Niềng răng cho trẻ em – nên thực hiện hay không?

0
794

Niềng răng cho trẻ em không còn là việc phải băn khoăn cân nhắc nhiều ở các nước phát triển. Nhưng tại Việt Nam và một số nước châu Á khác niềng răng trẻ em còn là điều khá xa lạ. Vậy sẽ vô cùng thiếu sót nếu các bậc phụ huynh có con nhỏ có hàm răng sai lệch không biết đến những điều sau đây về niềng răng.

  1. Có nên niềng răng cho trẻ em không?

Đa số chúng ta đều có hàm răng không hoàn chỉnh, chuẩn ỷ lệ, đều đẹp tự nhiên. Rất nhiều trẻ nhỏ có răng khấp khểnh, sai lệch nhưng phụ huynh thường không để ý đến việc phải nắn chỉnh cho con.

Hầu hết cha mẹ đều nghĩ rằng trẻ nhỏ không cần quan trọng việc đẹp hay xấu, răng khi nhỏ khấp khểnh nhưng khi lớn nên sẽ khác, hoặc cho rằng hàm răng chỉ cần ăn nhai tốt là được. Đó là lý do khiến cho nhiều trẻ phải chung sống với hàm răng khấp khểnh xấu xí cho đến khi trưởng thành.

Niềng răng cho trẻ em - nên thực hiện hay không? 3

Thế nhưng, niềng răng cho trẻ em có thể mang đến cho bé rất nhiều những lợi ích sau đây:

– Giúp bé có hàm răng đều đặn khi trưởng thành

– Tránh cho trẻ mất răng sớm

– Tránh cho bé bị các bệnh lý răng miệng

2. Niềng răng cho trẻ em khi nào

Thời điểm niềng răng cho trẻ em tốt nhất còn phụ thuộc vào từng trường hợp. Thường có thể bắt đầu niềng răng cho bé vào khoảng từ 6 – 7 tuổi trở đi. Đây là lúc mà răng trẻ bắt đầu được thay bằng những chiếc răng vĩnh viễn. Sở dĩ cần niềng từ thời điểm này là bởi khi răng sữa rụng và mọc răng vĩnh viễn sẽ có rất nhiều những sai lệch. Bởi tất cả các sai lệch ở hàm răng vĩnh viễn đều bắt đầu từ những sai lệch ở thời kỳ răng hỗn hợp này.

Niềng răng cho trẻ em - nên thực hiện hay không? 2

3. Thời gian niềng răng cho trẻ em là bao lâu

Niềng răng cho trẻ lâu hay nhanh phụ thuộc vào từng trường hợp răng ở trẻ. Trẻ niềng răng sớm hay muộn, niềng vào lúc nào, mức độ khấp khểnh ra sao,… đều ảnh hưởng đến thời gian điều trị.

Ở người trưởng thành, niềng răng có thể mất khoảng từ 15 – 18 tháng đề hoàn tất. Nhưng ở trẻ niềng răng có đặc điểm khác, niềng mang tính dự phòng dự đoán. Nghĩa là ở thời kỳ răng hỗn hợp, niềng răng mang tính chất dự đoán và kiểm soát các sai lệch răng, mọc răng trong tương lai. Ở thời kỳ răng vĩnh viễn hoàn tất (12 tuổi), niềng răng là bắt đầu gắn các khí cụ lên răng để kéo chỉnh trực tiếp.

Bởi vậy, có trẻ niềng răng phải duy trì từ khi 6 tuổi cho đến 12 – 13 tuổi. Nhưng có trẻ phải lâu hơn như thế mới kết thúc điều trị được.

Niềng răng cho trẻ em - nên thực hiện hay không? 2

4. Niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt?

Nha khoa Kim là địa chỉ nha khoa uy tín, có năng lực đặc biệt trong chỉnh nha, chỉnh hình khớp cắn. Bác sỹ đặc biệt chuyên sâu, có trình độ và tay nghề giỏi trong niềng răng, chỉnh hình hàm mặt. Nha khoa còn có cơ sở hỗ trợ niềng răng cho trẻ tốt nhất, áp dụng các biện phap khám và khảo sát hàm mặt chính xác cho trẻ, chụp X-Quang bàn tay để dự đoán chính xác sự phát triển của hệ răng và xương. Từ đó mới có thể dự đoán và đưa ra được hướng điều trị tốt nhất cho trẻ.

Vì thế bạn có thể tham khảo thêm về Nha khoa Kim để có quyết định chính xác nhất khi muốn niềng răng cho trẻ em. Nếu cần tư vấn thêm các vấn đề liên quan, có thể gọi theo số Hotline 1900 6899, các bác sỹ sẽ tư vấn thêm cho bạn.

Gợi ý xem thêm

Nguồn : http://niengrang.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ