“Niềng răng có đau không”, làm thế nào để HẾT ĐAU nhanh?

0
1412

Niềng răng có đau không là vấn đề mọi người rất quan tâm, đặc biệt là những ai có ý định niềng răng. Việc niềng răng phải đeo mắc cài sẽ khiến việc sinh hoạt của bạn trở nên khó khăn hơn. Cùng tìm hiểu xem niềng răng có đau không và cách nào giảm đau hiệu quả nhé!

1. Niềng răng có đau không, có ảnh hưởng gì không?

Các chuyên gia hàng đầu về nha khoa tại nha khoa Kim cho biết, trước khi muốn biết niềng răng có đau không, khách hàng cần phải biết được cơ bản niềng răng là như thế nào?

Niềng răng là phương pháo sử dụng lực tác động của các mắc cài gắn trên răng, kết nối với nhau bởi dây cung, di chuyển răng đưa chúng trở về vị trí mong muốn. Đây là kỹ thuật phù hợp nhất để điều trị các trường hợp răng mọc lệch và sai khớp cắn.

Trả lời cho câu hỏi niềng răng có đau không? Các bác sĩ tại nha khoa Kim khẳng đinh niềng răng không đau khi được sử dụng khí cụ tốt, kỹ thuật chỉnh nha chính xác và sự điều chỉnh lực kéo thích hợp của bác sĩ. Lực kéo răng di chuyển này rất nhỏ và từ từ từng chút một nên không đủ để làm răng bị đau nhức khi di chuyển.

Niềng răng có đau không phụ thuộc vào loại mắc cài mà bạn sử dụng

Niềng răng có đau không phụ thuộc vào loại mắc cài mà bạn sử dụng

Xem thêm: Niềng răng giá bao nhiêu tiền

Bạn sẽ chỉ cảm thấy hơi thiếu thoải mải những ngày đầu khi mới đeo niềng răng, dần dần bạn sẽ quen và cảm thấy hoàn toàn bình thường, không hề đau nhức.

Ngoài ra, niềng răng có đau không còn phụ thuộc vào loại mắc cài bạn sử dụng, công nghệ và tay nghề bác sĩ tại cơ sở nha khoa đó.

Tuy nhiên, vẫn có trường hợp niềng răng bị nhức đôi chút do nền răng không được khỏe, vì thế,, dưới tác động của lực kéo, răng không thích ứng kịp có thể làm bạn khó chịu.

2. Cách giảm đau răng khi niềng hiệu quả

Nếu bạn cảm thấy đau không chịu được làm bạn khó ngủ và ảnh hưởng đến sinh hoạt thì bạn có thể dùng thuốc aspirin hoặc chườm túi đá bạn cũng có thể liên hệ bác sĩ xin thuốc giảm đau tạm thời. Trong 1-2 tuần đầu thì môi,má và lưỡi sẽ hơi khó chịu, nhưng sẽ quen dần với các bề mặt của niềng răng và tình trạng đau khi ấy sẽ không còn ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt của bạn.

Có thể giảm đau khi niềng bằng cách sử dụng niềng răng không mắc cài

Xem thêm: Tư vấn niềng răng

Và bạn cũng nên biết là kỹ rằng đâu là lúc răng đang được chỉnh chạy về vị tri mới nên mới gây ra tình trạng đau vì vậy bạn nên vui vẻ chấp nhận nhé. Nếu không đau gì là răng đứng yên hoặc di chuyển chậm. Bạn nên hạn chế ăn những thực phẩm dai, cứng… Ngoài ra, bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng mắc cài tự buộc hoặc công nghệ niềng răng không mắc cài Invisalign…

Trên đây là giải đáp của bác sĩ tại nha khoa Kim về vấn đề niềng răng có đau không. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì bạn có thể đến trực tiếp nha khoa Kim để được tư vấn và thăm khám cụ thể

Tin tức liên quan

CHIA SẺ