Niềng răng bị lệch, cách chỉnh hàm răng đều đẹp nhất

0
730

Niềng răng bị lệch là cách tốt nhất khi muốn khắc phục răng bị khấp khểnh lệch lạc mà không gây đau đớn hay ảnh hưởng đến sức khỏe. Niềng răng bị lệch có tính thẩm mỹ cao, ăn nhai tốt và đem lại hiệu quả vĩnh viễn.

1. Tại sao cần niềng răng bị lệch ?

Lệch lạc răng có ảnh hưởng rất nhiều đến sự hài hòa và nét thẩm mỹ của khuôn mặt. Một hàm răng lệch lạc có thể dẫn đến các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu do khó vệ sinh sạch sẽ, ăn nhai khó khăn.

Lực phân bố khi ăn nhai không đồng đều trên các răng có thể làm chấn thương khớp cắn, tiêu xương hoặc ảnh hưởng xấu đến khớp thái dương hàm…. Trong một số trường hợp, răng bị lệch có thể khiến chức năng phát âm cũng bị rối loạn.

Niềng răng bị lệch, cách chỉnh hàm răng đều đẹp nhất3

Niềng răng bị lệch mang lại nhiều ích lợi cho bạn

>> Niềng răng bị lệch sẽ khắc phục tất cả những ảnh hưởng ở trên, có thể làm tăng vẻ thẩm mỹ cho khuôn mặt khi răng, hàm và môi sắp xếp hài hòa nhau, góp phần phòng ngừa những vấn đề răng miệng khác.

2. Tuổi nào có thể niềng răng bị lệch ?

Với những tiến bộ hiện nay của ngành chỉnh nha, cả trẻ em và người lớn đều có thể niềng răng bị lệch vì răng khỏe mạnh có thể di chuyển được ở hầu hết mọi lứa tuổi. Tuy vậy, việc niềng răng chỉnh nha nên được thực hiện càng sớm càng tốt.

Hiệp hội các Bác sĩ Chỉnh nha Hoa kỳ khuyến cáo độ tuổi trẻ em từ 7 tuổi nên được khám toàn diện về các vấn đề lệch lạc răng mặt. Một số vấn đề nếu được điều trị sớm sẽ tốt và dễ dàng hơn nhiều so với khi các răng vĩnh viễn mọc đầy đủ và khi sự tăng trưởng răng mặt đã gần như hoàn tất.

3. Niềng răng bị lệch có lâu không ?

Thời gian điều trị niềng răng bị lệch thay đổi tuỳ thuộc mức độ trầm trọng của các lệch lạc răng mặt, loại hình điều trị và sự hợp tác của bệnh nhân. Ngoài ra, mức độ phát triển của khối xương sọ mặt cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian điều trị.

Khi sử dụng khí cụ tháo lắp, thời gian niềng răng bị lệch thường kéo dài hơn so với khí cụ cố định trong điều trị cùng một loại lệch lạc răng. Do vậy, khí cụ tháo lắp thường chỉ giới hạn trong những trường hợp răng lệch đơn giản hoặc trong trường hợp làm khí cụ chức năng chỉnh hình xương.

Niềng răng bị lệch, cách chỉnh hàm răng đều đẹp nhất2

Thời gian niềng răng bị lệch ảnh hưởng bởi khí cụ sử dụng

Thông thường, niềng răng bị lệch mất khoảng 1-3 năm đối với chỉnh nha cố định, những trường hợp nhẹ thường mất ít thời gian hơn; có một số bệnh nhân đáp ứng điều trị nhanh hơn so với người khác.

4. Có những phương pháp niềng răng bị lệch nào ?

Niềng răng mắc cài

– Niềng răng mắc cài kim loại: Sử dụng mắc cài niềng răng bị lệch bằng thép không hỉ, vàng hoặc bạc, mang lại hiệu quả cao nhưng tính thẩm mỹ kém hơn.

– Niềng răng mắc cài sứ: Những mắc cài chỉnh nha được làm bằng sứ trong suốt, hiệu quả tốt và tính thẩm mỹ tốt hơn nên giúp bạn tự tin hơn trong khi niềng răng.

– Niềng răng mắc cài mặt lưỡi: Phương pháp này đem lại tính thẩm mỹ cao nhất, các mắc cài gắn phía bên trong cung hàm, tuy nhiên vệ sinh răng miệng sẽ khó khăn hơn.

Niềng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài là phương pháp niềng răng bị lệch tân tiến hiện nay, khắc phục hoàn toàn những hạn chế của phương pháp niềng răng bằng mắc cài truyền thống. Niềng răng không mắc cài invisalign sử dụng các khay niềng trong suốt để dịch chuyển các răng lệch lạc về đúng vị trí mong muốn, đảm bảo thẩm mỹ cao cho người mang niềng.

Niềng răng bị lệch, cách chỉnh hàm răng đều đẹp nhất4

Phương pháp niềng răng bị lệch không mắc cài có tính thẩm mỹ cao nhất

Tìm hiểu: Công nghệ niềng răng không mắc cài invisalign

5. Niềng răng bị lệch ở đâu tốt nhất ?

Tại Nha Khoa KIM, ca chỉnh nha niềng răng bị lệch của người bệnh sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như thẩm mỹ nhờ vào những điều kiện chuyên môn và trang thiết bị hiện đại nhất.

Bác sĩ thăm khám và chụp phim bằng máy Xquang ConeBeam CT 3D kỹ thuật số, quy trình niềng răng bị lệch theo chuẩn quốc tế. Phần mềm Vceph được trang bị tại Nha Khoa sẽ giúp bác sĩ lập phác đồ niềng răng chi tiết và khoa học cho bạn. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm với ca chỉnh nha niềng răng bị lệch tại KIM.

Niềng răng bị lệch, cách chỉnh hàm răng đều đẹp nhất5 Niềng răng bị lệch, cách chỉnh hàm răng đều đẹp nhất1

Hàm răng bị lệch được chỉnh nha đều đẹp tại Nha Khoa KIM 

(*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng cơ địa từng người)

Bên cạnh đó, đội ngũ bác sĩ đều là những chuyên gia đã được đào tạo bài bản về chỉnh nha, khớp cắn trong và ngoài nước. Các bác sĩ đã tu nghiệp chuyên sâu nhiều năm ở nước ngoài sẽ đem đến cho bạn ca điều trị niềng răng an toàn và hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

Để nhận biết chính xác niềng răng bị lệch cụ thể và phương pháp khắc phục hiệu quả nhất, bạn vui lòng đến trực tiếp trung tâm hoặc liên hệ hotline 1900 6899 để được bác sĩ thăm khám, tư vấn cụ thể, chính xác thời gian cũng như chi phí phù hợp nhất.

Gợi ý xem thêm:

Tin tức liên quan

CHIA SẺ