Niềng răng giữ lại răng khểnh hoặc tạo răng khểnh được không?

0
750

Không ít người vừa muốn có hàm răng đều đẹp mà vẫn muốn sở hữu chiếc răng khểnh duyên dáng. Cho nên niềng răng giữ lại răng khểnh hoặc tạo thêm răng khểnh là mong muốn chính đánh. Nhưng liệu có nên hay không việc vừa niềng vừa có răng khểnh??? Điều này bạn cần có sự cân nhắc dưới sự tư vấn của bác sỹ.

 

1. Có thể niềng răng giữ lại răng khểnh được không?

Niềng răng là kỹ thuật làm cho răng di chuyển vừa theo hướng tổng thể, vừa có thể thay đổi riêng các răng theo mong muốn nhất định của người niềng và của phác đồ điều trị của bác sỹ.

Bởi vậy nên việc niềng răng giữ lại răng khểnh là hoàn toàn có thể thực hiện được. Chỉ cần mong muốn này được bạn trình bày cụ thể và hợp lý với bác sỹ, được bác sỹ thấu hiểu và niềng răng theo đúng nguyện vọng của bạn.

Niềng răng giữ lại răng khểnh hoặc tạo răng khểnh được không? 1Có thể niềng răng giữ lại răng khểnh được như ý

Việc niềng răng sao cho vẫn giữ lại răng khểnh không quá khó khăn với bác sỹ. Chỉ cần không đeo khí cụ tác động tới răng khểnh mà chỉ chỉnh hình các răng còn lại trên cung hàm. Khi đó, hàm răng vẫn đạt được sự đều đặn như ý mà chiếc răng khểnh vẫn còn khểnh như cũ. Nhưng kỹ thuật này không phải ai cũng thực hiện được cho bạn nên điều quan trọng là bạn cần thực hiện tại nha khoa uy tín và có trình độ cao.

2. Nên niềng răng giữ lại răng khểnh hoặc tạo răng khểnh được không?

Việc có nên niềng răng giữ lại răng khểnh hoặc niềng răng giữ tạo răng khểnh hay không. Bởi vì, răng khểnh là một trong những nguyên do khiến cho vị trí tại răng khểnh dễ gặp phải các vấn đề bệnh lý như sâu răng khểnh, răng cửa và răng cối nhỏ kế cận. Ngoài ra, kẽ răng khểnh còn có thể là nguyên nhân gây mùi hôi khó chịu cho răng miệng.

Bởi vậy, bạn nên cân nhắc giữa việc bảo vệ sức khỏe của chiếc răng khểnh về lâu dài so với việc có răng khểnh để duy trì sự duyên dáng.

Niềng răng giữ lại răng khểnh hoặc tạo răng khểnh được không? 2Răng khểnh được niềng hiệu quả cho đều đẹp và hết khểnh hoàn toàn

Nếu quyết định giữ lại răng khểnh, bạn cần chắc chắn rằng có thể đảm bảo được tốt nhất vấn đề chăm sóc chiếc răng khểnh, giữ cho răng khểnh khỏe mạnh dài lâu, không làm ảnh hưởng đến các răng kế cận. Khi đó, bạn có thể niềng răng giữ lại răng khểnh.

Nhưng trường hợp bạn không đảm bảo kiểm soát được răng khểnh thì tốt nhất nên niềng đều tất cả các răng để toàn hàm răng đều khỏe mạnh nhất.

3. Giải pháp niềng răng tốt nhất cho sức khỏe răng miệng

Theo các bác sỹ nha khoa thì tốt nhất nên niềng răng và niềng luôn cả răng khểnh thay vì niềng răng giữ lại răng khểnh. Đó là cách giúp chúng ta yên tâm nhất về sức khỏe của hàm răng về lâu dài.

Niềng răng giữ lại răng khểnh hoặc tạo răng khểnh được không? 3Niềng kéo toàn bộ hàm răng là cần thiết để giữ cho răng chắc khỏe suốt đời

Khi niềng, cả răng khểnh cũng sẽ phải mang khí cụ và chịu lực kéo nhiều nhất trong toàn bộ quá trình điều trị. Có như thế, răng khểnh mới được kéo xuống cung hàm, tương quan đều đặn đúng với các răng khác trên cung hàm.

Trong thực tế, chỉ hàm răng đều đặn, thẳng hàng mới là hàm răng đẹp và phòng ngừa được tất cả các vấn đề bệnh lý có thể gặp trong suốt cuộc đời.

Bởi vậy, niềng răng khểnh vẫn tốt hơn là niềng răng giữ lại răng khểnh. Khi đó, nếu cần tư vấn thêm các vấn đề liên quan, bạn có thể gọi về số Hotline 1900 6899, các bác sỹ sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ