Niềng răng có hại cho sức khỏe không, có ảnh hưởng gì không?

0
448

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ giải đáp giúp em niềng răng có hại cho sức khỏe không, có ảnh hưởng gì không? Em đang định niềng răng nhưng lại sợ có hại cho răng và cho sức khỏe mình, không biết có sao không thưa bác sỹ? (Nguyễn Ngọc Mai – Tp. Vinh).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Ngọc Mai đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng có hại cho sức khỏe không, có ảnh hưởng gì không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng có hại cho sức khỏe không 1

Niềng răng có hại cho sức khỏe không, có ảnh hưởng gì không?

Mặc dù các ca niềng răng thành công có rất nhiều nhưng vẫn không tránh khỏi lo lắng của một số người về niềng răng có hại cho sức khỏe không, đó là do trên thực tế vẫn có một số người sau khi niềng răng bị ảnh hưởng tới việc ăn uống và sức khỏe của mình.

♣ Vậy niềng răng có hại cho sức khỏe không, có ảnh hưởng gì không?

Niềng răng có hại cho sức khỏe không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, niềng răng không có hại nếu như được thực hiện đúng kỹ thuật với một bác sỹ niềng răng giỏi, trung tâm nha khoa đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, niềng răng cũng có thể sẽ có hại nếu như bạn không đảm bảo các yếu tố vừa nói trên đây.

– Bản chất của phương pháp niềng răng không có hại hay ảnh hưởng gì nên có rất nhiều người hiểu rõ về phương pháp này không hề lo sợ niềng răng có hại không. Niềng răng chỉ là sử dụng các mắc cài, dây cung để nắn chỉnh răng về vi trí mới sao cho khuôn răng cân đối hơn, các răng đều đặn hơn mà không cần phải mài răng hay có bất kì tác động nào xâm lấn đến cấu trúc của răng.

Trong quá trình đeo niềng răng, lực di chuyển được tính toán cẩn thận, từ từ, không nóng vội để răng thích nghi dần với lực kéo đó nên bạn không cần băn khoăn về niềng răng có tốt không.

– Trên thực tế, niềng răng cũng có hại và khiến cho nhiều người phải bận tâm về vấn đề niềng răng có ảnh hưởng gì không khi bệnh nhân niềng răng tại một cơ sở kém chất lượng, bác sỹ không có đủ trình độ chuyên môn để điều trị tốt nhất cho bệnh nhân:

Niềng răng có hại cho sức khỏe không 2

Niềng răng có hại cho sức khỏe không phụ thuộc vào tay nghề của bác sỹ

+ Bác sỹ nếu thăm khám, phân tích phim chụp không đúng sẽ có những kết luận sai về tình trạng răng của bệnh nhân từ đó mà đưa ra cách xử lý không chính xác sẽ ảnh hưởng đến kết quả niềng răng

+ Nếu tính toán lực di chuyển không chính xác, không căn cứ vào sức khỏe răng miệng sẽ làm bệnh nhân bị ảnh hưởng, nếu nền răng yếu mà tạo lực siết quá mạnh thì răng không đáp ứng được với lực đó, làm cho vị trí của chân răng với xương hàm và nướu không ăn khớp với nhau, dễ bị lỏng lẻo, răng trở nên nhạy cảm hơn.

+ Kỹ thuật của bác sỹ khi gắn mắc cài hoặc tăng lực không cẩn thận, chính xác sẽ làm tổn thương đến răng nướu bệnh nhân, gây khó khăn trong ăn uống và gây hại cho sức khỏe.

Bởi những lý do trên đây, nếu bạn muốn có một kết quả tốt và không cần lo lắng về việc niềng răng có hại cho sức khỏe không, bạn cần tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín cùng một bác sỹ có tay nghề, trình độ chuyên sâu để thực hiện, chỉ như vậy bạn mới ngăn chặn được những ảnh hưởng không có lợi đến với mình.

Nguồn : http://niengrang.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ