Niềng răng hàm dưới khôi phục thẩm mỹ răng hiệu quả nhất

0
437

Niềng răng hàm dưới được xem là một trong những giải pháp mang lại hiệu quả cao nhất cho những trường hợp mắc các khuyết điểm răng ở hàm dưới khiến hàm răng không được hài hòa, mất tự tin trong cuộc sống. Những thông tin chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn có hiểu biết tổng thể về niềng răng hàm dưới.

1. Khi nào cần niềng răng hàm dưới?

Niềng răng hàm dưới thường được chỉ định áp dụng cho các trường hợp bị hô hàm dưới hay còn gọi là răng móm. Những đặc điểm nhận biết răng hô hàm dưới như sau:

– Những người bị móm răng, có nghĩa là phần răng hàm dưới chìa ra so với cung răng hàm trên, cằm bị lệch.

– Khi ngậm miệng lại thì răng cửa hàm dưới sẽ nằm ở ngoài răng hàm trên, khớp cắn bị ngược.

Niềng răng hàm dưới khôi phục thẩm mỹ răng hiệu quả nhất4

Niềng răng hàm dưới khôi phục thẩm mỹ răng hiệu quả nhất

Những trường hợp bị hô hàm dưới do khớp cắn ngược thì phương pháp niềng răng hàm dưới là một giải pháp điều trị hiệu quả, tuy nhiên nếu không được khắc phục nhanh chóng thì răng và xương hàm có thể bị ảnh hưởng. Lúc đó, niềng răng hàm dưới không còn tác dụng lớn mà phải nhờ đến sự can thiệp của phẫu thuật.

2. Sự khác biệt giữa niềng răng hàm dưới và hàm trên

Niềng răng hàm dưới hay niềng răng hàm trên về cơ bản thì giống nhau nhưng một số điểm đặc trưng sẽ sai khác và tùy trường hợp cụ thể mà bác sĩ điều trị theo hướng khác nhau.

Nhìn chung, điều chỉnh mắc cài ở hàm dưới sẽ dễ dàng hơn so với hàm trên. Khi có những sai lệch trong điều trị hay sự cố như bung tuột mắc cài, cần điều chỉnh lực kéo thì ở hàm trên yêu cầu bác sĩ phải khéo léo hơn.

Tuy vậy, bác sĩ giỏi hỗ trợ điều trị thì niềng răng hàm dưới hay trên không phải vấn đề lớn, bạn có thể yên tâm đạt hiệu quả niềng răng đều đẹp. Quan trọng là tìm được địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng.

3. Các phương pháp niềng răng hàm dưới

– Niềng răng hàm dưới bằng mắc cài inox thường: Phương pháp niềng răng truyền thống, cơ bản nhất đồng thời chi phí thấp nhất. Khung cài bằng kim loại có lực kéo mạnh, chịu được hầu hết các lực tác động hàng ngày. Khi mới bắt đầu niềng răng hàm dưới có thể không quan nhưng sau một thời gian dài sẽ quen dần.

Niềng răng hàm dưới khôi phục thẩm mỹ răng hiệu quả nhất3

Niềng răng hàm dưới bằng mắc cài kim loại thường

Niềng răng hàm dưới bằng mắc cài sứ: Tính thẩm mỹ cao hơn do mắc cài dạng trong suốt, được làm bằng hợp kim gốm và một số vật liệu vô cơ khác. Khi niềng răng với mắc cài sứ, người ngoài khó có thể biết rằng bạn đang niềng răng.

Niềng răng hàm dưới bằng mắc cài tự buộc: Là cách niềng răng hàm dưới mới nhất hiện nay, mắc cài có nắp trượt bằng sứ hoặc kim loại có tác dụng đậy kín và giữ dây cung trượt tự do trong mắc cài mà không cần đến sợ hỗ trợ của dây thun.

Niềng răng hàm dưới khôi phục thẩm mỹ răng hiệu quả nhất2

Mắc cài mặt lưỡi trong kỹ thuật niềng răng hàm dưới 

Niềng răng hàm dưới bằng mắc cài mặt lưỡi: là loại mắc cài có tính thẩm mỹ cao nhất. Khi niềng răng thì hoàn toàn không nhận thấy do gắn vào phía trong của thân răng. Khung kim loại sử dụng giống như mắc cài kim loại thường. Kỹ thuật niềng mặt trong đòi hỏi bác sĩ tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm.

Đặc biệt, dù bạn chọn phương pháp niềng răng hàm dưới nào thì công nghệ niềng răng có khóa mới nhất cũng có thể áp dụng để hỗ trợ. Nha khoa KIM hiện đang là địa chỉ niềng răng uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng. Trung tâm đảm bảo rút ngắn thời gian niềng răng tối đa với hiệu quả chỉnh nha cao nhất, không làm tổn hại đến răng và xương hàm. Kỹ thuật niềng răng hàm dưới tân tiến có thể khắc phục mọi nhược điểm của những cách niềng răng thông thường khác.

Niềng răng hàm dưới khôi phục thẩm mỹ răng hiệu quả nhất1

Công nghệ niềng răng hàm dưới tiên tiến, hiện đại nhất tại KIM

Bởi vậy, bạn có thể yên tâm khi niềng răng hàm dưới tại KIM, vui lòng liên hệ về trung tâm theo hotline 1900 6899 để được bác sỹ tư vấn cụ thể hơn, nếu cần có thể đến trực tiếp để bác sỹ kiểm tra và xác định xem có thể niềng răng hàm dưới được hay không.

Nguồn : http://niengrang.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ