Niềng răng có ảnh hưởng gì không giải đáp từ chuyên gia?

0
570

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ!  Em có ý định đi niềng răng để  cải thiện hàm răng bị hô cho răng đều và đẹp hơn. Tuy nhiên em thắc mắc không biết niềng răng có ảnh hưởng gì không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Tuyết Mai – Nam Định)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Tuyết Mai đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc niềng răng có ảnh hưởng gì không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Niềng răng có ảnh hưởng gì không giải đáp từ chuyên gia?1Niềng răng có ảnh hưởng gì không giải đáp từ chuyên gia?

Xem thêm: niềng răng mặt trong bao nhiêu tiền

Niềng răng chỉnh nha là phương pháp giúp khắc phục các khuyết điểm về răng miệng hiệu quả như răng hô, móm, khấp khểnh cho hàm răng chuẩn khớp cắn đều và đẹp hơn.

Niềng răng có ảnh hưởng gì không?

Thắc mắc của bạn cũng là thắc mắc của nhiều bệnh nhân khác khi không biết niềng răng có ảnh hưởng gì không. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng.

Để niềng răng bác sĩ sẽ tiến hành gắn mắc cài nha khoa chuyên dụng lên răng của bệnh nhân để giúp răng di chuyển về đúng vị trí khớp cắn cho răng đều và đẹp hơn.

Niềng răng thực chất không hề gây hại cho răng chẳng những  giúp hàm răng đẹp hơn, cải thiện về khuôn mặt. Niềng răng còn giúp ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng, giúp việc ăn nhai tốt hơn đồng thời giảm áp lực cho thái dương hàm đảm bảo sức khỏe răng miệng tốt hơn.

Niềng răng chỉ có hại cho răng miệng khi thực hiện không đúng cách, sử dụng mắc cài không phù hợp có thể khiến răng bị đau nhức, tổn thương. Ngoài ra niềng răng không hề ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng nếu được thực hiện đúng cách.

Thông thường để niềng răng có kết quả như mong muốn cần 18 – 24 tháng. Tuy nhiên khoảng thời gian này có thể tháy đổi tùy vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân và cách chăm sóc răng trong quá trình niềng .

Để giúp răng di chuyển nhanh đồng thời đảm bảo quá trình niềng răng  không xảy ra các biến chứng bạn cần lưu ý về cách chăm sóc răng khi niềng. Đánh răng hàng ngày, nên sử dụng dụng cụ vệ sinh răng niềng chuyên dụng, sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng ngăn ngừa sâu răng khi niềng.

Niềng răng có ảnh hưởng gì không giải đáp từ chuyên gia?2Niềng răng giúp răng đều đẹp hơn 

Xem thêm: quá trình niềng răng như thế nào

Chế độ ăn uống hợp lý nên ăn những thực phẩm mềm tránh làm bung bật mắc cài. Và một yếu tố không thể bỏ qua là cần tái khám theo chỉ định của nha sĩ để kiểm tra tốc độ răng di chuyển và chỉnh lại mắc cài theo từng dai đoạn.

Để đạt được hiệu quả niềng răng tốt nhất bạn nên đến trực tiếp địa chỉ nha khoa để được kiểm tra, tư vấn tình trạng răng miệng và đưa ra giải pháp khắc phục tốt nhất.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc niềng răng có ảnh hưởng gì không? Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ