Niềng răng cho trẻ em – 3 Thời điểm thích hợp nhất để đi chỉnh nha cho trẻ

0
891

Niềng răng cho trẻ em có chút khác biệt so với niềng răng ở người trưởng thành. Dưới đây là các thời điểm thích hợp mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo trước khi dẫn con mình đi niềng răng.

Niềng răng cho trẻ em - 3 Thời điểm thích hợp nhất để đi chỉnh nha cho trẻ

Thời điểm niềng răng cho trẻ tốt nhất là lúc trẻ mới thay răng sữa

1. Niềng răng cho trẻ em khi nào là thích hợp nhất.

Có nhiều bậc cha mẹ quyết định niềng răng cho con mình để ngăn ngừa; hoặc điều trị những lệch lạc có thể xảy ở răng của trẻ. Vì lúc này răng của trẻ đang trong giai đoạn phát triển; nên việc niềng răng sẽ mang lại kết quả khả quan hơn. Nhưng để có kết quả hoàn hảo phải có kế hoạch phù hợp với sự phát triển của trẻ.

Thời điểm thích hợp nên niềng răng cho trẻ

Giai đoạn răng sữa ( từ 3-5 tuổi).

Bắt đầu từ khi trẻ mọc răng sữa đầu tiên cho đến khi 5 tuổi. Các phụ huynh thường cho rằng răng sữa không quan trọng vì: sau này nó được thay thế bằng răng vĩnh viễn. Nhưng đó là suy nghĩ không đúng. Bởi vì răng sữa có vai trò giữ khoảng trống giúp răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí. Nếu răng sữa bị mất sớm các răng khác di chuyển vào khoảng trống của răng đã mất; khiến răng vĩnh viễn bên dưới không có chỗ mọc sẽ gây ra tình trạng: răng mọc lệch, mọc ngầm hoặc mọc chen chúc..

Niềng răng cho trẻ em - 3 Thời điểm thích hợp nhất để đi chỉnh nha cho trẻ

Nên niềng răng cho trẻ em sớm để đạt được hiện quả cao nhất

Giai đoạn này trẻ ít khi được chỉ định niềng răng. Các bác sĩ chuyên khoa về răng trẻ em sẽ giúp các bé điều chỉnh răng ở giai đoạn này.

Click ngay>>> Tổng Hợp Các Cách Chỉnh Răng Mọc Lệch Hiệu Quả Nhất năm 2017

Giai đoạn răng hỗn hợp( từ 6- 12 tuổi).

Ở giai đoạn này răng trẻ có sự phát triển ổn định. Những chiếc răng sữa được thay thế dần dần bởi răng vĩnh viễn.

Niềng răng cho trẻ em - 3 Thời điểm thích hợp nhất để đi chỉnh nha cho trẻ

Nên niềng răng cho trẻ em sớm để đạt được hiện quả cao nhất

Niềng răng giai đoạn này giúp điều chỉnh lại những lệch lạc và xếp chỗ để răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí. Giai đoạn này xương hàm của trẻ phát triển tương đối ổn định; nên thích hợp cho việc điều chỉnh những sai lệch và giúp cho quá trình điều trị sau này được nhanh hơn.

Giai đoạn răng vĩnh viễn(Có độ tuổi từ 13 – 21 tuổi )

Giai đoạn này xương hàm sẽ phát triển rất nhanh. Trong giai đoạn này những vấn đề xương hàm như: hô, móm, lệch lạc, chen chúc,… sẽ biểu hiện rõ rệt nhất. Cho nên nha sĩ thường dựa vào sự phát triển của trẻ để điều chỉnh cho phù hợp với khuôn mặt; và sắp xếp răng cho đều đặn.

Đôi khi sự phát triển của xương hàm không tương quan với sự phát triển của răng. Có thể dẫn đến xương hàm phát triển quá nhanh tạo ra hô móm mà răng vĩnh viễn chưa thay xong. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần chú ý để có thể can thiệp một cách kịp thời.

Xem Ngay>>> TOP 4 Thông Tin Cơ Bản Về Niềng Răng Tháo Lắp Cho NGƯỜI LỚN

2. Vậy tại sao nên niềng răng cho trẻ em?

Dưới đây là 4 lợi ích mà niềng răng đem lại.

Giúp điều chỉnh sớm những lệch lạc của răng

Việc niềng răng sớm sẽ giúp phát hiện và điều trị kịp thời những vấn đề về răng miệng. Để không ảnh hưởng đến thẩm mỹ của gương mặt và khớp cắn. Giúp cho việc vệ sinh răng miệng được dễ dàng ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng

Kết quả điều trị cao hơn

Vì lúc này trẻ còn nhỏ, xương hàm còn mềm việc di chuyển răng về đúng vị trí dễ dàng hơn. Cho nên điều trị lúc này kết quả sẽ thành công cao hơn

Niềng răng cho trẻ em - 3 Thời điểm thích hợp nhất để đi chỉnh nha cho trẻ

Nên niềng răng cho trẻ em sớm để đạt được hiện quả cao nhất

Việc điều trị ít gây đau đớn hơn

Niềng răng sớm ở trẻ thường gây ít đau đớn và khó chịu. Chỉnh nha niềng răng ở trẻ em giúp cho xương hàm phát triển một cách bình thường mà không cần bất cứ can thiệp nào khác.

Giúp đơn giản hóa giai đoạn chỉnh nha toàn diện sau này

Đối với những trường hợp có những bệnh lý về răng và xương hàm; nếu không được điều chỉnh khi trẻ còn nhỏ khi lớn lên các biện pháp niềng răng chỉnh nha thông thường sẽ không mang lại kết quả. Khi đó quá trình điều trị sẽ khó khăn và phức tạp, khiến thời gian diều trị kéo dài hơn.

Tài liệu tham khảo thêm: Giá niềng răng trẻ em bao nhiêu – Bảng giá Mới và Chuẩn nhất 2017

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ