Niềng răng có hôn được không, làm sao để có nụ hôn ngọt ngào?

0
451

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ tư vấn giúp em một vấn đề hơi tế nhị là niềng răng có hôn được không, làm sao để nụ hôn ngọt ngào ạ? Em mới niềng răng được 2 tháng, niềng răng xong thì e cũng nhận lời yêu người yêu em bây giờ, bạn ấy cứ đòi hỏi muốn hôn nhưng em không biết tình trạng này của mình có hôn được không thưa bác sỹ! (Nguyễn Phương Anh – Sơn Tây, Hà Nội).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Phương Anh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “niềng răng có hôn được không, làm sao để nụ hôn ngọt ngào?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Phương án được nhiều người lựa chọn để nắn chỉnh cho hàm răng không đều, thế nhưng băn khoăn niềng răng có hôn được không, làm thế nào để có nụ hôn ngọt ngào hơn khi niềng răng là điều mà hầu như ai cũng quan tâm. Chúng tôi sẽ có câu trả lời thỏa đáng cho bạn về câu hỏi này.

1. Niềng răng có hôn được không?

Niềng răng có hôn được không còn tùy thuộc vào việc bạn sử dụng khí cụ niềng răng là gì và thời gian bạn niềng răng đã được bao lâu.

– Khí cụ niềng răng: Thông thường, nếu bạn niềng răng tháo lắp bằng khay niềng thì nụ hôn của bạn vẫn có thể diễn ra và ngọt ngào như bình thường, bạn có thể tháo khay niềng ra tạm thời khi hôn và sau đó lắp lại để cảm giác của mình không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, do răng trong giai đoạn niềng tương đối nhạy cảm và chưa ổn định nên bạn không nên có những động tác quá mạnh sẽ làm bản thân bị đau và ảnh hưởng đến kết quả niềng răng.

Niềng răng có hôn được không 1

Niềng răng có hôn được không khí cụ niềng răng là khay niềng?

Nếu bạn sử dụng niềng răng mắc cài thì niềng răng có hôn được không thực sự là một vấn đề tương đối khó khăn hơn. Do tính chất của mắc cài thường làm bằng kim loại và không tháo ra được nên nếu không cẩn thận có thể cả bạn và đối phương đều bị tổn thương.

Thời gian niềng răng: Bạn sẽ phải kiêng hoàn toàn nụ hôn trong khoảng 3 tháng đầu niềng răng vì khi đó răng mới làm quen với mắc cài, cử động còn cứng nhắc, khó điều khiển, nếu bạn hôn rất dễ bị đau và khó chịu. Tốt nhất là sau khoảng thời gian tầm 3 tháng bạn mới nên hôn, lúc này môi, lưỡi đã quen với mắc cài nên sẽ có cảm giác hơn, tránh được những tổn thương đến răng miệng.

2. Làm thế nào để có nụ hôn ngọt ngào hơn khi niềng răng?

Để không phải lo lắng về việc niềng răng có hôn được không, giảm thiểu các rủi ro cũng như tăng thêm cảm giác ngọt ngào cho hai người, bạn có thể áp dụng một số cách sau để c nụ hôn không bị ảnh hưởng nhé:

– Nếu niềng răng mắc cài, bạn có thể sử dụng sáp nha khoa để bôi lên mỗi khi có ý định hôn, sáp sẽ hạn chế khả năng ma sát khi hôn, giảm tổn thương cho bạn.

niềng răng có hôn được không 2

– Lưu ý kỹ thuật hôn: Không nên có những nụ hôn quá vồ vập hay một nụ hôn lưỡi kiểu Pháp, điều này sẽ làm tăng nguy cơ tổn thương cho lưỡi và môi. Tốt nhất là hãy hôn nhẹ nhàng, hôn bằng lí trí và kiểm soát cảm giác của mình.

– Không nên hôn khi chưa vượt qua 3 tháng đầu niềng răng.

Bạn Phương Anh mới chỉ niềng răng được hơn 2 tháng, lo lắng của bạn về việc niềng răng có hôn được không là điều rất hợp lý, bạn nên cố đợi đến sau 3 tháng hãy hôn nhé, điều này là tốt nhất cho cả bạn và người bạn yêu đấy.

Xem thêm : http://niengrang.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ