Niềng răng có hôn được không, có bị đau và vướng không?

0
426

Niềng răng là một trong những kỹ thuật nha khoa gây cho người điều trị nhiều băn khoăn nhất. Một trong những vấn đề đặc biệt tế nhị mà những người đã có gia đình hoặc người yêu lo lắng khá nhiều đó là niềng răng có hôn được không, có bị đau hay vướng víu gì không. Thực hư thế nào mời bạn tham khảo bài viết sau đây:

 

1. Niềng răng có hôn được không, có bị đau và vướng không?

Một nụ hôn ngay cả khi thực hiện trong điều kiện bình thường của người không niềng răng cũng còn không dễ đạt được cảm xúc tốt nhất cho cả hai “đối tác”. Do đó khi niềng răng băn khoăn niềng răng có hôn được không là băn khoăn chính đáng của những người đã có gia đình hoặc người yêu thương.

Niềng răng có hôn được không, có bị đau và vướng không? 1Hôn khi niềng răng sao cho ngọt ngào là cả một  vấn đề khá lớn

Sự hiện diện của các mắc cài trên răng hiển nhiên sẽ ảnh hưởng nhất định đến nụ hôn của người niềng răng. Đây không chỉ là sự ảnh hưởng duy nhất mà người niềng răng gặp phải trong quá trình điều trị nên tình trạng gặp khó khăn khi hôn là khó tránh khỏi và cũng là điều dễ hiểu.

Các mắc cài sẽ khiến cho cử động môi của người niềng răng bị vướng víu, ngượng ngịu, thiếu bớt đi sự linh hoạt vốn có. Hơn nữa, do một phần tâm lý sự vướng mắc cài bị đau và sợ mắc cài bị bung bật nên cả người niềng và đối tác đều cảm giác “đề phòng” bị lý trí chi phối khi hôn. Những điều này có thể làm giảm bớt một phần sự lãng mạn và say đắm của nụ hôn đôi lứa.

Đôi khi nếu quá cuồng nhiệt và dùng lực mạnh của người nam sẽ khiến cho người niềng răng bị đau nhẹ do môi chạm vào mắc cài, đặc biệt là khi dùng mắc cài kim loại có các mấu nhọn.

Chính điều này sẽ cần bạn phải có “kỹ năng hôn” khi niềng để vẫn đạt được cảm xúc tự nhiên, không gặp “sự cố” mà không ảnh hưởng đến tiến trình di chuyển của răng.

Xem thêm:  Bác sỹ nha khoa tư vấn về niềng răng

2. Cách hôn khi niềng răng như thế nào cho an toàn

Để có những nụ hôn say đắm nhất mà vẫn không ảnh hưởng đến tiến trình di chuyển răng và không “làm phiền” các mắc cài thì bạn nên chú ý những điều sau để không còn băn khoăn đến việc niềng răng có hôn được không:

Niềng răng có hôn được không, có bị đau và vướng không? 2Sự hợp tác của đối phương có vai trò quan trọng để có nụ hôn say đắm nhất

– Dùng lực nhẹ nhàng khi hôn

– Cử động nhẹ nhàng môi

– Nên hôn bằng môi là chính thay vì cử động nhiều bằng răng có thể dùng lưỡi nhưng nên cẩn trọng,

– Nên trao đổi trước với đối tác để cả hai phối hợp nhịp nhàng về lực và cử động môi và chuyển hướng khi hôn

– Nên giao đãi trước bằng nụ hôn ở mắt, tai, cổ để tạo cảm xúc nền trước để đến khi chuyển sang hôn môi. Như thế sẽ giúp bạn thăng hoa nhanh hơn khi hôn môi mà không mất nhiều thời gian.

Tham khảo thêm: Những điều cần lưu ý khi niềng răng

3. Một số mẹo nhỏ giúp nụ hôn trọn vẹn hơn khi đang niềng răng

Để vấn đề niềng răng có hôn được không không còn làm bạn băn khoăn thì tốt nhất nên có những mẹo nhỏ sau đây hỗ trợ để nụ hôn được tự nhiên hơn:

Niềng răng có hôn được không, có bị đau và vướng không? 3Dùng đến các dụng cụ trợ giúp là cần thiết để có nụ hôn lãng mạn nhất

– Nên dùng đến sắp che mắc cài, đầu dây cung

– Dùng đến son dưỡng ẩm môi

– Uống nước trước khi hôn

Và trong tất cả các bí kíp để có nụ hôn ngọt ngào nhất, xóa đi nỗi lo niềng răng có hôn được không, thì giữ tâm lý thoải mái chính là ddiefu quan trọng nhất mà bạn nên có khi hôn.

Thông tin bạn đọc nên quan tâm

– Có thể niềng răng hở lợi hiệu quả được không? Bác sỹ nha khoa giải đáp

– Tổng hợp 4 cách làm răng đều đẹp thẩm mỹ tự nhiên chỉ sau 1 lần điều trị

Tin tức liên quan

CHIA SẺ