Niềng răng hô mất bao lâu thì răng hết hô và đẹp tự nhiên?

0
486

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ giải đáp giúp em niềng răng hô mất bao lâu thì răng hết hô và đẹp tự nhiên ạ? Em muốn niềng răng nhưng lại nghe nhiều người nói tốn nhiều thời gian lắm, không biết có lâu thật không, niềng bao lâu thì đẹp thưa bác sỹ! (Nguyễn Phương Trinh – Ninh Bình).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Phương Trinh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng hô mất bao lâu thì răng hết hô và đẹp tự nhiên?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng hô mất bao lâu 1

Niềng răng hô mất bao lâu thì răng hết hô và đẹp tự nhiên?

♦ Niềng răng hô mất bao lâu thì răng hết hô và đẹp tự nhiên?

Niềng răng hô mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng nhìn chung thời gian tương đối lâu, phải mất từ 15 – 18 tháng thì răng mới ổn định sắp xếp được, tùy tình trạng hô của mỗi người là nặng hay nhẹ mà có thể tăng hoặc giảm đi một vài tháng. Nếu thời gian có tăng thì bạn cũng đừng buồn vì đó là yếu tố tự nhiên của răng mình, không thể can thiệp được, thời gian đó sẽ giúp răng ổn định và đạt kết quả ở mức cao nhất.

Như đã nói trên đây, niềng răng hô mất bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cơ bản là các yếu tố sau:

– Tình trạng răng: Đây là yếu tố tự nhiên, khó can thiệp, răng hô càng nặng thì niềng sẽ càng lâu vì việc sắp xếp răng cần nhiều thời gian hơn so với răng hô nhẹ.

– Nền răng: nền răng chắc khỏe chắc chắn thời gian niềng răng sẽ nhanh hơn một chút hoặc kết thúc đúng tiến độ

– Bác sỹ niềng răng: Yếu tố này rất quan trọng, nếu bác sỹ không đủ trình độ thì hiệu quả niềng răng sẽ không cao, mắc cài gắn không đúng cách hoặc việc tính toán lực di chuyển không đúng sẽ khiến cho thời gian niềng răng bị ảnh hưởng.

– Độ tuổi: Niềng răng ở trẻ em sẽ nhanh hơn so với người trường thành, đó là lý do vì sao phụ huynh thường niềng răng cho con khi trẻ được 12 – 17 tuổi. Nguyên nhân là do xương hàm của trẻ vẫn còn mềm, dễ nắn chỉnh hơn so với sự cứng chắc của xương hàm người lớn.

Niềng răng hô mất bao lâu 2

Niềng răng hô ở trẻ em sẽ nhanh hơn so với người lớn

– Loại mắc cài: nếu mắc cài không đảm bảo, dễ bung tuột thì chắc chắn niềng răng hô sẽ lâu hơn, không kết thúc đúng phác đồ đã đưa ra trước, làm ảnh hưởng đến bệnh nhân.

– Chăm sóc khi niềng răng: Việc chăm sóc, ăn uống khi niềng răng sẽ khiến cho hiệu quả và thời gian niềng răng được đảm bảo, bạn không nên ăn các thức ăn quá cứng, dai, dẻo, thức ăn quá nóng hoặc lạnh để tránh làm kích ứng răng. Nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ để ngăn chặn các bệnh lý răng miệng làm ảnh hưởng đến quá trình niềng răng.

Niềng răng hô mất bao lâu bị chi phối bởi nhiều yếu tố, để được tư vấn cụ thể, chi tiết về vấn đề này, bạn hãy liên hệ với một bác sỹ đáng tin cậy để đến khám trực tiếp nhé.

Nguồn : http://niengrang.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ