được kết quả như mong muốn

Xem thêm: chi phí niềng răng thưa

Với một số trường hợp răng bị lệch lạc nặng thời gian có thể kéo dài thêm. Và ngược lại nếu trường hợp răng bị lệch ít bạn có thể chỉ cần mất vài tháng để có được kết quả thẩm mỹ như mong muốn.

Thời gian niềng răng thường được bác sĩ dự tính trước thông qua phần mềm Vceph 3D chuyên dụng, đồng thời phần mềm này cũng giúp xác định định vị trí răng di chuyển nên đảm  bảo được tính ổn định cao.

Bên cạnh đó để giúp răng di chuyển nhanh chóng và rút ngắn thời gian niềng răng bạn nên chăm sóc răng theo đúng chỉ định của nha sĩ để có được kết quả niềng răng nhanh nhất.

3. Niềng răng 1 cái giá bao nhiêu tiền?

Chi phí niềng răng 1 cái giá bao nhiêu còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân và loại mắc cài mà bạn lựa chọn.

Tuy nhiên chi phí niềng răng một cái thường không cao như chi phí niềng răng 1 hàm hoặc niềng răng cả hai hàm.

Niềng răng thường có mức giá dao động từ 30 triệu trở lên tùy thuộc vào từng loại mắc cài khác nhau. Với mắc cài kim loại thường có mức giá thấp nhất 30 triệu đây là mức giá khá hợp lý và được nhiều người lựa chọn được thực.

Niềng răng 1 cái giải pháp hiệu quả cho răng đẹp hoàn mỹ3Giá niềng răng răng một cái còn tùy thuộc vào mắc cài lựa chọn

Với các loại niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài tự buộc, niềng răng mắc cài trong hay niềng khay thường có mức giá cao hơn nên bạn có thể cân nhắc khi thực hiện. Bên cạnh đó để đảm bảo được mức giá hợp lý nhất bạn có thể tham khảo bảng giá ở các địa chỉ nha khoa khác nhau.

Mọi thắc mắc về niềng răng 1 cái vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ các chuyên gia.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ