Niềng răng cửa hiệu quả nhanh chóng, triệt để nhất

0
2515

Răng cửa bị khiếm khuyết như mọc lệch lạc, mọc thưa vừa ảnh hưởng đến thẩm mỹ nụ cười vừa tác động xấu đến khớp cắn. Niềng răng cửa là phương pháp khắc phục hiệu quả triệt để nhất, nắn chỉnh răng về đúng vị trí. Mỗi người phù hợp với những khí cụ khác nhau tùy theo tình trạng và điều kiện cụ thể.

1. Niềng răng cửa bằng mắc cài

Đây là phương pháp niềng răng cửa được đánh giá cao về hiệu quả và ít xảy ra những biến chứng trong quá trình điều trị, bác sĩ có thể kiểm soát dễ dàng.

Bạn có thể lựa chọ niềng 2 răng cửa bằng mắc cài mặt ngoài hoặc mặt trong tùy vào công việc cũng như sinh hoạt hàng ngày. Nhiều người mất tự tin khi giao tiếp khi phải đeo khí cụ niềng răng. Mắc cài sứ hay mắc cài mặt trong có thể giúp bạn khắc phục, mang lại thẩm mỹ cao hơn trong quá trình điều trị.

Niềng răng cửa hiệu quả nhanh chóng, triệt để nhất1

Niềng răng cửa bằng mắc cài 

Xem thêm: niềng răng clear aligner hà nội

Bên cạnh đó khi mới đeo mắc cài, bạn sẽ cảm thấy hơi đau, ngứa khi có khi cụ trong miệng, làm tăng tiết nước bọt. Tuy nhiên cảm giác này sẽ mất đi sau vài ngày. Bạn nên chú ý vệ sinh kĩ sạch sẽ răng miệng khi niềng răng cửa để tránh các bệnh như sâu răng, viêm nướu…

2. Niềng răng cửa bằng khí cụ tháo lắp

Niềng 4 răng cửa dạng tháo lắp với ưu điểm vượt trội là có thể tháo, lắp khí cụ một cách linh động. Có thể tháo ra bất cứ lúc nào khi cần.

Tuy nhiên cách nắn răng cửa này không mang lại hiệu quả cao như niềng răng cố định, phù hợp với trường hợp sai lệch răng cửa ở mức độ nhẹ. Đối tượng phù hợp nhất với niềng răng bằng phương pháp tháo lắp là trẻ em trong độ tuổi từ 8-12 tuổi. Lúc này xương hàm của trẻ đang phát triển tạo thuận lợi cho việc điều chỉnh vị trí của răng. Bên cạnh đó niềng răng tháo lắp còn hạn chế được tật xấu của trẻ như : mút ngón tay, đẩy lưỡi để tránh tình trạng hô, chìa…

Niềng răng cửa hiệu quả nhanh chóng, triệt để nhất3

Khí cụ tháo lắp là một cách niềng răng cửa thường dùng cho trẻ em

3. Niềng răng cửa bằng khay niềng trong suốt

Nếu bạn thực sự không muốn dùng mắc cài để niềng răng cửa thì có thể thay thế bằng cách đeo khay niềng trong suốt, gồm 2 loại Invisalign và Clear Align. Phương pháp này có những ưu điểm rất phù hợp với yêu cầu cụ thể của bạn:

– Khi đeo trên răng sẽ rất thẩm mỹ, không bị phát hiện bởi người đối diện.

– Thiết kế vừa khít với khuôn răng, có thể tùy chỉnh linh hoạt giúp cho quá trình niềng răng cửa được hiệu quả nhất.

– Có thể tháo rời được nên rất tiện lợi cho bạn trong suốt quá trình niềng răng cửa cũng như không ảnh hưởng đến việc ăn nhai và vệ sinh răng miệng hàng ngày.

Niềng răng cửa hiệu quả nhanh chóng, triệt để nhất2

Niềng răng cửa hiệu quả bằng khay niềng trong suốt

Niềng răng cửa có nhiều phương pháp cho bạn lựa chọn, để có phương pháp phù hợp và mang lại hiệu quả nhất bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để được tư vấn bởi chuyên gia.

Các bác sĩ tại nha khoa KIM là những người được đào tạo chuyên sâu tại nước ngoài về các dịch vụ chỉnh nha thẩm mỹ. Kỹ thuật niềng răng cửa thực hiện nhanh chóng, chính xác với sự hỗ trợ của trang thiết bị tân tiến và công nghệ hiện đại. Sau khi được thăm khám kĩ lưỡng, bác sĩ sẽ trao đổi với bạn về hướng điều trị cũng như chi phí sao cho hợp lý nhất với trường hợp của bạn.

Để biết rõ hơn về niềng răng cửa cũng như kỹ thuật chính xác cho từng trường hợp, tốt nhất bạn nên đến trực tiếp trung tâm, bác sĩ sẽ thăm khám và có những tư vấn tốt hơn cho bạn hoặc liên hệ theo hotline 1900 6899 để được tư vấn thêm về vấn đề bạn đang băn khoăn! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Nguồn : http://niengrang.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ