Niềng răng có đau không, cách nào đề phòng những cơn đau?

0
563

Chào bác sỹ! Bác sỹ giải đáp giúp em niềng răng có đau không ạ? Em muốn niềng răng nhưng sợ bị đau, thấy nhiều người đã từng niềng kêu là đau lắm, không biết có thật sự như vậy không thưa bác sỹ! (Trà My – Hà Nội).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Trà My đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng có đau không, cách nào đề phòng những cơn đau?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng có đau không, cách nào đề phòng những cơn đau? 1Niềng răng có đau không, cách nào đề phòng những cơn đau?

Niềng răng là việc sử dụng hệ thống các mắc cài, dây cung hoặc các khay niềng để tạo lực kéo, dịch chuyển răng về vị trí mới. Do có sử dụng đến lực kéo nên rất nhiều người lo lắng về vấn đề niềng răng có đau không và cách nào để đề phòng xảy ra các cơn đau đó.

Xem thêm:Địa chỉ niềng răng ở đâu tốt nhất hà nội hiện nay?

Niềng răng có đau không, cách nào đề phòng những cơn đau?

Với thắc mắc niềng răng có đau không, trước hết có thể khẳng định với bạn là niềng răng không đau đớn nếu như được thực hiện đúng kỹ thuật và bệnh nhân chú ý giữ gìn trong quá trình đeo niềng răng. Niềng răng chỉ là tạo lực để dịch chuyển răng, các lực này dịch chuyển răng từ từ, từng chút một nên cảm giác đau thường không xảy ra. Cảm giác đau này thường chỉ xuất hiện trong một vài ngày đầu tiên gắn mắc cài, sau khi đã quen dần thì các cơn đau không còn nữa.

Niềng răng có đau không, cách nào đề phòng những cơn đau? 2Nếu được thực hiện đúng kỹ thuật bạn sẽ không phải lo lắng niềng răng có đau không

Nếu niềng răng đúng kỹ thuật thì bạn có thể yên tâm về niềng răng có ảnh hưởng gì không, việc ăn uống bất tiện chỉ xảy ra trong thời gian đầu, sau một thời gian sẽ thấy bình thường. Các chức năng khác của hàm mặt cũng vẫn hoạt động bình thường khi niềng răng.

Mặc dù về bản chất bạn không cần lo lắng đeo niềng răng có đau không nhưng trên thực tế vẫn không thể tránh khỏi việc một số bệnh nhân bị đau khi đeo niềng, đó là bởi các lý do sáu:

– Do lực kéo được điều chỉnh không đúng, quá nhanh trong khi nền răng yếu, không thể đáp ứng được sự di chuyển đó nên có cảm giác đau nhức.

– Mắc cài không đảm bảo: mắc cài ma sát nhiều và bị bung tuột là nguyên nhân làm cho bệnh nhân bị đau nhức.

Niềng răng có đau không, cách nào đề phòng những cơn đau? 3Sử dụng mắc cài tự đóng để không phải lo lắng đeo niềng răng có đau không

Các yếu tố trên đây ảnh hưởng không nhỏ đến đeo niềng răng có đau không đều xuất phát từ khách quan và có thể khắc phục được. Đó là niềng răng với một bác sỹ giỏi, có kinh nghiệm, bác sỹ sẽ là người tính toán lực chuẩn xác cho bạn, phù hợp với khả năng đáp ứng của răng. Bên cạnh đó, bạn nên niềng răng bằng mắc cài tự đóng sẽ giảm được ma sát, không bị bung tuột nên trong suốt quá trình niềng răng bạn sẽ không bị đau.

 Xem thêm: niềng răng không mắc cài nha khoa kim an toàn uy tín chất lượng cao

Tin tức liên quan

CHIA SẺ