Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu thì răng đều như “bắp”?

0
573

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ giải đáp giúp em niềng răng khấp khểnh mất bao lâu thì răng đều như “bắp” ạ? Em có hàm răng không đều, răng chen chúc nhau, có răng khểnh không được đẹp lắm nên em muốn niềng để không còn chiếc răng đó nữa, không biết mất bao lâu thì mới niềng xong thưa bác sỹ! (Nguyễn Ngọc Anh – Thái Bình).

Trả lời:

Thân chào bạn! Rất cảm ơn bạn Ngọc Anh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi, về thắc mắc “niềng răng khấp khểnh mất bao lâu thì răng đều như “bắp”?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu 1

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu thì răng đều như “bắp”?

♣  Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu thì răng đều như “bắp”?

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu do nhiều yếu tố chi phối, tuy nhiên, thời gian niềng răng thường khá lâu so với các phương pháp khác. Thông thường phải mất từ 15 – 18 tháng để răng hoàn  tất quá trình di chuyển, đôi khi có thể mất thêm vài tháng nếu răng răng khấp khểnh nặng hoặc giảm đi một vài tháng nếu răng chỉ lệch lạc nhẹ.

Khoảng thời gian niềng răng khấp khểnh mất bao lâu nếu rút ngắn thì không có gì đáng bàn, nhưng nếu thời gian niềng răng có tăng thêm một vài tháng thì bạn cũng không cần quá lo lắng. Việc niềng răng là dùng lực kéo, siết của mắc cài để di chuyển răng từ từ, không thể nóng vội được, răng khấp khểnh là yếu tố tự nhiên của bản thân mỗi người, không thể thay đổi được. Hơn thế nữa, thời gian tăng thêm cũng chỉ với mục đích là để răng bạn đạt được kết quả tốt nhất, nếu rút ngắn thì quá trình niềng răng sẽ phải bỏ dở.

Ngoài phụ thuộc vào tình trạng khấp khểnh của răng, thời gian niềng răng khểnh mất bao lâu hoặc niềng các răng khấp khểnh khác còn phụ thuộc vào một số yếu tố sau:

– Bác sỹ niềng răng: Nếu kỹ thuật của bác sỹ tốt, kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm vững chắc sẽ giúp thời gian niềng răng nhanh nhất.

– Loại mắc cài niềng răng: Mắc cài tự đóng sẽ có khả năng nắn chỉnh răng hiệu quả hơn so với mắc cài thường vì khó bị bung tuột, không tạo ma sát lên răng, nướu.

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu 2

Mắc cài tự đóng sẽ giúp thời gian niềng răng khấp khểnh nhanh hơn

– Nền răng: nền răng yếu thì thời gian niềng răng khấp khểnh sẽ không thể nhanh được do không đáp ứng kịp sự di chuyển của răng

– Chăm sóc khi niềng răng: Nếu chú ý vệ sinh răng miệng cũng như ăn uống thì niềng răng khểnh bao lâu không còn là vấn đề lớn vì thời gian niềng răng sẽ kết thúc đúng lộ trình, không bị ảnh hưởng bởi các bệnh răng miệng hay các vấn đề liên quan đến sức khỏe của răng.

Nếu bạn muốn xác định chính xác và trực tiếp về niềng răng khấp khểnh mất bao lâu, bạn nên đến gặp bác sỹ để được thăm khám và nhận được câu trả lời chuẩn nhất nhé.

Nguồn : http://niengrang.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ