Niềng răng có tác dụng gì, tại sao phải niềng răng?

0
1422

Niềng răng có tác dụng gì là điều không phải ai cũng biết trong khi giá trị của niềng răng đối với những người cần điều trị là vô cùng lớn mà không phải ai cũng biết được đầy đủ và chi tiết.

1. Niềng răng có tác dụng gì?

Niềng răng là phương pháp chỉ được chỉ định cho các trường hợp hàm răng bị sai lêch, mọc lệch lạc, khiến khớp cắn không chuẩn và dẫn tới những hệ quả xấu cho bộ nhá.

Niềng răng có tác dụng gì, tại sao phải niềng răng? 1Niềng răng có tác dụng gì lớn nhất?

Cho nên, khi niềng răng, hàm răng sẽ được chỉnh về đúng thế răng, phương răng, chiều răng và thế răng. Khi đó, niềng răng có tác dụng gì? Hiệu quả niềng răng có thể đạt được những giá trị sau đây:

– Nhờ vậy, răng đạt được độ đều đẹp và cân đối, hài hòa nhất đảm bảo tính thẩm mỹ cho nụ cười.

– Khi hàm răng đạt độ đều đẹp nhất thức ăn và cặn bẩn sẽ khó bám lại. Nhờ vậy, bạn có thể tránh được các bệnh lý phổ biến như sâu răng, viêm nướu, viêm chóp, hôi miệng,…

– Hàm răng đều đặn giúp tương quan giữa các răng cân đối, khớp cắn đạt chuẩn. Nhờ thế, lực nhai nghiến tạo ra được đầy đủ, giúp ăn nhai tốt hơn, thực phẩm được nghiền nát tốt cho hệ tiêu hóa, tránh các bệnh liên quan và tránh ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm.

Niềng răng có tác dụng gì, tại sao phải niềng răng? 2Niềng răng giúp cải thiện ăn uống tốt hơn

2. Những lo lắng liên quan đến tác dụng của niềng răng là gì?

Khi niềng, sẽ có một số vấn đề khiến người niềng răng trong giai đoạn đầu hơi lo lắng. Nhưng khi đã niềng răng xong và niềng được một thời gian, bạn sẽ thấy những lo lắng này là không đáng có. Cụ thể như sau:

* Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không?

Niềng răng chắc chắn sẽ khiến khuôn mặt bạn có những thay đổi nhất định. Nhưng những thay đổi này là theo hướng tích cực, đó là làm cho khuôn mặt cân đối hơn.

Trong giai đoạn đầu, thường bạn sẽ thấy khuôn mặt có những nét thay đổi hơi lạ lẫm nhưng đó là trong giai đoạn đầu tiên, răng bắt đầu thay đổi, xương hàm có những vận động đầu tiên, khiến chúng ta lo lắng.

* Niềng răng làm nhỏ mặt đi phải không?

Đa số trường hợp niềng răng trong những ngày đầu tiên ai cũng sẽ cảm thấy khuôn mặt bi gầy đi. Nguyên nhân chủ yếu là do trong thời gian đầu, chưa quen với việc đeo mắc cài và răng đang trong giai đoạn nhạy cảm, yếu hơn bình thường nên ăn uống kém hơn, thường phải ăn cháo, uống sữa nên có thể bệnh nhân sẽ bị sút cân. Nhưng sau đó, khi mọi thứ ổn định, ăn uống trở lại bình thường, bạn sẽ lại lên cân như cũ.

Niềng răng có tác dụng gì, tại sao phải niềng răng? 3

Niềng răng có thể giúp khuôn mặt thay đổi theo hướng tích cực, cân đối hơn

* Niềng răng có làm răng yếu đi không?

Trong thời gian đầu, niềng răng có thể làm cho răng yếu hơn bình thường, đây là việc tất yếu. Nhưng sau khi niềng răng kết thúc, những chiếc răng được định hình tại vị trí mới thì sức khỏe của răng sẽ trở lại bình thường như cũ.

Chi tiết hơn về các vấn đề có thể gặp phải khi niềng răng và niềng răng có tác dụng gì, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 để biết thêm chi tiết.

Xem thêm:

Niềng răng nhanh nhất bằng phương pháp chỉnh nha nào?

Tin tức liên quan

CHIA SẺ